Quy định kỳ lạ về kiểu tóc ở Triều Tiên

Thứ Bảy, ngày 23/02/2013 16:55 PM (GMT+7)

Tại Triều Tiên, không ai có thể tìm thấy kiểu tóc thời thượng của các ngôi sao điện ảnh Mỹ hay Hàn Quốc, bởi kiểu tóc của phụ nữ nước này bị “đóng khung” trong 18 mẫu cho sẵn.

Phụ nữ Triều Tiên sẽ được chọn một trong số 18 kiểu tóc được “khuyến khích”, đây là quy định của chính quyền nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của phương Tây. Phụ nữ có chồng thường để tóc ngắn, thể hiện sự chín chắn, nghiêm túc và để thuận tiện hơn cho việc nhà. Còn các cô gái chưa chồng có thể tinh nghịch hơn, bím tóc hoặc cài nơ.

Quy định kỳ lạ về kiểu tóc ở Triều Tiên - 1

Các kiểu tóc dành cho phụ nữ ở Triều Tiên

Với nam giới, dường như quy định về kiểu tóc nghiêm ngặt hơn. Các nhà chức trách Triều Tiên từng đưa ra lý do để không nên để tóc dài đó là tóc dài có thể lấy đi năng lượng của bộ não. Theo đó, đàn ông Triều Tiên nên để tóc ngắn hơn 5 cm và cắt tóc 15 ngày/1 lần. Những người già được thoải mái hơn, họ có thể để tóc dài đến 7cm.

Quy định kỳ lạ về kiểu tóc ở Triều Tiên - 2

Nam giới có một trong 10 sự lựa chọn trên

Tuy nhiên, mới đây, sự xuất hiện của đệ nhất phu nhân Triều Tiên, Ri Sol-ju, với phong cách ăn mặc hiện đại có thể sẽ thổi luồng gió mới vào gu thời trang của nước này.

Quy định kỳ lạ về kiểu tóc ở Triều Tiên - 3

Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju duyên dáng và hiện đại bên cạnh người đứng đầu Triều Tiên, Kim Jong-un

Theo Đỗ Quyên (Infonet)
sự kiện Chăm sóc tóc ép
Báo lỗi nội dung