“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt?

Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 10:58 AM (GMT+7)

Intermittent Fasting hay nhịn ăn gián đoạn là cách giảm cân giữ dáng được nhiều sao như Selena Gomez, siêu mẫu Miranda Kerr, Jennifer Lopez… lăng xê. Nhưng chế độ giảm cân Intermittent Fasting có an toàn và hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt? - 1

Intermittent Fasting hay nhịn ăn gián đoạn là cách giảm cân giữ dáng

Chế độ Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn) là gì?

Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn) có thể hiểu là một hình thức nhịn ăn theo chu kỳ, có nghĩa là bạn sẽ không nạp năng lượng vào cơ thể trong khoảng thời gian cơ thể tiêu hóa lượng thức ăn đã nạp vào từ các ngày trước đó. Chế độ này được xây dựng trên nguyên lý đốt mỡ thừa của cơ thể. Theo đó, khi cơ thể không được nạp thức ăn vào thì các chất béo dự trữ sẽ được chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động thay vì biến thành mỡ nội tạng.

“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt? - 2

Chế độ này được xây dựng trên nguyên lý đốt mỡ thừa của cơ thể

Với chế độ Intermittent Fasting không quan trọng là ăn cái gì và bao nhiêu mà điều quan trọng nhất chính là thời điểm ăn và nhịn ăn. Thời gian là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên hiệu quả giảm cân và sự khác biệt cho cho Intermittent Fasting. Hiện nay, hình thức Intermittent Fasting nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất là 16/8, có nghĩa ăn uống thoải mái trong 8 tiếng và không nạp thức ăn trong 16 tiếng tiếp theo. Ví dụ, bữa ăn đầu tiên trong ngày lúc 12 giờ trưa thì bữa ăn cuối sẽ vào lúc 8 giờ tối, ngoài thời gian đó, bạn chỉ được uống nước hoặc cà phê/trà không đường.

Các mốc thời gian trên có thể được điều chỉnh để phù hợp với thói quen của mỗi người, chỉ cần đảm bảo thực hiện đúng. Với những người mới bắt đầu áp dụng chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting này thì có thể áp dụng khung giờ 12/12 (ăn 12 tiếng, nhịn 12 tiếng). Còn khi đã quen thì có thể nâng lên các mức độ   16/8, 20/4 (ăn 4 tiếng, nhịn 20 tiếng), Eat-Stop-Eat (nhịn 1 ngày trong tuần) hoặc 5:2 (ăn 5 ngày, nhịn 2 ngày trong tuần)… để đạt được hiệu quả cao hơn.

“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt? - 3

Chế độ Intermittent Fasting không quan trọng là ăn cái gì mà là thời điểm ăn và nhịn ăn

Chế độ Intermittent Fasting có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lợi ích mà phương pháp Intermittent Fasting mang lại phải kể đến như hiệu quả giảm từ 3-5kg sau 10 tuần thực hiên nghiêm ngặt hay ngăn ngừa các bệnh như alzheimer, tiểu đường, tim mạch và kéo dài tuổi thọ. Nhiều trường hợp còn cho thấy khi áp dụng chế độ ăn Intermittent Fasting kết hợp với chế độ ăn ít đường và tinh bột còn làm giảm kích thước của các khối u trong cơ thể.

Mặc dù chế độ ăn Intermittent Fasting giúp dạ dày có thêm nhiều thời gian để nghiền nát thức ăn và nghỉ ngơi nhưng nếu nhịn ăn vào buổi sáng sẽ dễ dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Thậm chí nếu nhịn trong thời gian dài có thể gây nên tình trạng khó tiêu, đầy bụng, viêm loét… ảnh hưởng tới tâm lý và gây căng thẳng cho chế độ giảm cân. Khi thực hiện chế độ Intermittent Fasting bạn có thể tập trong khoảng thời gian một tiếng trước bữa ăn đầu tiên để đảm bảo sức khỏe và năng lượng được cung cấp đầy đủ cho các bài tập.

“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt? - 4

Công nghệ giảm béo Max Burn Lipo không cần phẫu thuật

Về cơ bản, chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và mang đến hiệu quả giảm cân tốt nếu bạn biết điều chỉnh phù hợp với thể trạng của mình. Khi thực hiện chế độ ăn kiêng này thì bạn không nên tập luyện những bài tập quá nặng vì dễ gây nên tình trạng mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy những người gặp các vấn đề về dạ dày hoặc không đủ thời gian cho những bài tập giảm cân thì sao? Bạn có thể tham khảo thêm công nghệ giảm béo không phẫu thuật của Mỹ mang tên Max Burn Lipo và đã được tổ chức FDA chứng nhận an toàn.

“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt? - 5

Diễn viên Lê Khánh giảm béo sau sinh bằng công nghệ Max Burn Lipo

Công nghệ Max Burn Lipo giảm béo hiệu quả không cần phẫu thuật, không cần ăn kiêng hay tập luyện mệt mỏi mà chỉ sử dụng nguồn năng lượng thông minh, chuyển hóa mỡ thừa và đào thải tự nhiên nên không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không cần thời gian nghỉ dưỡng. Sau một liệu trình giảm béo Max Burn Lipo 10 buổi, có thể giảm từ 12 - 25cm mỡ bụng, 3-5cm mỡ bắp chân mà không mệt mỏi, không lo tái béo.

“Nhịn ăn gián đoạn” - chế độ giảm cân này có gì đặc biệt? - 6

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ NEVADA:

TP. HỒ CHÍ MINH:

Cs1: 391 Trần Hưng Đạo, Quận 1. HCM

Cs 2: 99 Bà Hạt, Quận 10. HCM

Cs 3: 95 Nguyễn Ðình Chiểu, Quận 3. HCM

Cs 4: 232A Cao Thắng, Quận 10. HCM

Cs 5: 119 Võ Văn Tần, Quận 3. HCM

Cs 6: 283-285 đường 3/2, Quận 10. HCM

Cs 7: 212 Trần Hưng Đạo, Quận 1.HCM

HÀ NỘI:

Cs 8: 43 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng. HN

Cs 9: 81-83 Nguyễn Văn Huyên, Q. Cầu Giấy. HN

Cs 10: 432 Xã Đàn, Q. Đống Đa. HN

Cs 11: 36 Kim Mã, Q. Ðống Ða. HN

Cs 12: 132 Mai Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng. HN

Cs 13: 243 Xã Đàn, Q. Đống Đa. HN

Cs 14: 24 Nguyễn Khuyến, Q. Hà Đông. HN

Hotline: 1800 2045

Email: tmvnevada@gmail.com

Địa chỉ giảm béo: https://thammyviennevada.com/dia-chi-giam-beo/

Giờ mở cửa: 8h30 – 20h.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhin-an-gian-doan-che-do-giam-can-nay-co-gi-dac-biet-c4...

(Khám Phá).

sự kiện Bí mật giảm béo thành công