Kỳ công như show nội y hoành tráng nhất năm

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 06:08 AM (GMT+7)

Victoria's Secret là nơi hội tụ của nhiều tinh hoa trong làng thời trang thế giới.

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một show  diễn nội y đình đám nhất hành tinh Victoria’s Secret. Đó là sự giao hòa của những bộ nội y tuyệt mỹ, của các đôi cánh thiên thần lộng lẫy, thiết kế thời trang đẳng cấp, âm nhạc, dàn người mẫu đỉnh cao, sân khấu hoành tráng….

Kỳ công như show nội y hoành tráng nhất năm - 1

Show diễn Victoria's Secret là nơi hội tụ của nhiều tinh hoa 

Mỗi năm chỉ có 1 show diễn duy nhất. Trong 1 năm chuẩn bị, những ekip hàng chục tới hàng trăm người phải làm việc không biết mệt mỏi để cống hiến cho người xem bữa đại tiệc về thị giác.

Nội y của Victoria’s có giá chỉ ở mức trung bình (chỉ khoảng 40 – 100 đô tương đương với 800 – 2 triệu đồng) tuy nhiên các thiết kế được đưa lên sàn diễn đều là các tuyệt phẩm được tạo nên bởi các nhà tạo mẫu hàng đầu thế giới. Victoria’s Secret phối hợp với các nghệ nhân, thợ thủ công, nhà thiết kế để đảm bảo mọi chi tiết trên trang phục đều hoàn hảo.

Serkan Cura – một nhà thiết kế từng nhiều năm làm việc cho thương hiệu xa xỉ Jean Paul Gaultier là người đứng đằng sau nhiều mẫu cánh thiên thần tuyệt đẹp của show diễn nội y Victoria’s Secret.

Kỳ công như show nội y hoành tráng nhất năm - 2

Serkan Cura mặc corset và nội y đính pha lê cho Lily Donaldson

Cận cảnh đôi cánh thuộc hàng cầu kỳ nhất show diễn nội y năm nay

Vào tháng 5, sau khi thực hiện xong show diễn cá nhân, Serkan Cura đã lên kế hoạch thực hiện các bản phác thảo, quy trình chế tác. Xưởng làm việc của Serkan Cura đầy ắp những nguyên liệu để tạo nên đôi cánh thiên thần. Cura phải học rất nhiều các kỹ thuật và thử nghiệm vô số chất liệu để làm nên cánh như hoa, lá, lông thú…

Có quá nhiều chất liệu có thể phù hợp với đôi cánh thiên thần, vì thế, Serkan Cura cho biết công việc này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và kỹ thuật. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm những thứ phụ kiện khổng lồ như thế này, Cura tự tin cho biết anh có thể làm bất cứ thứ gì mà hãng nội y yêu cầu.

Kỳ công như show nội y hoành tráng nhất năm - 3

Một tác phẩm của Cura

Serkan Cura cho biết công tác chuẩn bị cho show diễn của VS cầu kỳ không thua gì một show diễn thời trang cao cấp nào.

Killer – một người thiết kế khác chia sẻ quá trình để làm ra được một đôi cánh rất kỳ công. Ban đầu họa sĩ sẽ phác thảo ý tưởng đôi cánh ra giấy, trình chiếu, ướm thử bản phác thảo lên người người mẫu, dựng khung…

Chỉ tính riêng mỗi bộ khung thô sơ của đôi cánh phải mất một tuần. Việc trang trí mất thời gian hơn nhiều. Có những bộ cánh đặc biệt phức tạp phải làm trong 10 tháng. Những bộ cánh bình thường cũng phải mất ít nhất 4 tuần để thực hiện. Đa phần chúng đều cồng kềnh, nặng nề, thậm chí có những đôi cánh nặng tới 15 kg.

Kỳ công như show nội y hoành tráng nhất năm - 4

Cận cảnh một đôi cánh tuyệt đẹp

Năm nay, một trong những bộ cánh ấn tượng được trông chờ nhất và có thể là nặng nhất là đôi cánh của người mẫu. Lily Donaldson. Bộ cánh của cô tuy không vướng víu, đồ sộ nhưng nó được đính tới 150 ngàn viên pha lê Swarovski thượng hạng. Cô người mẫu mảnh mai sẽ phải mặc trên mình khoảng gần 10 kg trang phục.

Để chế tác nên bộ cánh đính pha lê thuộc hàng “đinh” trong show diễn, 15 thợ thủ công và 5 nghệ nhân phải gắn bằng tay trong 156 ngày làm việc không biết mệt mỏi. Bộ cánh này do Serkan Cura thiết kế.

Kỳ công như show nội y hoành tráng nhất năm - 5

Cận cảnh chi tiết đính pha lê phức tạp trên cánh của Lily

Theo Thu Hương (Khám phá)

sự kiện Đồ lót – Đồ bơi