Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

B.BÌNH DƯƠNG: Sai lầm đến từ đâu?

Sai lầm của Tấn Trường là khởi nguồn cho thất bại của B.Bình Dương.

HLV Nguyễn Minh Dũng lý giải cho thất bại đội của bóng đất Thủ trước Hà Nội T&T có nguyên nhân lớn từ sai lầm của Tấn Trường, ông nói: “Sai lầm ấy khiến cho tâm lý các cầu thủ bị chùng xuống và thế trận đã theo hướng có lợi cho Hà Nội T&T…” Tuy nhiên, đấy chỉ một trong nhiều dẫn chứng cho thấy B.Bình Dương vẫn còn thiếu rất nhiều thứ để có thể trở thành một đội bóng đủ mạnh trên con đường hướng đến ngôi vương.

B.BÌNH DƯƠNG: Sai lầm đến từ đâu? - 1

Thủ môn Tuấn Trường sau sai lầm khiến B.Bình Dương thua trận Ảnh: NAM HẢI

Cá nhân hay cả hệ thống? Quả thực, Tấn Trường đã mắc sai lầm trong pha bắt bóng không dính tạo điều kiện cho Hector có bàn thắng gỡ hòa ngay đầu hiệp 2, và đó được coi là cơ sở để cho Hà Nội lấy lại được thế trận sau hiệp 1 có phần lép vế so với đối thủ. Những phút tiếp đó, cặp trung vệ của B.Bình Dương là Minh Đức và Đình Luật thể hiện khả năng xoay trở kém khi gần như bất lực trước bộ đôi Samson và Gonzalo, đặc biệt ở khả năng phối hợp và chọn vị trí. Cả 3 bàn thua còn lại của Bình Dương đều có lỗi rất lớn của hàng thủ.

Tuy nhiên, sở dĩ xuất hiện những sai lầm ấy là do hàng tiền vệ của Bình Dương đã không có được sự hỗ trợ cần thiết cho hàng thủ. Cặp trung vệ của B.Bình Dương luôn tỏ ra quá đơn độc khi đối đầu với Samson và Gonzalo và những sai lầm xảy ra là điều dễ hiểu. Trong số 4 bàn thua thì có tới 2 bàn được Hector và Samson dứt điểm rất thoải mái ở khu vực 16m50 khi bóng được ói ra mà không có tiền vệ nào của Bình Dương kịp có mặt can thiệp. Khoảng cách của tiền vệ và hàng phòng ngự quá xa nhau nên Hà Nội T&T chỉ cần thực hiện những đường chuyền dài lên cho Samson và Gonzalo cũng đủ để tạo ra uy hiếp.

HLV Minh Dũng vẫn còn “non tay”. Trận đấu hôm thứ Bảy cho thấy HLV Phan Thanh Hùng “trên tay” hoàn toàn HLV Minh Dũng về khả năng đọc trận đấu và điều chỉnh chiến thuật. Như Thể Thao đã phân tích trước trận đấu thì với bộ tứ tiền vệ Tiến Thành, Trọng Hoàng, Văn Bình, Moses thì hàng tiền vệ của Bình Dương hoàn toàn có thể có được khu trung tuyến và tạo nên một thế trận chặt chẽ. Điều ấy đã được thực hiện rất tốt ở hiệp đấu đầu tiên, thế nhưng khi sang hiệp 2, lúc HLV Phan Thanh Hùng đẩy Gonzalo lên đá cặp tiền đạo với Samson và thay đổi cách chơi bằng những đường chuyền dọc sân thì cách phản ứng của HLV Minh Dũng lại khá chậm chạp khi không xây dựng được sự chặt chẽ ở khu vực trước 16m50 để giúp hàng thủ chống chọi lại bộ đôi tiền đạo của Hà Nội T&T.

Ngay cả trong cách tổ chức tấn công, với việc sở hữu những cầu thủ chạy cánh tốt lẽ ra khi bị dẫn bàn B.Bình Dương nên sử dụng những bài đánh biên để tạo ra khoảng trống ở trung lộ thì các cầu thủ quá chú tâm vào những pha tấn công trực diện dù Hà Nội T&T đã bịt kín ở trung tâm hàng phòng ngự. Những sự điều chỉnh về chiến thuật cũng như cách vực dậy tinh thần các cầu thủ của HLV Minh Dũng sau những bàn thua  cũng không mang lại hiệu quả và việc họ để thua liên tiếp cũng là điều dễ hiểu.

Tất nhiên, với một đội bóng gồm toàn những cầu thủ mới đến lại gặp Hà Nội T&T ngay trận đầu tiên thì thất bại không phải là điều gì to tát. Trước mắt, HLV Minh Dũng vẫn còn nhiều việc để làm nhằm khắc phục những điểm yếu của đội bóng đất Thủ. Ông Dũng có nhiều thuận lợi để thực hiện điều ấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mộc Thạch (thethaohcm.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN