Người đàn ông giảm eo nhờ đồ ăn nhanh

Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 09:00 AM (GMT+7)

Thành công của John Cisna về chế độ ăn nhanh đã tạo nên một cái nhìn mới cho những người ăn kiêng tại Mỹ

Năm 2004, sau sự kiện Morgan Spurlock một người đàn ông tại Hoa kỳ thực hiện chế độ ăn nhanh trong vòng 1 tháng khiến cho trọng lượng tăng vọt cùng với sự đột biến về lượng cholesterol. Chế độ ăn nhanh đã trở thành khắc tinh đối với những người béo phì.  

Nhưng gần đây, năm 2013 một giáo viên khoa học lý thuyết tại trường trung học khu Colo - NESCO thuộc thành phố Ankeny, Lowa, Hoa Kỳ  tên là John Cisna đã tiến hành một thử nghiệm thú vị với chế độ ăn nhanh trong 90 ngày và cho tuyên bố kết quả đáng kinh ngạc, mở ra một cái nhìn mới của loại thực phẩm này đối với thế giới của những người ăn kiêng. 

Mùa thu năm 2012, khi đọc tài liệu Super Size Me ghi chép lại kết quả của Morgan Spurlock, John Cisna quyết định thử nghiệm trở lại với kế hoạch riêng của mình. Ông đã thành lập một nhóm gồm 3 học viên chuyên thực hiện các bữa ăn theo thực đơn ăn nhanh đã được định trước. Các cửa hiệu ăn nhanh trong thành phố Ankeny tỏ ra ủng hộ ý tưởng của ông bằng hành động sẵn sàng bỏ ra các bữa ăn hoàn toàn miễn phí phục vụ chiến dịch thử nghiệm này.

Trước hết, John Cisna thực hiện quản lý lượng calo hấp thu vào cơ thể hàng ngày. Mỗi ngày ông chỉ cho phép mình sử dụng 2000 calo, ông đã chỉ đạo các học viên làm những món ăn theo thực đơn mà ông nghiên cứu: bữa sáng ông thưởng thức món lòng trắng trứng, một bát bột yến mạch và một phong sữa không đường; bữa trưa với một món salad và cuối cùng là món pho mát hoặc một chiếc bánh hamburger cho bữa tối và ăn nhẹ với Kem sundaes ( loại kem được làm từ sữa không đường, ít chất béo, cholesterol và hoàn toàn không có chất bảo quản nên rất phù hợp với những người ăn kiêng). Đồng thời với kế hoạch ăn nhanh mỗi ngày ông dành 45 phút để đi bộ.

Người đàn ông giảm eo nhờ đồ ăn nhanh - 1

Chỉ trong 90 ngày với chế độ ăn nhanh hợp lý, John Cisna đã có được vòng eo thon gọn hơn

Kết quả sau 90 ngày ông đã có tuyên bố trước khán giả truyền hình KCCI rằng: ông đã giảm được 12cm vòng bụng và lượng cholesterol đã giảm từ 249 xuống còn 170, sức khỏe ngày càng tốt hơn.John Cisna khẳng định thủ phạm gây béo phì không phải là đồ ăn nhanh mà chính là cách lựa chọn món ăn phù hợp hay không phù hợp tạo nên. Lời khuyên của vị  giáo viên này là “ Hãy chọn những món ăn chứa it calo để có thể cải thiện sức khỏe cũng như vòng eo của mình”.

Người đàn ông giảm eo nhờ đồ ăn nhanh - 2

John Cisna khẳng định trước truyền hình KCCI rằng thủ phạm gây nên béo phì không phải là chế độ ăn nhanh mà cách lựa chọn món ăn không phù hợp

Tuyên bố trên đã và đang gây nên đợt sóng gió tại Hoa Kỳ đối với những tín đồ giảm cân xưa nay phải cách ly với những món ăn nhanh. 

Theo Thanh Tùng (Khampha.vn)
sự kiện Giảm cân không cần ăn kiêng