Trận đấu nổi bật

Xem thêm

West Ham United vs Chelsea

WHULogo West Ham United - Logo Chelsea CHE

Milan vs Salernitana

MILLogo Milan - Logo Salernitana SAL

Wolverhampton Wanderers vs Liverpool

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Liverpool LIV

Southampton vs Brighton & Hove Albion

SOULogo Southampton - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Newcastle United vs Burnley

NEWLogo Newcastle United - Logo Burnley BRN

Barcelona vs Real Betis

BARLogo Barcelona - Logo Real Betis BET

Roma vs Inter Milan

ROMLogo Roma - Logo Inter Milan INT

Watford vs Manchester City

WATLogo Watford - Logo Manchester City MCI

Borussia Dortmund vs Bayern München

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Bayern München FCB

Atlético Madrid vs Mallorca

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Mallorca MLL

Lens vs PSG

RCLLogo Lens - Logo PSG PSG

Real Sociedad vs Real Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Real Madrid RMA

Timor-Leste vs Thailand

TLSLogo Timor-Leste - Logo Thailand THA

Singapore vs Myanmar

SINLogo Singapore - Logo Myanmar MYA

Tottenham Hotspur vs Norwich City

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Norwich City NOR

Manchester United vs Crystal Palace

MUNLogo Manchester United - Logo Crystal Palace CRY

Leeds United vs Brentford

LEELogo Leeds United - Logo Brentford BRE

Monaco vs Metz

ASMLogo Monaco - Logo Metz MET

Aston Villa vs Leicester City

AVLLogo Aston Villa - Logo Leicester City LEI

Juventus vs Genoa

JUVLogo Juventus - Logo Genoa GEN

Cambodia vs Malaysia

CAMLogo Cambodia - Logo Malaysia MAS

Laos vs Vietnam

LAOLogo Laos - Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

6 cầu thủ Kiên Giang kiện CLB đòi 1,3 tỷ

Sau khi không có được câu trả lời thỏa đáng từ phía lãnh đạo CLB bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang (K.KG) về vấn đề chi trả lương và phí chuyển nhượng, một nhóm gồm 6 cầu thủ của đội bóng này đã phải cầu cứu đến luật sư để tiến hành thủ tục khởi kiện Công ty cổ phần bóng đá K.KG ra tòa dân sự.

Quyết kiện để đòi lương & phí chuyển nhượng

Các cầu thủ trên gồm Nguyễn Hoàng Hà, Đinh Kiên Trung, Hoàng Công Thuận, Phạm Đặng Duy An, Hà Niệm Tiến và Lưu Ngọc Hùng.

Công ty luật mà phía nhóm cầu thủ K.KG nhờ đứng đại diện khởi kiện là Công ty luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam do luật sư Nguyễn Minh Thuận làm giám đốc. Trao đổi với chúng tôi về những thông tin cụ thể nhất về chuyện khởi kiện này, vào trưa nay (12/9), tại TP.HCM,  ông Thuận cho biết, ngay sau khi nhận được điện thoại của cầu thủ Lưu Ngọc Hùng-đại diện nhóm cầu thủ- vào ngày thứ ba (10/9/2013) thì ông đã cử một luật sư của công ty lên đường đi Kiên Giang ngay trong đêm. Sáng 11/9, luật sư này đã có cuộc gặp với nhóm 6 cầu thủ trên để nắm tình hình sự việc, cũng như thu thập chứng cứ bao gồm hợp đồng lao động, ghi âm những ý kiến và nắm rõ số tiền mà nhóm cầu thủ muốn đòi phía K.KG trả nợ. Ngoài ra, vị luật sư đại diện này cùng 6 cầu thủ đã ra phòng công chứng làm giấy ủy quyền để Công ty luật Sài Gòn Việt Nam trở thành đại diện hợp pháp về pháp lý cho họ kể từ thời điểm này.

Ông Thuận đã khẳng định hiện công ty đã chuẩn bị xong văn bản thông báo cho Công ty cổ phần bóng đá K.KG về việc sẽ tiến hành khởi kiện công ty thông qua sự ủy quyền của nhóm cầu thủ trên, cũng như đơn khởi kiện đã thực hiện xong.

6 cầu thủ Kiên Giang kiện CLB đòi 1,3 tỷ - 1

Các cầu thủ K.KG bức xúc vì không có được câu trả lời thỏa đáng từ phía lãnh đạo CLB

Trong vòng 7 ngày căn cứ theo dấu bưu điện, kể từ ngày Công ty cổ phần bóng đá K.KG nhận được văn bản thông báo buộc phải có văn bản phản hồi cho phía Công ty luật về việc này. Khi đó, nếu là một văn bản muốn giải quyết ngoài tòa, hòa giải thì công ty luật sẽ tạm ngừng việc khởi kiện. Nhưng ngược lại, trong trường hợp không có phản hồi hoặc không có thiện chí giải quyết, công ty luật sẽ tiến hành nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Rạch Giá, nơi Công ty cổ phần bóng đá K.KG đặt văn phòng. Được biết, số tiền mà nhóm cầu thủ muốn phía K.KG trả nợ là 1 tỷ 366 triệu đồng cho 6 người bao gồm 216 triệu đồng tiền lương và 1 tỷ 150 triệu đồng phí chuyển nhượng tương đương 55% số tiền còn thiếu.  

Về qui trình khởi kiện, ông Thuận giải thích: “Thông thường, khi tiến hành khởi kiện, chúng tôi sẽ nộp đơn khởi kiện, kèm theo tài liệu chứng minh việc khởi kiện này để Tòa án tiếp nhận và xem xét trong vòng 7-15 ngày. Sau đó, Tòa án sẽ trả lời rằng đơn khởi kiện này có được thụ lý hay không, chứ không hẳn là cứ kiện thì được nhận. Sau khi được thụ lý đơn, phía Tòa án sẽ mời các bên có liên quan đến làm việc trong thời gian sớm nhất có thể và sẽ tiến hành hòa giải 2 lần. Nếu hòa giải bất thành, Tòa án sẽ tiến hành xét xử. Tổng thời gian cho một vụ việc khởi kiện dân sự sẽ mất từ 3-4 tháng”.

Phía sau chuyện “giọt nước tràn ly”

Các cầu thủ của K.KG đều đã nắm được hết các qui trình trên, nhưng cho dù là 3,4 tháng thì họ vẫn quyết định khởi kiện bởi giờ đây họ đã không còn lòng tin vào lãnh đạo của CLB K.KG sau rất nhiều lần hứa hẹn rồi bặt tăm. Giờ là lúc họ chỉ còn biết dựa vào luật pháp, vào sự thấu hiểu pháp luật của công ty luật để đòi lại công bằng cho họ. Giờ đây nhóm các cầu thủ trên đều đang khó khăn khi mùa giải đã kết thúc từ lâu mà vẫn không có tiền mang về trang trải chi phí nuôi gia đình.

Luật sư Nguyễn Minh Thuận tâm sự: “Quả thật, khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ các cầu thủ K.KG về mặt pháp lý tôi cũng không thể ngờ là K.KG có thể làm như thế. Các cầu thủ đã đổ mồ hôi, nước mắt để cống hiến cho đội bóng, họ cũng còn có gia đình, người thân và chính bản thân họ, nhưng giờ thì chẳng có một đồng. Tôi biết, vụ kiện sẽ gian nan, kéo dài bởi đây sẽ là 6 vụ kiện độc lập, nhưng tôi vẫn nhận vì tôi không muốn đây là một tiền lệ xấu cho bóng đá Việt Nam, không nên để các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến nền bong đá nước nhà. Tôi thiết nghĩ, LĐBĐ Việt Nam cần có một qui chế, biện pháp chế tài nào đó đối với những trường hợp như K.KG”.

Theo các cầu thủ, khi mùa giải kết thúc một đại diện lãnh đạo CLB đã đưa giấy ghi nợ cho các cầu thủ ký tên, nhưng trong phần nội dung thời hạn trả chỉ ghi là “sẽ trả” mà không hề có thời gian cụ thể nên tất cả đều không ký vào. Sau đó thì các cuộc gọi đến máy của Giám đốc điều hành CLB đều không thành vì không có ai nghe máy. Cho đến khi cả nhóm cầu thủ kéo đến nhà vị GĐĐH này và rồi vẫn tiếp tục nhận được câu trả lời là chờ đợi thì “giọt nước đã thật sự tràn ly”.

Trưởng ban Kỷ luật VFF, Nguyễn Hải Hường: Đủ cơ sở là xử

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc khởi kiện của các cầu thủ K.KG đối với CLB này, ông Hường đã cho biết: “Điều 72 qui chế bóng đá chuyên nghiệp qui định rất rõ về việc xử phạt, kỷ luật đối với vấn đề tài chính, nợ tiền bạc của CLB, hay cầu thủ.

Trước mắt, các cầu thủ K.KG cần có đơn kiện gửi Ban Pháp lý Liên đoàn BĐ VN vì nơi đó là nơi nắm giữ tất cả hợp đồng lao động giữa cầu thủ và CLB. Khi đó, họ sẽ xem xét các điều khoản trong hợp đồng, số tiền ký kết….và sẽ có hướng giải quyết hợp lý.

Trước hết, Ban Pháp lý sẽ yêu cầu hai bên lên để hòa giải, giải quyết, hoặc thỏa thuận về phương án chi trả. Nếu nhiều lần vẫn không thể giải quyết thì Ban Pháp lý sẽ gửi tất cả hổ sơ liên quan, đơn kiện sang cho Ban Kỷ luật chúng tôi và khi đó chúng tôi sẽ ra hình thức kỷ luật.

Như vụ việc của cầu thủ Huỳnh Kesley với XMXT.SG, sau khi 3,4 lần Kesley yêu cầu phía XMXTSG thanh toán khoản nợ còn lại nhưng không nhận được thiện chí thì Ban Pháp lý đã chuyển sang cho chúng tôi. Khi đó, Ban Kỷ luật đã ban hành quyết định kỷ luật là cảnh cáo, phạt 5.000.000 đồng và ra thời gian thanh toán cuối cùng. Nếu sau thời hạn này mà phía XMXTSG không chi trả thì tiếp tục ra quyết định kỷ luật nặng hơn, nhưng cuối cùng thì họ đã giải quyết xong. Ban Pháp lý và Ban Kỷ luật đều nhận bảo vệ quyền lợi cho tất cả các thành viên tham gia V-League chứ không cho riêng ai. Do đó, cứ đầy đủ cơ sở là chúng tôi xử lý”.

Theo Đỗ Phương – Thanh Minh (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung