Phòng béo cần thiết hơn giảm béo!

Biết giữ gìn thân hình thon thả sẽ giúp bạn không phải lao tâm khổ tứ tìm cách giảm cân.

Một thân hình thon gọn với những số đo lý tưởng là mơ ước của phái đẹp. Bởi thế mà chị em đã chẳng hề từ bỏ những biện pháp nào để  tạo nên cho mình có được một vóc dáng hấp dẫn. 

Dưới đây xin giới thiệu cùng bạn đọc 5 bí quyết giúp chị em luôn giữ cho mình có vóc  dáng bằng chính những hành động hàng ngày.

1. Ngăn chặn những cơn thèm ăn

Nguyên nhân quan trọng gây nên sự béo phì là ăn uống quá nhiều. Vì vậy, đầu tiên là bạn phải kiểm soát được những thực phẩm có thể đem lại chất béo. Những cơn thèm ăn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khiến bạn khó chịu, nó chính là thủ phạm gây làm phá hỏng thân hình thon thả. Hãy chỉ nên ăn uống đúng bữa quy định, từ bỏ thói quen ăn vặt nếu bạn muốn bảo vệ vóc dáng của mình.

Phòng béo cần thiết hơn giảm béo! - 1

Ăn vặt tăng nguy cơ phá hỏng vóc dáng

2. Không được bỏ bữa

Sai lầm lớn nhất của chị em chúng mình là bỏ bữa nhằm giảm thiểu đến mức tối đa việc cung cấp thực phẩm cho cơ thể. Nhưng thực tế, cách làm này đã tạo nên cơ chế tích luỹ chất béo của cơ thể. Chính điều này khiến chính bạn vô tình tự phá hỏng vóc dáng của mình.

Phòng béo cần thiết hơn giảm béo! - 2

Bỏ bữa không phải là giải pháp cho những ai muốn bảo vệ thân hình

3. Uống một ly nước khi đói

Nhiều khi chưa đến giờ ăn, bạn có cảm giác đói. Nếu bạn tìm đến đồ ăn nhẹ thì đã vô tình làm cho cơ thể hấp thu thêm chất béo trong khi năng lượng trong ngày chưa được tiêu thụ hết. Thực chất của cảm giác đói lúc đó chỉ là cơn khát, vì vậy bạn hãy uống một cốc nước lạnh sẽ có hiệu quả tích cực. Dưới sự tác động của nước lạnh sẽ có tác dụng kích thích khả năng trao đổi chất trong cơ thể.

Phòng béo cần thiết hơn giảm béo! - 3

Một cốc nước lạnh khi có thể  kiềm chế cảm giác đói không đúng lúc

4. Hãy làm sạch phòng ăn

Khi bạn ở nhà, do nhàn rỗi hay việc dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến bạn tiếp xúc với nhà bếp nhiều và tạo nên nhu cầu ăn vặt. Để có thể đối phó với quy luật này, bạn hãy loại bỏ đi các loại thực phẩm có chứa chất béo như bánh, bơ, sữa… Thay vào đó, vài loại trái cây lành mạnh để tốt hơn cho vóc dáng.

Phòng béo cần thiết hơn giảm béo! - 4

Chỉ nên để vào tủ những thực phẩm lành mạnh

5. Thêm gia vị cay vào thực đơn

Khi bạn ăn một quả ớt hay thêm một chút gia vị cay vào món ăn sẽ kích thích vị giác giúp bạn có cảm giác ăn ngon hơn. Đồng thời, vị cay khi hấp thu vào cơ thể còn có tác dụng tốt cho việc thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Việc này giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng, ngăn chặn năng lượng dư thừa.

Phòng béo cần thiết hơn giảm béo! - 5

Ăn cay cũng là biện pháp bảo vệ vóc dáng hiệu quả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng (Theo Prevention) ([Tên nguồn])
Những phương pháp làm đẹp độc đáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN