Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa

Sự kiện: Ảnh thời trang

Diễn viên Hồng Ánh mang nét đẹp người phụ nữ ở thập niên 60 với tà áo dài cổ điển. Cô xuất hiện bộ sưu tập mới của NTK Lê Thanh Phương.

Trong sự phát triển của làng thời trang Việt Nam, tà áo dài truyền thống luôn là nguồn cảm hứng giúp các nhà thiết kế sáng tạo và thăng hoa với nhiều cung bậc cảm xúc. Không ít nhà thiết kế tạo dựng được tên tuổi và sự nghiệp nhờ việc khai thác tối đa nét đẹp của áo dài Việt như: Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung, Thuận Việt, Đinh Văn Thơ…

Có thể nói họ là những người được hưởng lộc tổ. Bởi áo dài là nét đẹp văn hóa nằm trong kho tàng dân gian Việt Nam. Bản thân chiếc áo dài đã đẹp và các nhà thiết kế chỉ góp phần tô điểm cho nó thêm sắc nét. Bên cạnh đó là quá trình tìm tòi, nghiên cứu để sáng tạo ra điểm nhấn mới trên phom dáng cơ bản của chiếc áo dài truyền thống.

Trong quá trình sáng tạo, không ít thành phẩm có giá trị đã ra đời. Song phế phẩm cũng không hiếm. Những bộ sưu tập áo dài đẹp luôn tôn vinh văn hóa dân tộc. Tuy nhiên nhiều ý tưởng quá táo bạo lại vô tình làm biến dạng áo dài truyền thống.

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 1

 Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 2

Diễn viên điện ảnh Hồng Ánh

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 3 Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 4

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 5

Một nền tảng vững chắc về kiến thức văn hóa dân tộc. Một bàn tay khéo léo để dựng phom và tạo mẫu. Một tinh thần hội nhập cấp tiến với sự phát triển của thời đại. Đó những yếu tố giúp nhà thiết kế làm đẹp chiếc áo dài và giúp nó hài hòa trong xu hướng đương đại.

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương là một trong những người thành công trong việc tôn vinh nét đẹp của tà áo dài truyền thống. Anh được phát hiện từ cuộc thi Vietnam Collection Grand Pix (cuộc thi do NTK Minh Hạnh khởi xướng) ở những năm đầu tiên. Người trong nghề luôn đánh giá cao sự sáng tạo và tay nghề của anh. Tuy nhiên NTK Lê Thanh Phương lại chọn cho mình một khoảng trời riêng để thỏa sức bay bổng cùng áo dài. Anh tách biệt khỏi sự phát triển sôi nổi, ồn ã của làng giải trí Việt. Chính vì thế tên tuổi của anh ít được nhắc đến.

Nhưng với giới chuyên môn và nghệ sĩ Việt, áo dài của Lê Thanh Phương luôn được đánh giá cao. Bởi anh biết trân trọng giá trị lịch sử và khéo léo trong việc đưa áo dài truyền thống song hành cùng xu hướng thời thượng.

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 6

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 7

Hồng Ánh xuất hiện trong bộ sưu tập áo dài xưa của NTK Lê Thanh Phương

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 8

Bộ sưu tập áo dài mới của NTK Lê Thanh Phương được lấy ý tưởng từ chiếc áo dài ở những năm 60. Chi tiết độc đáo là thắt eo và ngực nhọn. NTK đã nghiên cứu ra những đường cắt lạ để làm hiện đại chiếc áo dài cổ điển. Cùng với chất liệu vải lụa, các phụ liệu như chỉ tơ, cườm được đính kết và thêu tay thủ công để tạo điểm nhấn.

Một trong những yếu tố thú vị của bộ ảnh là địa điểm thực hiện tại khu bán giấy tiền vàng mã. Đây là ý tưởng độc đáo của NTK Công Trí với vai trò stylist. Sự mới lạ và sáng tạo đôi khi lại hiển hiện ngay trong nếp sinh hoạt đời thường chứ không phải những gì quá xa xôi.

Diễn viên Hồng Ánh xuất hiện với phong cách quý phái trong khu chợ nhỏ. Đối với những người tin vào đời sống tâm linh và Phật học thì đây là việc làm khá ý nghĩa trong mùa Vu lan báo hiếu (Rằm tháng bảy) – đối với người miền Bắc đây còn là ngày xá tội vong nhân.

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 9

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 10

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 11

Các mẫu thiết kế được lấy ý tưởng từ tà áo dài cổ điển ở những năm 60

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 12

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 13

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 14

NTK Công Trí đảm nhận vai trò stylist cho bộ ảnh

Hồng Ánh quý phái với áo dài xưa - 15

Stylist: Nguyễn Công Trí
Photo: Tam Pham
Costume: Lê Thanh Phương
Model: Diễn viên Hồng Ánh
 
Makeup: Anh Khoa

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Ảnh thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung