Bầu Đức: HAGL trả lương Kiatisak 600 triệu đồng/tháng là không đúng

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 10:01 AM (GMT+7)

Tối ngày 22/11, bầu Đức có mặt ở TP.HCM và theo dõi trọn vẹn màn ra mắt trực tuyến của HLV Kiatisak Senamuang với các cổ động viên HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Ông chủ của HAGL đã hào hứng chia sẻ với chúng tôi về thương vụ “bom tấn” của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

* Báo chí Thái Lan đưa tin, ông trả lương HLV Kiatisak lên đến hơn 600 triệu đồng một tháng để dẫn dắt HAGL, con số đó có chính xác hay không thưa bầu Đức?

Chi tiết hợp đồng giữa HAGL và Kiatisak chúng tôi không thể tiết lộ được. Nhưng tôi khẳng định con số về lương của Kiatisak mà báo Thái Lan đưa không chính xác. Khi thương thảo hợp đồng với Kiatisak, chúng tôi không bàn đến lương. Kiatisak biết tôi sẽ không để cho cậu ấy thiệt, đó là nguyên tắc cuộc chơi. Mặt bằng chung thế nào, tôi trả cậu ấy như vậy.

Bầu Đức: HAGL trả lương Kiatisak 600 triệu đồng/tháng là không đúng - 1

Bầu Đức theo dõi màn ra mắt trực tuyến của HLV Kiatisak với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Ai cũng sống vì tiền, nhưng bên cạnh tiền còn có cái tình. Nói thật, nếu vì tiền có lẽ Kiatisak đã nhận lời về CLB TP.HCM rồi. Tôi biết, CLB TP.HCM đàm phán với Kiatisak trước đó 2 tháng và qua một nhà môi giới, nhưng không thành công. Còn với HAGL, đàm phán với Kiatisak không có gì khó khăn cả.

* Ông có thể tiết lộ thêm về quá trình đàm phán với HLV Kiatisak được không?

Tôi chỉ gọi đúng một cuốc điện thoại cho Kiatisak và cậu ấy đồng ý luông không cần suy nghĩ. Tôi gọi điện cho Kiatisak cách đây 5 ngày và một phát ăn ngay. Kiatisak đang rảnh không vướng bận với đội nào, cậu ấy nói “boss” kêu qua thì qua.

Do cậu ấy vẫn phải giải quyết một số việc riêng nên phải 17/12 mới có thể qua Việt Nam được. Kiatisak được cách ly ở Cần Thơ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 trước khi chính thức bắt đầu công việc ở HAGL vào đầu tháng 1/2021. Nhưng cậu ấy sẽ gửi bài tập trực tuyến cho cầu thủ HAGL khi đội bóng bắt đầu tập trung trở lại vào đầu tháng 12/2020.

* Trước đó, có thông tin HAGL có liên hệ với HLV Phan Thanh Hùng chứ không phải Kiatisak?

Đúng vậy. Khi mùa giải 2020 kết thúc, tụi nhỏ có lên gặp tôi để trình bày về vấn đề huấn luyện viên. Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh…có nói giờ ở Việt Nam chỉ có HLV Phan Thanh Hùng phù hợp nhất với lối chơi của HAGL. Nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn còn hợp đồng với Than Quảng Ninh nên chúng tôi không đợi được.

Tôi nói giờ chú kêu Kiatisak về được không, tụi nhỏ thích quá và ok ngay. Chứ thực ra, tụi nhỏ không dám nghĩ tôi có thể gọi Kiatisak trở lại.

Bầu Đức: HAGL trả lương Kiatisak 600 triệu đồng/tháng là không đúng - 2

HLV Kiatisak đặt mục tiêu đưa HAGL vô địch V-League và giành vé dự AFC Champions League.

* Ông có thể cho biết HLV Kiatisak có được toàn quyền quyết định về chuyên môn khi trở lại HAGL hay không và ban huấn luyện đội bóng mùa giải tới sẽ như thế nào?

Tất nhiên, tôi đã tin tưởng thì phải để Kiatisak quyết định hết. HLV của HAGL phải là ngôi sao thực sự, cầu thủ mới nể và nể mới nghe lời. Cầu thủ HAGL giờ toàn ngôi sao rồi, nên tôi nghĩ Kiatisak đủ tầm để dẫn dắt cầu thủ HAGL. Về ngoại binh của HAGL mùa tới, Kiatisak sẽ đề xuất và toàn quyền chọn. Còn ở ban huấn luyện HAGL mùa tới, có thể Dương Minh Ninh vẫn góp mặt để hỗ trợ Kiatisak.

* HAGL mùa tới có HLV Kiatisak dẫn dắt, Công Phượng cũng trở lại rồi, ông có đặt mục tiêu cụ thể cho đội bóng?

HAGL có Kiatisak và Công Phượng, mùa tới không biết thế nào nhưng tôi nghĩ thế là đủ vốn rồi. Tôi chẳng đặt nặng mục tiêu gì hết để tụi nhỏ thoải mái chơi bóng. HAGL vẫn đá cho vui, nhưng nếu Kiatisak đặt quyết tâm như cậu ấy vừa trả lời trực tuyến và HAGL vô địch được thì vui quá. Còn với tôi, khán giả tới đầy sân xem HAGL thi đấu là tôi vui, sướng lắm rồi.

* Trong trường hợp HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak thi đấu không thành công, thậm chí có thể rớt hạng mùa giải tới, ông liệu đã nghĩ đến kế hoạch lâu dài cho HAGL?

Rớt hạng càng tốt, chẳng sao cả. Tụi nhỏ lên chơi V-League từ năm 19 tuổi có rớt hạng đâu, thắng thua quan trọng gì. Tôi không đặt mục tiêu vô địch V-League và nếu HAGL có rớt hạng tôi cũng không sa thải Kiatisak. Mà tôi xác định rồi, HAGL rớt hạng xuống hạng nhất có thể chơi vui hơn ở V-League, sân vẫn kín khán giả. Vô địch có ai xem đâu!

Tôi không cần Kiatisak để làm PR, nhưng mùa tới cậu ấy có thể kéo khán giả trở lại với HAGL, vậy là tôi vui rồi.

* Xin cảm ơn ông Đức về cuộc trao đổi này!

Bầu Đức tự hào về Công Phượng

“Không chỉ CLB TP.HCM mà một số đội bóng khác cũng muốn có sự phục vụ của Công Phượng. Thậm chí, có đội trả giá Công Phượng 1 triệu đô hay 1,5 triệu đô, nhưng tôi không tham tiền. Công Phượng hết hợp đồng cho mượn thì trở lại HAGL. Vừa qua, Công Phượng đã làm đám cưới với Viên Minh và tôi tự hào khi cháu đã trưởng thành thực sự.

Tôi có nói với bố mẹ vợ Công Phượng rằng tôi nuôi cháu nó từ năm 10 tuổi rồi, giờ tôi giao nó cho anh chị. Anh chị có phúc mới có được thằng con rể như nó. Tôi chưa bao giờ thấy nó hư, hay biểu hiện sao số gì cả.

Tôi biết Công Phượng quen Viên Minh từ khi U19 Việt Nam đi tập huấn ở châu Âu, hai đưa thích nhau và quen nhau từ đó. Tôi biết có thời gian một cô ca sĩ muốn quen Công Phượng, nhưng tôi khuyên cháu không nên dính vào showbiz ồn ào làm gì”, bầu Đức đầy tự hào khi nói về Công Phượng.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-duc-hagl-tra-luong-kiatisak-600-trieu-dong-thang-la-khong-dung-50202023119...

Kiatisak tham vọng đưa HAGL vô địch V-League, nhắn nhủ gì với người Việt Nam?

HLV Kiatisak cho biết ông trở lại HAGL vì tình yêu với bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

Theo Anh Khoa (Dân Việt)
sự kiện CLB HAGL 2021 và bầu Đức