Nếu không thể chọn hạnh phúc, hãy chọn quần áo đẹp!

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 07:30 AM (GMT+7)

Tại sao lại phải xấu xí khi không có ai để ý và phải cật lực làm đẹp chỉ vì một ai đó?

Thuở xưa, các cô gái tới tuổi mười bảy, mười tám mà chưa có người đưa rước đã gọi là muộn. Còn ngày nay, nếu tới ba mươi rồi mà vẫn còn độc thân, thì gia đình sốt ruột, đồng nghiệp chất vấn và bạn bè thì nhìn với ánh mắt đầy thương cảm.

Nếu không thể chọn hạnh phúc, hãy chọn quần áo đẹp! - 1

Độc thân là điều không ai muốn lựa chọn

Nhưng ngày càng có nhiều cô gái sống độc thân khi đã qua tuổi “băm” thay vì cưới chồng, sinh con như bạn bè cùng trang lứa. Nhiều người trách họ “dở hơi”, rằng sao không đi lấy chồng đi mà cứ kén cá chọn canh mãi, để tới lúc cá to thì bị người ta quăng lưới hết rồi, còn mình thì ngay cả tép tôm cũng chẳng có mà ăn.

Thế nhưng, sự thật đâu có ai chọn cho mình cô đơn? Có ai lại không muốn một cuộc sống hạnh phúc, viên tròn? Nhưng với họ, tình yêu đôi khi lại như một trò cút bắt, hạnh phúc đối với họ như một tờ vé số. Đợi mãi, đợi mãi mà chưa tới lượt mình trúng giải.

Có một chị bạn tôi, qua cái tuổi bố mẹ giục, bạn bè lo lắng tới cả chục năm rồi, nhưng mỗi lần hỏi tới chuyện yêu đương, chị lại chẳng có gì để kể. Vài lần nhớ nhung trong quá khứ không thể gọi là tình yêu, chị cứ mải mê kiếm tìm chàng trai của mình nhưng vẫn chưa thấy.

Nhưng không như những cô gái quyết ở vậy hoặc đã buông xuôi hẳn chuyện chồng con, tôi thấy chị vẫn đi chơi, vẫn hò hẹn, vẫn tự tin làm đẹp và vẫn có vài người săn đón. Thì ra, chị chưa bao giờ chọn cho mình cách sống lẻ bóng cả, chỉ là theo như chị nói, cái “duyên” chưa tới mà thôi.

Nếu không thể chọn hạnh phúc, hãy chọn quần áo đẹp! - 2

Hạnh phúc đối với nhiều người như một trò cút bắt...

Tôi cũng biết vài người như chị, đợi duyên đến hết cả tuổi thanh xuân mà chưa thấy chúng gõ cửa. Chỉ biết đếm ngày qua và hy vọng. Nhưng không phải ai cũng được như chị. Có người trong số họ ủ rũ, héo mòn cả tinh thần lẫn nhan sắc. Họ để cho kẻ thù thời gian uống cạn mình từng ngày, còn chẳng buồn soi gương, mua quần áo mới.

Khẽ khuyên họ, họ chỉ nói “mặc cho ai ngắm?”.

Tình yêu, hạnh phúc hay cả nỗi bất hạnh thực ra là những thứ không bao giờ báo trước. Một ngày đẹp trời, thậm chí là một ngày xám xịt bão gió, nó sẽ tới tìm ta mà không thèm gõ cửa. Nhưng nhan sắc, tuổi trẻ và tất cả những gì đang hiện diện trên gương mặt, thân hình của người phụ nữ lại khác.

Tại sao lại phải xấu xí khi không có ai để ý và phải cật lực làm đẹp chỉ vì một ai đó? Tình yêu phải từ cả hai phía nhưng quần áo đẹp, giày túi đẹp thì cô gái nào cũng có thể mua được. Tiền chắc chắn không mua được tình yêu, nhưng có thể mua được quần áo đẹp và đồ ăn ngon. Mà những thứ tưởng chừng đơn giản ấy, đôi khi lại làm cuộc sống của các cô gái thêm đẹp và dễ chịu.

Nếu không thể chọn hạnh phúc, hãy chọn quần áo đẹp! - 3

Tại sao lại phải xấu xí khi không có ai để ý và phải cật lực làm đẹp chỉ vì một ai đó?

Nếu một ngày chàng trai bạn mong đợi tới gõ cửa mời bạn đi dạ tiệc, mà chàng lại thấy bạn ủ rũ trong chiếc váy cũ nhàu nhĩ, mắt thâm quần và đầy nếp nhăn, tin tôi đi, chàng chắc chắn sẽ bỏ chạy trước cả khi bạn có cơ hội bày tỏ!

Nhưng nếu cũng vào ngày đó, chàng trai bạn từng mơ tới tìm bạn để xin một cuộc hẹn hò chính thức, bạn xinh đẹp và yêu kiều trong chiếc đầm đỏ ôm sát, tóc suôn mềm vì chăm chỉ đi spa, thì dù là người đàn ông sắt đá nhất cũng không thể từ chối bạn được!

Cuộc sống thực ra rất đơn giản. Người biết cố gắng, nỗ lực sẽ luôn nhận được những thứ xứng đáng. Và đừng nghĩ rằng làm đẹp cho bản thân mình không phải là một điều đáng để bận tâm! Hãy cứ sống vui vẻ, cứ làm cho mình tươi mới mỗi ngày, mua sắm khi bạn có khả năng và nhớ mỉm cười trong gương mỗi sáng, rồi hạnh phúc sẽ tự tìm đến bạn mà thôi!

Theo Huân Y Thảo (Khám Phá)

sự kiện Phiếm chuyện thời trang