Abidal ra sân sau 12 tháng

Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 06:35 AM (GMT+7)

Eric Abidal đã chính thức ra sân thi đấu cho Barca sau một thời gian dài điều trị căn bệnh u gan.

Sau một năm trải qua 2 cuộc cấy ghép gan, hậu vệ người Pháp, Eric Abidal đã chính thức trở lại thi đấu cho Barca trong trận gặp Mallorca vòng 30 La Liga. Ở phút 70, HLV Tito Vilanova đã để anh vào sân thay cho Gerard Pique.

Abidal ra sân sau 12 tháng - 1

Abidal vào sân thay cho Pique

Sự hiện diện của Abidal trong 20 phút cuối trận mang lại ý nghĩa quan trọng với đội chủ sân Nou Camp. Trong tình cảnh Puyol, Marcherano, Adriano đang phải điều trị chấn thương, Abidal trở lại sẽ là sự bổ sung cần thiết cho hàng thủ của Barca. Thêm vào đó, sự kiện hậu vệ 33 tuổi ra sân thi đấu sẽ tạo động lực và tinh thần cho các đồng đội. HLV Tito Vilanova từng nói với các cầu thủ: "Abidal trở lại sẽ là một động lực lớn để chúng ta tiến lên phía trước".

Trận đấu chính thức gần nhất hậu vệ người Pháp khoác áo Barca là vào ngày 26/02/12 gặp Atletico. Tháng 04/12, Abidal tiến hành phẫu thuật cấy ghép gan và sau đó anh bước vào giai đoạn hồi phục đầy khó khăn. Ngày 19/03/13, hậu vệ người Pháp đã đặt dấu ấn đầu tiên trên con đường trở lại khi ra sân trong trận giao hữu giữa Barca B gặp Istres.

Video Abidal trở lại thi đấu:

Theo Quốc Hưng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung