Những lỗi thường gặp khi trang điểm

Khắc phục được những lỗi này, chắc chắn bạn trông lúc nào cũng xinh đẹp.

Trong cuộc sống hàng ngày, phái đẹp nên trang điểm theo phong cách tự nhiên. Nó vừa khiến khuôn mặt bạn rạng ngời và không bị già. Tuy nhiên, với các make up này nhiều tín đồ thường "dính" vào những lỗi không đáng có.

Hãy cùng liệt kê và khắc phục chúng để trông khuôn bạn trông lúc nào cũng rạng ngời một cách tự nhiên nhất.

1. Đánh nền quá dày

Để theo đuổi làn da không tì vết, nhiều cô gái dùng kem che khuyết điểm, kem nền rất dày. Với khuôn mặt kiểu này, mọi người thường gọi là "mặt bột" sẽ khiến mặt bạn trắng bệch, tạo sự khác biệt với vùng cổ, đặc biệt hơn là mất đi vẻ tự nhiên thường có. Nên dùng kem che khuyết điểm chấm vào điểm cần che, sau đó đánh nền và phấn mỏng nhất có thể.

Những lỗi thường gặp khi trang điểm - 1

2. Không đánh má hồng tham lam

Một đôi má ửng hồng hẳn sẽ gây thiện cảm với người xung quanh hơn khuôn mặt đỏ ửng vì chủ nhaanh đánh má quá tay. Đặc biệt khi tín đồ đang hướng tới phong cách trang điểm tự nhiên cho ngày thường, thì càng nên tiết chế trong việc đánh má hồng.

Những lỗi thường gặp khi trang điểm - 2

3. Đánh mắt khói

Màu khói đang rất được ưa chuộng trong lĩnh vực trang điểm. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, đôi mắt khói đậm dường như không thích hợp. Hãy khôn khéo tùy thuộc hoàn cảnh để có cách trang điểm thích hợp.

4. Đeo lông mi giả quá dày

Hàng mi giả đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, với phong cách trang điểm thường ngày, bạn chỉ cần đeo số mi dày vừa phải, không nên gắn quá dày. Đôi khi, đánh mascara không cũng đã khiến bạn rạng rỡ.

Những lỗi thường gặp khi trang điểm - 3

5. Lông mày

Lựa chọn màu sắc cho lông mày rất quan trọng. Với những ai có cặp lông mày mờ nhạt, hãy lựa chọn màu sắc giống lông mày nhất.  Như thế, bạn có thể tạo ra sự tự nhiên mà vẫn khiến lông mày trở nên rõ rệt hơn.

6. Môi

Trong trường hợp này không nên lựa chọn màu son bóng nhẫy. Thay vào đó, hãy đánh son lì hoặc có độ bóng vừa phải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Trang điểm tự nhiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung