B. Bình Dương – Hà Nội T&T: Xứng danh bóng Vàng

Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 18:22 PM (GMT+7)

(Becamex Bình Dương – Hà Nội T&T, Siêu cúp QG 2016) Hà Nội T&T bước vào trận với hy vọng họ sẽ đổi vận trước Bình Dương, nhưng có một người đã ngăn cản giấc mơ đó.

Sự kiện:

Bình Dương

Video diễn biến trận Siêu cúp Quốc gia 2016 (bản quyền thuộc VTV)

Hà Nội T&T khởi đầu trận đấu rất lấn lướt và phút 14, Samson có cú đánh đầu đưa bóng chạm xà ngang. Thành Lương 6 phút sau còn có một cú sút chéo góc đi sạt cột dọc khung thành Bình Dương.

Không tận dụng được cơ hội, Hà Nội T&T trả giá khi ở phút 36, Anh Đức bật lên đánh đầu từ một quả phạt góc của Tấn Tài và đưa bóng vào góc gần cầu môn T&T Hà Nội. Một bàn mở tỷ số bất ngờ khi Bình Dương cho tới lúc đó không tạo được mấy cơ hội nguy hiểm.

B. Bình Dương – Hà Nội T&T: Xứng danh bóng Vàng - 1

Anh Đức đóng vai người hùng cho Becamex Bình Dương

Sang hiệp 2, Hà Nội T&T khiến thủ môn Tấn Trường phải cản phá 2 cú sút tầm gần liên tiếp ở phút 51. Nhưng nhịp độ trận đấu giảm xuống sau đó do Becamex Bình Dương chủ động chậm tốc độ lại, trong khi T&T bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn khi Gonzalo sút chạm cạnh lưới ở giữa hiệp 2.

Phút 83, “thần tài” Anh Đức chốt hạ trận đấu cho các nhà ĐKVĐ V-League khi anh có cú sút phạt đưa bóng chạm chân cầu thủ Hà Nội T&T đi vào lưới. Dù Bình Dương chỉ còn 10 người sau khi Tấn Tài nhận thẻ vàng thứ 2 phút 89, nhưng thời gian không ủng hộ T&T Hà Nội và họ phải nhìn đối thủ lần thứ hai vượt qua mình trong một trận tranh cúp.

Tỷ số chung cuộc: Becamex Bình Dương 2 – 0 Hà Nội T&T (hiệp 1: 1-0)

Ghi bàn: Anh Đức 36’ & 83’

Thẻ đỏ: Tấn Tài 89'

Đội hình thi đấu:

Becamex Bình Dương: Tấn Trường – Văn Hoàn (Đặng Văn Robert 74’), Michal Nguyễn, Đình Luật, Xuân Thành – Quang Vinh (Văn Thành 76’), Tấn Tài, Moses, Anh Đức – Nsi, Công Vinh (Trọng Huy 90’+2).

Hà Nội T&T: Anh Đức – Xuân Nam, Thành Chung, Gonzalo, Đức Huy – Victor – Văn Quyết, Hùng Dũng (Quang Hải 86’), Duy Mạnh, Thành Lương – Samson.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)

sự kiện Bình Dương