Xóa quầng thâm cho đôi mắt rạng ngời

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 09:07 AM (GMT+7)

Một số thực phẩm như dưa chuột, cà chua, khoai tây... có tác dụng loại bỏ những vết thâm quầng quanh đôi mắt

Sự xuất hiện những vết thâm quầng khiến cho đôi mắt của mỹ nhân trở nên thiếu sức sống. Nguyên nhân có thể do mất ngủ, mệt mỏi, chế độ ăn uống mất cân bằng… việc lựa chọn mỹ phẩm để che đậy sự hiển diện của chúng chỉ là phương pháp tạm thời. 

Xóa quầng thâm cho đôi mắt rạng ngời - 1

 Thực phẩm tự nhiên giúp mỹ nhân có đôi mắt sáng

Một số cách làm từ những thực phẩm tự nhiên có thể giúp cho người đẹp khắc phục hiện tượng thâm quầng mắt hiệu quả lâu dài và an toàn.

1. Dưa chuột và nước cốt chanh

Dưa chuột cắt thanh lát mỏng rồi đặt lên mắt khoảng 10 – 15 phút hàng ngày là cách mà nhiều bạn gái thường dùng để chăm sóc đôi mắt cho mình. Nhưng để làm giảm những vết thâm quầng một cách nhanh chóng, bạn gái có thể dã nhỏ rồi cho một ít nước cốt chanh vào tạo thành hỗn hợp kem dưỡng. Nhắm mắt và đắp hỗn hợp trên khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

2. Hạt nhục đậu khấu và sữa

Hạt nhục đậu khấu dã nhỏ, trộn lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp rồi đắp vào bọng mắt nơi có những vết thâm quầng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch với nước.

Xóa quầng thâm cho đôi mắt rạng ngời - 2

Hạt nhục đậu khấu giúp loại bỏ vết thâm quầng mắt

3. Lá bạc hà

Lá bạc hà nghiền nát và làm thành từng miếng nhỏ sau đó đắp vào khu vực thâm quầng ở mắt, nằm thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Phương pháp này cũng có thể loại bỏ được những vết thâm quầng.

Xóa quầng thâm cho đôi mắt rạng ngời - 3

Lá bạc hà giã nhỏ giúp giảm vết thâm quầng

4. Khoai tây

Khoai tây không những được sử dụng để làm những món ăn hấp dẫn mà còn có tác dụng giảm sưng và loại bỏ những vết thâm quầng một cách hiệu quả .Khoai tây gọt vỏ, cắt thành lát và áp dụng lên đôi mắt khoảng 15 phút rồi bỏ ra. Có thể thực hiện lại  3 lần vào ban đêm trước khi đi ngủ, hiệu quả sẽ đến với bạn.

5. Cà chua và nước chanh

Kết hợp nước ép từ cà chua cùng với nước chanh với lượng bằng nhau, sau đó thấm vào một miếng bông gòn. Nhắm mắt nằm thư giãn và đặt miếng bông gòn lên đôi mắt đang bị thầm quầng của bạn khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể sử dụng phương pháp này hàng ngày đến khi có tác dụng như mong muốn.

Xóa quầng thâm cho đôi mắt rạng ngời - 4

Cà chua cũng là dược liệu thần kỳ loại bỏ vết thâm quầng ở mắt

Theo Thanh Tùng( theo eHow) (Khampha.vn)
sự kiện Những phương pháp làm đẹp độc đáo