Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

ITALogo Italy - Logo Switzerland SUI

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Bầu Thụy lại dọa bỏ bóng đá

Ở Hội nghị trước thềm mùa giải mới do Liên đoàn bóng đá Việt nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt nam (VPF) tổ chức sáng 3/11 tại Hà Nội, ông bầu Nguyễn Đức Thụy (Sài Gòn Xuân Thành) đã có những phát biểu “nóng”.

Trước đó đã có rất nhiều những vấn đề nổi cộm, nhiều đề xuất với VFF, VPF, nhưng đến nay ông chủ của Sài Gòn Xuân Thanh vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Ông bầu người Ninh Bình này đã tuyên bố nếu không có nhiều thay đổi và đổi mới trong thời gian tới, ông sẽ theo chân bầu Long (Hòa Phát.HN) bỏ bóng đá.

“Việc tặng đội bóng cho TP. HCM và người hâm mộ Sài Gòn là động thái giúp mọi người yên tâm Sài Gòn Xuân Thành tiếp tục gắn bóng với bóng đá TP.HCM, chứ không chuyển cho một địa phương nào khác. Về mặt tài chính, hiện tại đại diện Công ty CP CLB bóng đá SG sẽ có trách nhiệm đi kêu gọi tài trợ. Nếu có Mạnh Thường Quân nào cực mạnh, đủ có thể nuôi được một đội bóng, lúc đó CLB sẽ đổi tên theo danh nghiệp đó, nhưng vẫn phải giữ tên Sài Gòn ở vị trí đầu tiên”, ông Thụy cho biết.

Bầu Thụy lại dọa bỏ bóng đá - 1

Bầu Thụy lên tiếng

Trước câu hỏi nếu như TP.HCM không nhận chuyển giao từ Sài Gòn Xuân Thành thì số phận CLB sẽ ra sao, ông Thụy quả quyết: “Không có chuyện không nhận được, nếu như TP không nhận, tôi sẽ giải tán đội luôn. Lúc đó, chúng tôi sẽ có kế hoạch cụ thể cho tương lai các cầu thủ”.

Bầu Thụy cũng cho hay từ trước đến nay ông rất muốn làm bóng đá, nhưng gần đây VFF và VPF điều hành công tác trọng tài còn lắm “sự cố” và vấn đề một ông chủ hai đội bóng vẫn không được giải quyết dứt điểm và công tâm. “Những vấn đề nổi cộm, theo đề xuất của tôi không được giải quyết, tôi sẽ học bầu Long (Hòa Phát. HN) bỏ bóng đá luôn. Hiện tại sau khi tặng đội bóng cho TP.HCM rồi, tôi không có quyền bắt đội bóng rút lui, nhưng cá nhân tôi sẽ từ bỏ không làm bóng đá nữa. Một trong những vấn đề khiến tôi rất bất bình chính là công tác trọng tài ở mùa giải trước. Ai cũng đã biết việc bầu Long bỏ bóng đá xuất phát từ việc CLB Hòa Phát.HN bị thổi ép trong trận đấu với Vicem Hải Phòng lại Lạch Tray. Lúc đó anh Long đã phát ức mà không làm được gì, để rồi phải bỏ bóng đá. Vậy nên, nếu vấn đề trọng tài không được thay đổi, tôi cũng sẽ bỏ bóng đá theo anh Long”, ông Thụy tuyên bố chắc nịch.

Liên quan đến số phận của Navibank.SG, dù không phải là người trực tiếp nhận chuyển giao và mua lại đội bóng đó, nhưng với tư cách là người nhà của Công ty Xuân Thủy (đối tác đã mua Navibank.SG), bầu Thụy cho biết, hiện đang có rất nhiều doanh nghiêp ở Sài Gòn muốn nhận chuyển giao, nhưng rút kinh nghiệm như những năm trước, Công ty Xuân Thủy cũng như các cơ quan liên quan sẽ phải kiểm tra lại tài chính và năng lực của các doanh nghiệp này. “Nếu chưa chuyển giao được cho đối tác khác, tôi xin cam đoan sẽ không có chuyện một ông chủ hai đội bóng. Nếu như cần thiết không có doanh nghiệp nào đứng lên nhận đội, tôi sẽ cho giải thể, hoặc Navibank sẽ xuống hạng”, ông Thụy khẳng định.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung