Sắp ra mắt "chiếc áo lót của tương lai"

Sự kiện: Nội y

Áo lót thế hệ mới sẽ không chỉ để mặc mà còn hỗ trợ phụ nữ trong việc bảo vệ sức khỏe.

Sắp ra mắt "chiếc áo lót của tương lai" - 1

Tương lai của áo lót là những gì tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Hiện nay trên thế giới, cứ 22 giây lại có 1 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú; cứ 5 phút có 3 phụ nữ chết do ung thư vú, mỗi năm, có khoảng 1,4 triệu người mắc ung vú và gần nửa triệu ca tử vong. Ung thư vú là “hung thần” đe dọa tính mạng của chị em trên toàn thế giới và phát hiện sớm dấu hiệu ung thư vú bằng tầm soát là điều rất nên làm để đối phó với căn bệnh quái ác này.

Mới đây, các nhà khoa học đã nhìn thấy tương lai mới cho những chiếc áo lót – người bạn thân của ngực. Một nhóm các nhà khoa học ở Colombia đang nghiên cứu ngày đêm để cho ra mắt các mẫu áo nịt ngực không chỉ giúp nâng đỡ vòng 1 mà còn có khả năng phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú. Nghiên cứu này đang được đẩy mạnh và hứa hẹn sẽ trở thành một sáng tạo đột phá trong ngành công nghiệp sản xuất đồ lót.

Maria Camila Cortes, một nghiên cứu sinh hiện đang tham gia vào dự án chia sẻ ngắn gọn với trang tin Fusion: “Khi các tế bào trong tuyến vú của bạn phát triển một cách dị thường thì cơ thể phải tăng cường đưa máu lên bộ phận bất thường của cơ thể. Điều này sẽ khiến nhiệt độ của vùng này tăng lên.”

Sắp ra mắt "chiếc áo lót của tương lai" - 2

Những chiếc áo lót hiện đại sẽ không chỉ dùng để mặc mà còn để bảo vệ bản thân

Thiết kế áo ngực, hiện đang đưa vào thử nghiệm sử dụng có trang bị bộ cảm biến hồng ngoại để đo được nhiệt độ của riêng vùng ngực. Nếu khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường được phát hiện, chiếc áo nịt ngực sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo sớm nhất cho chủ nhân của nó. Sau đó, người sử dụng có thể đưa các thống kê và dấu hiệu tới bác sĩ chuyên khoa để kịp thời phát hiện và điều trị nếu vùng ngực có tế bào ung thư phát triển.

“Chúng tôi không muốn thay thế vai trò của bác sĩ. Ý tưởng này chỉ nhằm phát triển công nghệ hiện đại giúp phát hiện sớm dấu hiệu bất thường. “ – Nhà nghiên cứu Maria Jaramillo của dự án cho hay. 

Với sự phát triển mạnh của khoa học, ngày nay áo lót không chỉ để mặc mà còn có thêm một số công dụng hữu ích cho người mặc. Vào năm ngoái, một nhóm nghiên cứu người Anh cho ra mắt thiết bị cài áo lót có khả năng chống hiếp dâm.

Thiết bị này được kết nối với máy điện thoại thông qua công nghệ không dây Bluetooth. Khi bị tấn công, thiết bị này sẽ gửi cuộc gọi cấp cứu hoặc tín hiệu cấp cứu thông qua điện thoại của bạn. Và thậm chí nó còn gửi cho cảnh sát vị trí của bạn thông qua hệ thống định vị của điện thoại. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Nội y Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN