Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 11:16 AM (GMT+7)

Trước khi vào giấc ngủ bạn có thể dành ra vài phút để vui cùng một quả bóng hoặc một chiếc gối xinh để luôn bảo đảm cho vòng eo thon gọn.

Không cần phải đến phòng tập với những dụng cụ đắt tiền mà ở ngay trong nhà bạn cũng có thể tạo cho mình những động tác chăm sóc vòng eo đẹp.

Các nhà y học Trung Quốc cho biết một khi bạn bảo vệ được vòng eo khỏe mạnh thì vòng mông cũng từ đó mà luôn có được sự săn chắc. Bởi vậy những bài tập làm giảm đau lưng cũng chính là những bài tập vừa có tác dụng cải thiện vòng eo vừa tăng cường sự hấp dẫn cho vòng 3.

Đơn giản chỉ với một vài hành động nhỏ với chiếc gối hoặc một quả bóng trước khi đi ngủ vài phút là bạn đã có thể giúp cho vòng eo được cải thiện một cách đáng kể.

5 động tác dưới đây là những gợi ý hữu ích cho bạn:

1. Đùa vui với 2 quả bóng tenis

Tư thế nằm ngửa, lưng phần trên đè lên 2 quả bóng tenis dọc theo cột sống. Hai tay ôm vào nhau, mắt nhắm hờ, kết hợp hít thở sâu và lăn cột sống trên 2 quả tenis để xoa bóp các khớp xương sườn và cột sống trong vài phút

Tác dụng: giải phóng sự căng thẳng cho cột sống sau một ngày hoạt động; đồng thời huy động các khớp xương sườn và các màng kết nối làm cho các mạch huyết được lưu thông.

Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản - 1

2. Mát xa bụng với quả bóng đầy hơi

Nằm úp bụng lên một quả bóng đã được bơm hơi kết hợp hít thở khoảng 10 nhịp rồi lăn qua lăn lại vùng bụng trên quả bóng để có được sự mát xa bởi áp lực từ quả bóng làm giải phóng những lượng mỡ tích tụ dưới da.

Tác dụng: phát huy khả năng hoạt động của cơ hoành và kéo căng các dây cơ vùng bụng, giải thoát lớp mỡ dưới da

Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản - 2

3. Mát xa lưng với quả bóng

Tư thế nửa nằm nửa ngồi, đặt quả bóng dưới lưng phần vai, dùng sức ép lưng người ngửa ra phía sau. Hai tay đặt sau gáy ép cho đầu sát với sàn nhà rồi từ từ nâng đầu dậy.

Tác dụng: Tăng cường sự lưu thông mạch máu giữa não với các phần dưới, kéo giãn mô cơ ở lưng và sườn khiến cho phần hông được giải tỏa và làm cho sự mệt mỏi được loại bỏ.

Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản - 3

Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản - 4

4. Thăng bằng trên một chiếc gối

Một chiếc gối tương đối cứng vừa đủ được kê dưới phần xương đùi. Một tay đặt khuỷu chống xuống đất, tay kia đặt dọc theo thân người, hai chân duổi thẳng giúp cho toàn thân thăng bằng thẳng. Giữ cho thân người ở tư thế thăng bằng trong vài phút kết hợp hít thở sâu rồi đổi bên.

Tác dụng: tăng cường sự hoạt động của xương đùi tác động và tạo nên sự săn chắc của vòng mông và vòng eo.

Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản - 5

.

5. Nâng chân trên chiếc gối

Người nằm ngửa, chiếc gối được đặt ở dưới lưng, hai tay đặt thẳng lên trên đầu. thực hiện một chân thăng bằng còn chân kia nâng thẳng vuông góc lên trên và giữ trong vài phút kết hợp thở sâu. Hạ xuống và đổi bên thực hiện lặp lại với động tác nâng chân.

Tác dụng: kéo căng lưng, sườn và mông giúp cho các mạch bạch huyết được lưu thông tối đa, giải tỏa mệt mỏi và làm săn chắc mông, eo. 

Thải loại mỡ thừa với bài tập đơn giản - 6

Theo Thanh Tùng ( Theo Spark) (Khampha.vn)
sự kiện Giảm cân bằng aerobic