Muốn trẻ đừng phủ phấn!

Bạn có muốn mình thật trẻ trung trong buổi dạ tiệc tối mai? Nhịn ăn, đắp mặt nạ, tắm trắng đều không kịp đâu. 7 thủ thuật trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn "cốm" tức thì.

Bỏ qua phấn phủ

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 1

Không chỉ các chuyên gia mà cả cánh đàn ông cũng nhận ra rằng "phụ nữ càng nhiều càng phủ phấn dày hơn". Vậy nên bỏ hẳn bước đánh phấn bạn đã cầm chắc trong tay vẻ "trẻ trung" và lại thêm cả vẻ "tự tin" rồi.

Phấn đôi khi làm da mặt nặng, kém nhạy cảm, và còn phóng đại những nếp nhăn. Chỉ cần một mình kem BB hoặc kem nền dạng lỏng, làn da của bạn cũng đủ sáng và mịn rồi.

Cream má hồng

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 2

Vì không phủ phấn nên bạn cũng sẽ từ chối má hồng dạng phấn. Hãy xoa má bằng ngón tay với cream tông hồng nhạt. Tránh dùng cọ. Cách này làm má ửng hồng tự nhiên.

Uốn cong mi

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 3

Dùng kẹp uốn cong mi và chải mi với mascara dạng cream để sợi mi cong mềm, mở rộng khuôn mắt. Nếu chải quá dày, sợi mi bết trong khuôn mắt dễ bị già.

Giấu khéo quầng thâm

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 4

Dùng nền che khuyết điểm tông hồng đào hoặc hồng cá hồi sẽ có hiệu quả làm nhạt quầng thâm.

Son bóng

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 5

Dưỡng môi thật mềm trước khi tô son. Phủ thêm một lớp bóng môi. Tránh son tông đậm.

Wing liner

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 6

Kẻ liner với một nét hất nhẹ lên ở đuôi mắt trên. Cách kẻ "mắt mèo" này giúp nâng bầu mí, tăng độ nét cho khuôn mắt. Nhiều ngôi sao như Angelina Jolie, Emma Stone, Paris Hilton ... gần như bất ly thân với thủ thuật này để tạo độ quyến rũ cho ánh nhìn.

Viền nhũ bóng mắt

Muốn trẻ đừng phủ phấn! - 7

Không nên là một bầu mí đặc nhũ mà chỉ cần viền một vệt nhũ tông sáng sát chân mi để khuôn mắt sáng lên. Cặp viền mắt nhũ sẽ vừa là điểm nhấn trẻ trung, vừa là thông điệp chào đón năm mới.

Chia sẻ
Theo Vân Giang ( Người đẹp)
Trang điểm tự nhiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung