Nỗi oan của sơ mi!

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 07:12 AM (GMT+7)

Nếu cho rằng sơ mi cứng nhắc thì ấy là bạn chưa biết cách làm cho nó duyên dáng đấy thôi.

Không ít người đẹp quy chụp cho sơ mi cái nhìn thiếu thiện cảm. Không nhiều người chẳng ngần ngại nghĩ về áo sơ mi với những từ như “già nua”, “cứng nhắc”… Có phải đã quá oan uổng cho cô bạn sơ mi?

Đẹp hay xấu trong thời trang chỉ là khái niệm tương đối. Có món đồ này với bạn được sùng bái, ngưỡng mộ nhưng đối với tôi chỉ là thứ không có chút giá trị nào. Có bộ cánh tôi mặc bao nhiêu người khen ngợi nhưng bạn lại cứ cong môi chê trách. Ấy chẳng phải là tương đối thì là gì?

Nhưng với áo sơ mi, nếu cho rằng nó cứng nhắc thì ấy là bạn chưa biết cách làm cho nó duyên dáng đấy thôi.

Không phải sinh ra dành riêng cho nữ giới nhưng dường như  nữ giới mới chính là những người khiến cho chiếc áo tưởng như đơn giản và cứng quèo quẹo ấy trở nên giá trị.

Con gái có thể có vô vàn cách mặc một chiếc sơ mi. “Cắm thùng” với quần jeans đương nhiên chưa đủ khiến các nàng hài lòng. Ngày nay các nàng thích buộc nó lên, để lộ vòng eo đã mất bao công sức tới phòng tập gym hay là mặc dài lùng thùng, che đi chiếc quần short vốn đã không thể ngắn hơn. Cách nào cũng khiến tôi thấy thích thú và muốn thử nghiệm.

Chiếc áo sơ mi cổ đức kín như bưng một thời gian dài được các tín đồ săn lùng. Mặc nó với vòng cổ to bản dễ biến mọi cô gái thành tín đồ sành điệu. Nhưng khi xu hướng ấy vừa qua đi, một vài chiếc cúc nơi cổ áo được hé ra, để lộ chiếc cổ cao và làn da mịn trắng ngần, lập tức nó lại khiến  bao chàng trai trên phố ngoảnh lại.

Sơ mi những khi ấy khiến tôi thấy gợi cảm và quyến rũ hơn nhiều lần những trang phục hở dưới hở trên.

Nỗi oan của sơ mi! - 1

Sơ mi lắm lúc còn gợi cảm hơn những trang phục hở dưới hở trên

Sơ mi không phải là trang phục hay gây khó dễ cho người mặc, nhưng nó cũng không hoàn toàn là kiểu áo dễ tính, xuề xòa. Việc một chiếc áo sơ mi xuất hiện trước mắt mọi người như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Bởi ngoài việc mặc nó theo một phong cách nhất định, quá trình bảo quản, chăm sóc sơ mi khiến các cô gái hao tâm tổn trí không kém gì những loại váy áo đắt tiền.

Cứ thử giặt sơ mi trắng lẫn với quần jeans đen mà xem. Cứ thử dại dột mà đặt một chiếc sơ mi chiffon bên dưới bàn là đang cắm điện mà xem. Hậu quả chẳng cần đến 2 giây để nhìn thấy còn chủ nhân có lẽ sẽ dằn vặt đến cả tuần sau đấy. Và dư âm của nó thì còn mãi trong những câu chuyện miên man về quần áo lúc cà phê với các cô bạn.

Trước khi đọc được những dòng này, áo sơ mi có khi đã có một vị trí nhất định trong lòng các bạn, trong phong cách ăn vận thường ngày của các bạn từ lâu rồi. Nhưng nếu bạn là cô gái chưa mấy mặn mà với sơ mi, thậm chí đã có lúc ác cảm, hãy cho chiếc áo này một cơ hội để tự bộc bạch, tự minh oan cho mình.

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang