Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Nhật Bản vs Ghana
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Logo Ghana - GHA Ghana
-
Hàn Quốc vs Bolivia
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Logo Bolivia - BOL Bolivia
-
Angola vs Argentina
Logo Angola - ANG Angola
-
Logo Argentina - ARG Argentina
-
Luxembourg vs Đức
Logo Luxembourg - LUX Luxembourg
-
Logo Đức - GER Đức
-
Croatia vs Faroe Islands
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Logo Faroe Islands - FRO Faroe Islands
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
South Africa vs Zambia
Logo South Africa - RSA South Africa
-
Logo Zambia - ZAM Zambia
-
Kazakhstan vs Bỉ
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Nga vs Chile
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Chile - CHI Chile
-
Brazil vs Senegal
Logo Brazil - BRA Brazil
-
Logo Senegal - SEN Senegal
-
Georgia vs Tây Ban Nha
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Liechtenstein vs Wales
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Logo Wales - WAL Wales
-
Đan Mạch vs Belarus
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Belarus - BLR Belarus
-
Greece vs Scotland
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Thụy Sĩ vs Thụy Điển
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Mỹ vs Paraguay
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Paraguay - PAR Paraguay
-
Mexico vs Uruguay
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Uruguay - URU Uruguay
-
Bồ Đào Nha vs Armenia
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Logo Armenia - ARM Armenia
-
Azerbaijan vs Pháp
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Serbia vs Latvia
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Latvia - LVA Latvia
-
Albania vs Anh
Logo Albania - ALB Albania
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Italy vs Na Uy
Logo Italy - ITA Italy
-
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Đức vs Slovakia
Logo Đức - GER Đức
-
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Montenegro vs Croatia
Logo Montenegro - MNE Montenegro
-
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Malta vs Ba Lan
Logo Malta - MLT Malta
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Hà Lan vs Lithuania
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Lithuania - LTU Lithuania
-
Hàn Quốc vs Ghana
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Logo Ghana - GHA Ghana
-
Nhật Bản vs Bolivia
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Logo Bolivia - BOL Bolivia
-
Iraq vs UAE
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Logo UAE - UAE UAE
-
Chile vs Peru
Logo Chile - CHI Chile
-
Logo Peru - PER Peru
-
Brazil vs Tunisia
Logo Brazil - BRA Brazil
-
Logo Tunisia - TUN Tunisia
-
Tây Ban Nha vs Thổ Nhĩ Kỳ
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Scotland vs Đan Mạch
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Bỉ vs Liechtenstein
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Belarus vs Greece
Logo Belarus - BLR Belarus
-
Logo Greece - GRE Greece
-
Thụy Điển vs Slovenia
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Kosovo vs Thụy Sĩ
Logo Kosovo - KOS Kosovo
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Mỹ vs Uruguay
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Uruguay - URU Uruguay
-
Ecuador vs New Zealand
Logo Ecuador - ECU Ecuador
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Mexico vs Paraguay
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Paraguay - PAR Paraguay
-

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi”

Sự kiện: Premier League 2025-26

Olivier Giroud đã và đang là "mắt xích" yếu nhất trong hệ thống vận hành của "cỗ máy" Arsenal.

Giroud & hồi chuông cảnh báo cho HLV Wenger

Sau khi chứng kiến màn trình diễn của riêng Olivier Giroud trước Besiktas tại lượt đi vòng play-off Champions League 2014/15, cựu danh thủ Gary Lineker có viết trên Twitter rằng: “Chơi phía trước hàng tiền vệ của Arsenal, Olivier Giroud cần đảm bảo ghi tối thiểu 25 bàn thắng/mùa giải. Nhưng than ôi…”.  

Trên sân Ataturk Olimpiyat của Besiktas thứ Ba vừa qua, Giroud nhận sự hỗ trợ từ Sanchez, Cazorla, Ramsey và Wilshere. Có những cơ hội rõ ràng đã được dành cho chân sút người Pháp (phút 10, 45 và 68), thế nhưng anh dứt điểm quá tệ. Trước đó, ở vòng 1 Premier League 2014/15 (Arsenal thắng Crystal Palace 2-1), Giroud cũng vô hại và Arsenal phải cậy nhờ những vị trí khác.

Trong một tập thể như Arsenal, Giroud là một chi tiết không ăn khớp. Anh vừa không có tốc độ, xử lý bóng cứng, và quan trọng hơn hết là thiếu bản năng "sát thủ" để giải quyết gọn gàng những đường tấn công của đội bóng. Đến chính CĐV “Pháo thủ” phải tức giận vì sự phung phí cơ hội như cơm bữa của Giroud.

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi” - 1

Giroud chưa thoát khỏi cái mác "tiền đạo chân gỗ"

Giroud năm nay đã 27 tuổi, độ tuổi được coi là “chín” trong sự nghiệp cầu thủ. Tuy nhiên tiền đạo người Pháp dường như không thể đạt đến độ “chín” một cách đúng nghĩa. Đó là vấn đề khiến người hâm mộ Arsenal thực sự quan ngại mà có vẻ HLV Wenger vô hình trung, (hoặc cố tình) chưa nhận ra.

Mùa giải trước, Giroud khởi đầu tốt khi ghi 5 bàn/6 trận đầu tiên ở mọi giải đấu, nhưng sau đó, anh lại trải qua quãng thời gian gây thất vọng với 2 bàn/12 trận. Sang năm mới 2014, dù đã rất cố gắng, cựu cầu thủ Montpellier vẫn đạt phong độ ở mức trung bình.

Thêm một chi tiết đáng lưu ý, đó là Giroud luôn hết sức tầm thường trong những trận cầu lớn. Theo thống kê, qua tổng cộng 23 trận gặp Man City, Man United, Liverpool, Chelsea, Everton và Tottenham kể từ khi gia nhập Arsenal, Giroud mới ghi được 3 bàn (2 vào lưới Tottenham và 1 trước Liverpool).

Những con số trên đã đủ làm hồi chuông cảnh báo cho HLV Wenger về vị trí trung phong cắm của Giroud. Và nhìn lại Premier League mùa trước, người ta càng không hiểu nổi tại sao một đội bóng chơi tấn công như Arsenal chỉ ghi được 68 bàn/38 trận (trung bình 1.78 bàn/trận), nghĩa là kém đội vô địch Man City và á quân Liverpool tới hơn 30 bàn.

Wenger phải tiếp tục bạo chi

HLV Arsene Wenger đã có những thay đổi về cách mua sắm trong 2 mùa hè qua. Tuy nhiên nếu thực sự giàu khát vọng ở mùa giải năm nay, Giáo sư cần quyết đoán “phá két” thêm một lần để đưa về Emirates một tiền đạo chất lượng, đảm bảo cho nguồn bàn thắng ổn định nhất.  

Radamel Falcao (Monaco) và Edinson Cavani (PSG) là hai chân sút như vậy. Giá của họ có thể sẽ đắt nhưng tự bản thân HLV Wenger đã thấy được hiệu ứng tốt ra sao khi có hai ngôi sao Ozil và Sanchez: Chấm dứt cơn khát danh hiệu sau 9 năm ở mùa trước (vô địch FA Cup) và giành Siêu Cúp Anh mới đây. Dĩ nhiên có Cúp là sẽ có tiền thưởng, và giả dụ mua Falcao hoặc Cavani rồi vô địch Premier League, ngân quỹ của Arsenal sẽ lại được bù đắp.

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi” - 2

HLV Wenger cần có trong tay một tiền đạo như Cavani, hoặc Falcao, Balotelli, thay vì đặt quá nhiều kì vọng vào Giroud

Yaya Sanogo đã trải qua màn chạy đà trước mùa giải mới đầy hứa hẹn nhưng đừng coi anh là người cạnh tranh sòng phẳng với Giroud. Nên nhớ, chân sút 21 tuổi người Pháp còn chưa ghi nổi bàn thắng nào cho Arsenal trong tổng số 15 trận ở các giải đấu chính thức. Với Joel Campbell, có vẻ như anh không chiếm được niềm tin từ Giáo sư.

Suốt nhiều năm trước đây, HLV Wenger từng sở hữu hàng loạt những “sát thủ” như Ian Wright, Dennis Bergkamp, Nicolas Anelka, Thierry Henry, Robin van Persie. Họ là những tiền đạo luôn biết cách tỏa sáng mọi lúc mọi nơi để mang về chiến thắng và danh hiệu cho Arsenal.

Thật đáng buồn, Giroud không đủ tầm để lọt vào danh sách những chân sút cự phách trong lịch sử Arsenal.

Video màn trình diễn kém thuyết phục của Oliver Giroud trong trận Arsenal v Besiktas:

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi” - 3

NHA 2014/15

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi” - 4

La Liga 2014/15

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi” - 5

Thế giới của Mourinho

Arsenal: Giroud không thể là “nhân tố gây sợ hãi” - 6

Giấc mơ U19 VN

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN