Đã tìm ra cách chữa bệnh nan y không có gì để mặc

Thứ Ba, ngày 29/05/2018 00:36 AM (GMT+7)

Hệ quả của việc chạy theo mốt, nhất là những kiểu mốt đến từ ngành công nghiệp “thời trang nhanh” khủng khiếp hơn bạn tưởng!

Đã tìm ra cách chữa bệnh nan y không có gì để mặc - 1

“Không có gì để mặc” dường như đang là căn bệnh ngày càng phổ biến của phụ nữ

Sáng nào cũng vậy, có một cơn ác mộng cứ lặp đi lặp lại với tôi, dù đó là khi tôi đã tỉnh dậy sau một đêm say ngủ.

Cơn ác mộng ấy mang tên “không có gì để mặc”!

Cơn ác mộng ấy là cảm giác khi nhìn vào tủ đồ ngập ngụa nhưng không biết mặc gì cho đẹp. Là cảm giác trống rỗng, chán ghét vì rõ ràng mới chỉ ngày hôm qua, hôm qua nữa thôi, mình còn hào hứng đi shopping cùng bạn bè, mang về nhà những món mà bản thân cho rằng sẽ làm mình vui, mình thỏa mãn suốt đời, suốt kiếp này…

Thế rồi tôi shock hơn nữa khi nghe có một vị chuyên gia tuyên bố rằng, chúng ta chỉ mặc được 20% những gì chúng ta có, bởi đơn giản đó là tất cả những gì chúng ta nhìn thấy, và cái cảm giác “không có gì để mặc” thực ra là hệ quả của việc có quá nhiều, nhiều đến nỗi không biết chúng nằm ở đâu để mà lôi ra…

Và thật may, khoa học nghe đâu đã có một vài liều thuốc có thể chế ngự, thậm chí chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh của tôi, cũng là căn bệnh của đông đảo chị em, căn bệnh “không có gì để mặc”.

1. Sắp xếp lại tủ quần áo thật thường xuyên

Đã tìm ra cách chữa bệnh nan y không có gì để mặc - 2

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên sắp xếp lại tủ quần áo, phụ kiện của mình. Sắp xếp không đơn giản chỉ là gấp lại cho gọn gàng, mà còn phải học cách phân loại cho thật khoa học như đâu là trang phục đi làm, đâu là trang phục đi tiệc, đâu là phụ kiện đi biển, đâu là phụ kiện để đi hẹn hò…

Việc sắp xếp lại tủ đồ không nên chỉ diễn ra mỗi mùa một lần! Bạn nên làm điều này ít nhất mỗi tháng một lần, thậm chí mỗi tuần một lần, ngay trước thời điểm bạn có kế hoạch mua sắm mới. Làm được điều này, bạn không chỉ tiết kiệm cho mình kha khá thời gian lựa đồ mỗi sáng, mà còn giúp tận dụng tối đa số lượng trang phục, phụ kiện đang có, tránh tình trạng có rất nhiều mà vẫn luôn cảm giác “chẳng có gì để mặc”.

2. Mạnh tay thanh lý đồ cũ

Đã tìm ra cách chữa bệnh nan y không có gì để mặc - 3

Nếu sở hữu một tủ đồ mà số lượng quần áo, phụ kiện cũ không mấy khi, thậm chí không bao giờ được ngó ngàng tới chiếm tới phân nửa, bạn có lẽ đã thất bại trong việc quản lý chuyện ăn mặc!

Hãy mạnh tay dọn bỏ những món đồ cũ mà từ lâu lắm rồi bạn không còn hứng thú hoặc những món mới toanh nhưng bạn chưa rõ ngày nào trong tương lai mới chạm tay tới. Tủ đồ của bạn trong phút chốc sẽ rộng thênh thang, sẵn sàng chỗ trống cho những item xinh xắn, đầy tính ứng dụng.

3. Ngưng chạy theo mốt, đầu tư vào những món kinh điển

Đã tìm ra cách chữa bệnh nan y không có gì để mặc - 4

Hệ quả của việc chạy theo mốt, nhất là những kiểu mốt đến từ ngành công nghiệp “thời trang nhanh” khủng khiếp hơn bạn tưởng! Bởi vì đã mua rất rẻ, bạn sẽ rất nhanh chán những item ấy. Bởi vì chạy theo mốt, bạn lại càng không có nhiều cơ hội diện chúng quá một mùa! Kết quả là, những thứ màu mè sặc sỡ, nhìn có vẻ trẻ trung thú vị ấy, ngốn của bạn một số tiền không nhỏ nhưng số lần sử dụng có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay!

Vậy nên thay vì những item theo xu hướng, hãy đầu tư vào những trang phục, phụ kiện mà bạn chắc chắn rằng chúng sẽ không trở nên cổ lỗ sĩ chỉ sau một mùa: sơ mi dáng oversize, quần jeans cạp cao, chân váy midi, áo thun họa tiết, giày cao gót mũi nhọn… Cũng đừng tiếc tiền cho những item thật chất lượng thuộc nhóm này! Chúng tuy đắt, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng rất, rất nhiều ngày sau đó nữa!

Nắng nóng, chọn giày gì thay thế giày cao gót?

Kiểu giày này là sự thay thế hoàn hảo cho giày cao gót vào những ngày nóng bức khó chịu.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Những lời khuyên giúp bạn mặc đẹp tiết kiệm, hợp lý