Nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy và nguy cơ "tiền mất, tật mang"

Trong thời đại mà nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến, để tránh những rủi ro “tiền mất tật mang” chúng ta cần cảnh giác hơn trước những “bẫy” dịch vụ ngành thẩm mỹ.

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ trở nên phổ biến, các cơ sở y tế, thẩm mỹ viện phục vụ cho công cuộc làm đẹp, trùng tu nhan sắc mọc lên như nấm trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên không phải cơ sở làm đẹp nào cũng đảm bảo, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy.

Vì vậy khi có nhu cầu làm đẹp chúng ta cần sáng suốt hơn trong việc lựa chọn cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động theo quy định, có đội ngũ y bác sĩ có trình độ để được làm đẹp an toàn, chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy và nguy cơ "tiền mất, tật mang" - 1

Túi ngực sau khi tháo ra

Ngày 10-09, Ths.Bs Hồ Cao Vũ đã phẫu thuật, điều trị thành công trường hợp cho chị T - bệnh nhân nữ 31 tuổi (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) bị nhiễm trùng trong phẫu thuật nâng ngực.

Chị T chia sẻ với bác sĩ, do tự ti với vòng một quá nhỏ nên chị muốn “chơi lớn” thay đổi kích cỡ vòng 1. Sau khi được bạn giới thiệu, chị T đã tìm tới một thẩm mỹ viện tại Hồ Chí Minh để phẫu thuật nâng ngực.

Được biết, trước đó, chị T chưa từng sinh con, và tình trạng bầu vú hơi chúc đi xuống, ngực sa trễ cấp độ 1 (trước mổ). Sau khi thăm khám, chị được Bác sĩ đánh giá và chỉ định dùng phương pháp thẩm mỹ đặt túi ngực và thu quầng vú để cải thiện tình trạng ngực sa trễ.

Cũng theo chị T, ngay sau khi phẫu thuật xong tầm 5 ngày, chị T cảm thấy vùng ngực của chị có dấu hiệu bị phù nề, tức ngực, khó thở, đau nhiều và xuất hiện nhiều vết sưng bầm đáng lo ngại.

Chị T có liên hệ với bên thẩm mỹ và nhận được câu trả lời: “Mới phẫu thuật 1-3 ngày đầu nó thế, nếu chị muốn tháo túi ngực ra thì phải đợi sau 1 tháng ổn định thì mới tháo được”. Sau đó, vì quá stress và không thể chịu được chị đã tìm tới Tư vấn thẩm mỹ tạo hình Bác sĩ Hồ Cao Vũ để được tư vấn đưa ra giải pháp.

Ths.Bs Hồ Cao Vũ trực tiếp thăm khám và nhận thấy tình trạng chị T khá nghiêm trọng, hơi thở hôi, ngực sưng nề căng to, khó thở, nhiều chỗ sưng bầm trên bầu và phần chân ngực. Bác đã chỉ định xét nghiệm ngay và thực hiện tháo túi cho chị tại bệnh viện đa khoa chuyên sâu.

Nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy và nguy cơ "tiền mất, tật mang" - 2

Ths.Bs Hồ Cao Vũ kiểm tra bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Sau khi có kết quả xét nghiệm cho thấy chị T có bạch cầu cao WBC (white blood cell) 16.3K thường khoảng 4 - 10/10^3/μL, các xét nghiệm khác đạt tiêu chuẩn ASA từ đội ngũ bác sĩ gây mê, bác sĩ Vũ thực hiện phẫu thuật ngay trong đêm.

Nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy và nguy cơ "tiền mất, tật mang" - 3

Kết quả xét nghiệm chị T cho thấy chị bị nhiễm trùng và bạch cầu cao

Chị T được chỉ định nhập viện điều trị, lấy dịch cấy vi trùng và kháng sinh đồ, tháo túi ngực và hút toàn bộ dịch tụ trong khoang, cục máu đông ra ngoài, dịch bên trái dịch máu loãng > 50ml, dịch bên phải > 40ml, nhiều cục máu đông sẫm màu. Tiếp đó là bơm rửa và làm sạch khoang ngực bằng Nacl và Povidine.

Vì chị T có dấu hiệu bị nhiễm trùng vết mổ ở ngực ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe nên Bác sĩ khuyên chị phải nằm tại bệnh viện 3 ngày để truyền kháng sinh, theo dõi sinh hiệu,… và lâm sàng cho đến khi khỏe hẳn, ăn uống ngon miệng, tinh thần ổn định và khi bạch cầu giảm về mức bình thường bác sĩ mới cho xuất viện.

Nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy và nguy cơ "tiền mất, tật mang" - 4

Ths.Bs Hồ Cao Vũ trực tiếp theo dõi và phẫu thuật cho bệnh nhân

Ths.Bs Hồ Cao Vũ - thông tin thêm: “Chị em làm đẹp để bản thân thấy tự tin hơn là nhu cầu rất chính đáng. Tuy nhiên, làm đẹp thế nào để vừa đạt được yếu tố thẩm mỹ như mong muốn, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn là vấn đề cần phải cân nhắc. Đặc biệt là nên lựa chọn bác sĩ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, cần cân nhắc kỹ nhu cầu, thể trạng của mình để lựa chọn những dịch vụ thẩm mỹ phù hợp. Không nên ham rẻ, nóng vội làm đẹp ngay mà tin vào những lời quảng cáo "có cánh" của các đơn vị làm đẹp "chui", dẫn đến những hậu quả không mong muốn, tổn hại cả về sức khỏe, tiền bạc và tinh thần của chính mình.

Hy vọng rằng câu chuyện trên sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh giúp chúng ta tạo ra sự quan tâm và cảnh báo về rủi ro của quá trình thẩm mỹ không đáng tin cậy.

Nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy và nguy cơ "tiền mất, tật mang" - 5

Ths.Bs Hồ Cao Vũ phẫu thuật cho bệnh nhân

Thạc sĩ - bác sĩ Hồ Cao Vũ tốt nghiệp thạc sĩ Trường đại học Y Dược TP.HCM, nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ và tạo hình sử dụng dao Harmonic. BS Hồ Cao Vũ có nhiều kinh nghiệm sửa các ca ngực hư - lệch, ngực lộ túi, vỡ túi, bào xơ cấp độ nặng 3,4… Năm 2010 đã trải qua khóa đào tạo trực tiếp tại khoa phẫu thuật tạo hình của MD Anderson Cancer Center Hospital, Houston, Texas, USA, Giáo sư David Chang là người hướng dẫn trực tiếp. Đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật nâng ngực Harmonic và tạo hình thành bụng bằng dao Harmonic.

Chứng chỉ hành nghề của Thạc sĩ - bác sĩ Hồ Cao Vũ: 028475/BYT-CCHN

Số ĐT: 0911413443/ 0967588668

Fanpage: Bác sĩ Hồ Cao Vũ

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN