Barca: Công thủ toàn diện nhất châu Âu

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 14:57 PM (GMT+7)

Từ Liga tới Premier League, không đội nào cân bằng công thủ tốt như Barca.

Sự kiện: La liga 2020-21

Thống kê cho thấy tới lúc này Barca đang là đội bóng có hiệu số bàn thắng/bại tốt nhất ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Blaugrana đang có hiệu số +41 với 53 bàn thắng và chỉ 12 bàn thua. Không đội nào ở Liga, Serie A, Bundesliga, Lique 1 và Premier League có được hiệu số tốt như thế.

Hai đội bóng đang thăng hoa và hiệu quả là Man City và Atletico đều có hiệu số +36, còn Juventus và Bayern là +34. Những con số này kém khá xa so với Barca. Man City vẫn đang là đội bóng tấn công xuất sắc nhất châu Âu với 59 bàn thắng. Nhưng họ từng có quãng thời gian khủng hoảng hàng thủ và để lọt lưới tới 23 bàn.

Barca: Công thủ toàn diện nhất châu Âu - 1

Thầy trò Martino đang chơi rất hiệu quả

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Bayern và Juve đều phòng ngự cực hay với lần lượt 8 và 12 bàn thua. Nhưng Hùm xám mới chỉ ghi 42 bàn, còn Bà đầm già là 46 bàn. Tất nhiên, với Bayern cũng phải nhấn mạnh là thầy trò Pep Guardiola mới đá 16 trận do Bundesliga chỉ có 18 đội.

Mặc dù vậy, vẫn có thể khẳng định Barca là đội bóng toàn diện bậc nhất châu Âu. Họ không chỉ thủng lưới ít mà còn ghi bàn nhiều. Với 53 lần chọc thủng lưới các đối thủ, Gã khổng lồ xứ Catalunya vượt trội hoàn toàn so với Atletico hay Bayern, ngang bằng Real Madrid và kém đôi chút so với Man City.

Đội bóng của HLV Tata Martino đang sở hữu con số trung bình 2,79 bàn/trận cùng Real và đây là số liệu tốt thứ hai ở các giải vô địch hàng đầu châu Âu (kém Man City, đội đang ghi trung bình 2,81 bàn/trận).

Nói về sự chắc chắn của hàng thủ, Barca hiện tại đang đứng thứ 5 với trung bình 0,63 bàn thua/trận. Những đội phòng ngự tốt hơn họ chỉ đếm trên đầu ngón tay, gồm Bayern, Lille (cùng 0,5 bàn thua/trận), Roma (0,53) và Atletico (0,58).

Phòng ngự hiệu quả, tấn công xuất sắc, không khó để lý giải vì sao Barca giành trung bình 2,63 điểm/trận, chỉ kém Bayern (2,75) và Juve (2,73).

Theo T.A (theo Marca) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21