Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Salernitana vs Hellas Verona
Logo Salernitana - SAL Salernitana
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Bologna vs Juventus
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Quảng Nam vs Becamex Bình Dương
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
TP Hồ Chí Minh vs Công An Hà Nội
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

6 cầu thủ Kiên Giang kiện CLB đòi 1,3 tỷ

Sau khi không có được câu trả lời thỏa đáng từ phía lãnh đạo CLB bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang (K.KG) về vấn đề chi trả lương và phí chuyển nhượng, một nhóm gồm 6 cầu thủ của đội bóng này đã phải cầu cứu đến luật sư để tiến hành thủ tục khởi kiện Công ty cổ phần bóng đá K.KG ra tòa dân sự.

Quyết kiện để đòi lương & phí chuyển nhượng

Các cầu thủ trên gồm Nguyễn Hoàng Hà, Đinh Kiên Trung, Hoàng Công Thuận, Phạm Đặng Duy An, Hà Niệm Tiến và Lưu Ngọc Hùng.

Công ty luật mà phía nhóm cầu thủ K.KG nhờ đứng đại diện khởi kiện là Công ty luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam do luật sư Nguyễn Minh Thuận làm giám đốc. Trao đổi với chúng tôi về những thông tin cụ thể nhất về chuyện khởi kiện này, vào trưa nay (12/9), tại TP.HCM,  ông Thuận cho biết, ngay sau khi nhận được điện thoại của cầu thủ Lưu Ngọc Hùng-đại diện nhóm cầu thủ- vào ngày thứ ba (10/9/2013) thì ông đã cử một luật sư của công ty lên đường đi Kiên Giang ngay trong đêm. Sáng 11/9, luật sư này đã có cuộc gặp với nhóm 6 cầu thủ trên để nắm tình hình sự việc, cũng như thu thập chứng cứ bao gồm hợp đồng lao động, ghi âm những ý kiến và nắm rõ số tiền mà nhóm cầu thủ muốn đòi phía K.KG trả nợ. Ngoài ra, vị luật sư đại diện này cùng 6 cầu thủ đã ra phòng công chứng làm giấy ủy quyền để Công ty luật Sài Gòn Việt Nam trở thành đại diện hợp pháp về pháp lý cho họ kể từ thời điểm này.

Ông Thuận đã khẳng định hiện công ty đã chuẩn bị xong văn bản thông báo cho Công ty cổ phần bóng đá K.KG về việc sẽ tiến hành khởi kiện công ty thông qua sự ủy quyền của nhóm cầu thủ trên, cũng như đơn khởi kiện đã thực hiện xong.

6 cầu thủ Kiên Giang kiện CLB đòi 1,3 tỷ - 1

Các cầu thủ K.KG bức xúc vì không có được câu trả lời thỏa đáng từ phía lãnh đạo CLB

Trong vòng 7 ngày căn cứ theo dấu bưu điện, kể từ ngày Công ty cổ phần bóng đá K.KG nhận được văn bản thông báo buộc phải có văn bản phản hồi cho phía Công ty luật về việc này. Khi đó, nếu là một văn bản muốn giải quyết ngoài tòa, hòa giải thì công ty luật sẽ tạm ngừng việc khởi kiện. Nhưng ngược lại, trong trường hợp không có phản hồi hoặc không có thiện chí giải quyết, công ty luật sẽ tiến hành nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Rạch Giá, nơi Công ty cổ phần bóng đá K.KG đặt văn phòng. Được biết, số tiền mà nhóm cầu thủ muốn phía K.KG trả nợ là 1 tỷ 366 triệu đồng cho 6 người bao gồm 216 triệu đồng tiền lương và 1 tỷ 150 triệu đồng phí chuyển nhượng tương đương 55% số tiền còn thiếu.  

Về qui trình khởi kiện, ông Thuận giải thích: “Thông thường, khi tiến hành khởi kiện, chúng tôi sẽ nộp đơn khởi kiện, kèm theo tài liệu chứng minh việc khởi kiện này để Tòa án tiếp nhận và xem xét trong vòng 7-15 ngày. Sau đó, Tòa án sẽ trả lời rằng đơn khởi kiện này có được thụ lý hay không, chứ không hẳn là cứ kiện thì được nhận. Sau khi được thụ lý đơn, phía Tòa án sẽ mời các bên có liên quan đến làm việc trong thời gian sớm nhất có thể và sẽ tiến hành hòa giải 2 lần. Nếu hòa giải bất thành, Tòa án sẽ tiến hành xét xử. Tổng thời gian cho một vụ việc khởi kiện dân sự sẽ mất từ 3-4 tháng”.

Phía sau chuyện “giọt nước tràn ly”

Các cầu thủ của K.KG đều đã nắm được hết các qui trình trên, nhưng cho dù là 3,4 tháng thì họ vẫn quyết định khởi kiện bởi giờ đây họ đã không còn lòng tin vào lãnh đạo của CLB K.KG sau rất nhiều lần hứa hẹn rồi bặt tăm. Giờ là lúc họ chỉ còn biết dựa vào luật pháp, vào sự thấu hiểu pháp luật của công ty luật để đòi lại công bằng cho họ. Giờ đây nhóm các cầu thủ trên đều đang khó khăn khi mùa giải đã kết thúc từ lâu mà vẫn không có tiền mang về trang trải chi phí nuôi gia đình.

Luật sư Nguyễn Minh Thuận tâm sự: “Quả thật, khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ các cầu thủ K.KG về mặt pháp lý tôi cũng không thể ngờ là K.KG có thể làm như thế. Các cầu thủ đã đổ mồ hôi, nước mắt để cống hiến cho đội bóng, họ cũng còn có gia đình, người thân và chính bản thân họ, nhưng giờ thì chẳng có một đồng. Tôi biết, vụ kiện sẽ gian nan, kéo dài bởi đây sẽ là 6 vụ kiện độc lập, nhưng tôi vẫn nhận vì tôi không muốn đây là một tiền lệ xấu cho bóng đá Việt Nam, không nên để các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến nền bong đá nước nhà. Tôi thiết nghĩ, LĐBĐ Việt Nam cần có một qui chế, biện pháp chế tài nào đó đối với những trường hợp như K.KG”.

Theo các cầu thủ, khi mùa giải kết thúc một đại diện lãnh đạo CLB đã đưa giấy ghi nợ cho các cầu thủ ký tên, nhưng trong phần nội dung thời hạn trả chỉ ghi là “sẽ trả” mà không hề có thời gian cụ thể nên tất cả đều không ký vào. Sau đó thì các cuộc gọi đến máy của Giám đốc điều hành CLB đều không thành vì không có ai nghe máy. Cho đến khi cả nhóm cầu thủ kéo đến nhà vị GĐĐH này và rồi vẫn tiếp tục nhận được câu trả lời là chờ đợi thì “giọt nước đã thật sự tràn ly”.

Trưởng ban Kỷ luật VFF, Nguyễn Hải Hường: Đủ cơ sở là xử

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc khởi kiện của các cầu thủ K.KG đối với CLB này, ông Hường đã cho biết: “Điều 72 qui chế bóng đá chuyên nghiệp qui định rất rõ về việc xử phạt, kỷ luật đối với vấn đề tài chính, nợ tiền bạc của CLB, hay cầu thủ.

Trước mắt, các cầu thủ K.KG cần có đơn kiện gửi Ban Pháp lý Liên đoàn BĐ VN vì nơi đó là nơi nắm giữ tất cả hợp đồng lao động giữa cầu thủ và CLB. Khi đó, họ sẽ xem xét các điều khoản trong hợp đồng, số tiền ký kết….và sẽ có hướng giải quyết hợp lý.

Trước hết, Ban Pháp lý sẽ yêu cầu hai bên lên để hòa giải, giải quyết, hoặc thỏa thuận về phương án chi trả. Nếu nhiều lần vẫn không thể giải quyết thì Ban Pháp lý sẽ gửi tất cả hổ sơ liên quan, đơn kiện sang cho Ban Kỷ luật chúng tôi và khi đó chúng tôi sẽ ra hình thức kỷ luật.

Như vụ việc của cầu thủ Huỳnh Kesley với XMXT.SG, sau khi 3,4 lần Kesley yêu cầu phía XMXTSG thanh toán khoản nợ còn lại nhưng không nhận được thiện chí thì Ban Pháp lý đã chuyển sang cho chúng tôi. Khi đó, Ban Kỷ luật đã ban hành quyết định kỷ luật là cảnh cáo, phạt 5.000.000 đồng và ra thời gian thanh toán cuối cùng. Nếu sau thời hạn này mà phía XMXTSG không chi trả thì tiếp tục ra quyết định kỷ luật nặng hơn, nhưng cuối cùng thì họ đã giải quyết xong. Ban Pháp lý và Ban Kỷ luật đều nhận bảo vệ quyền lợi cho tất cả các thành viên tham gia V-League chứ không cho riêng ai. Do đó, cứ đầy đủ cơ sở là chúng tôi xử lý”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương – Thanh Minh ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN