Này đường cong, ngươi đâu phải tất cả!

Thứ Bảy, ngày 08/03/2014 07:28 AM (GMT+7)

Không xinh, không đường cong thực ra cũng nhiều ích lợi lắm. Bởi ý nghĩa cuộc đời đâu chỉ dừng lại ở việc ngắm nghía và chải chuốt?

Tôi từng nghe nói, cái đàn ông thích ở phụ nữ không hẳn là vòng 1 nóng bỏng, vòng 2 thắt đáy lưng ong hay vòng 3 “đồ sộ” như Jennifer Lopez.

Cái họ muốn, thậm chí còn tham lam hơn, là sự tổng hợp của cả ba yếu tố kia: ĐƯỜNG CONG!

Vì hai chữ “đường cong” ấy, người ta tôn vinh và đưa lên mây những người phụ nữ có ba vòng “đâu ra đấy”, bất kể là khi họ đi lại, đứng, ngồi hay ngả nghiêng lười biếng như những con mèo. Và những người đẹp lúc nào cũng được ưu ái, được ban tặng những lời có cánh nhất, được hưởng mọi thứ đặc quyền trên cả mong đợi.

Còn chị em, dù công khai hay âm thầm dè bỉu dàn mỹ nhân hàng ngày vẫn xuất hiện nhan nhản trên tạp chí, báo mạng điện tử nhưng đằng sau lại ngậm ngùi ăn bớt đi mỗi bữa một bát cơm, ngủ mỗi ngày ít đi 1-2 tiếng để tới phòng tập gym. Và nếu có câu chuyện nào như thỏi nam chân hút được phái đẹp chốn công sở, khiến họ sẵn sàng từ bỏ giấc nghỉ trưa ngắn ngủi, đó chỉ có thể là những câu chuyện về làm đẹp, về mua sắm, về những thứ mà mục đích cuối cùng là để có bề ngoài như minh tinh.

Tôi đã thấy những cô gái không đường cong lặng lẽ và mờ nhạt thế nào khi còn đi học cho tới lúc đi làm.

Lúc đi học, cánh con trai chỉ tranh nhau gửi thư tình cho những cô bạn gái phồng phao, da trắng. Còn những cô gái bé nhỏ, kính cận thì chẳng ai đoái hoài tới.

Khi đi làm, lại vẫn là những cô gái ngày xưa luôn nhận được nhiều hoa và quà mỗi dịp lễ Tết đến. Nhiều đến nỗi các cô chẳng thèm quan tâm xem kẻ si tình ngốc nghếch nào gửi tới và có khi tiện tay bỏ luôn lại phòng bảo vệ cho khỏi vướng thân trước khi ra về.

Thế nhưng, tôi cũng đã thấy nhiều cô gái không có thân hình chữ S được sống cuộc đời vô tư vô lo trước mọi ánh mắt quen thói suy xét, đánh giá con người qua vẻ bề ngoài của người đời.

Bình thường một chút, cô gái ấy có nhiều lựa chọn hơn trong quan hệ bạn bè và cả tình cảm. Bởi các cô biết rằng, chàng trai kia đến với mình chẳng phải vì thân hình bốc lửa, vì đó vốn là thứ các cô không có; cũng chẳng phải yêu để “đẹp đội hình” như mô típ tình yêu ảo diệu tôi vẫn gặp ngày ngày trên mạng xã hội.

Này đường cong, ngươi đâu phải tất cả! - 1

Không đường cong thực ra cũng chẳng sao!

Không xinh, không đường cong thực ra cũng nhiều ích lợi lắm. Bởi ý nghĩa cuộc đời đâu chỉ dừng lại ở việc ngắm nghía và chải chuốt? Nhiều cô gái không đường cong vẫn có đầy niềm vui cho riêng mình đấy thôi, đầy đam mê và cũng chẳng thiếu phương pháp để làm cho mình đẹp lên.

Thời trang đâu phải thứ chỉ dành cho những người đẹp nhất? Nó dành cho cả những người luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

Và nếu có một ai thì thầm sau lưng tôi rằng “nhìn kìa, con gái gì mà chẳng có tí đường cong nào..”, tôi cũng chẳng lấy làm bận tâm và lại mải mê dành tình yêu của mình cho những thứ khiến tôi cười thật nhiều mỗi ngày.  

Này đường cong, ngươi đâu phải tất cả! - 2

Bởi ý nghĩa cuộc đời đâu dừng lại ở việc ngắm nghía chải chuốt?

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang