Hỏng da vì đi ngủ đánh phấn

Sự kiện: Chăm sóc da nhờn

Làn da giống như tấm thiệp, mách về sức khỏe và chỉ số yêu bản thân của một phụ nữ.

Da xỉn màu, thô sần, mụn trứng cá có khi là hậu quả của chu trình chăm sóc không tới nơi tới chốn. Có thể bạn bôi kem dưỡng đều như vắt chanh, nhưng lại hay ngủ qua đêm với lớp phấn nền trên mặt. Da xấu bắt đầu từ những thói quen tưởng như rất vụn vặt.

Để nguyên mặt trang điểm đi ngủ

Hỏng da vì đi ngủ đánh phấn - 1

Trang điểm khi ngủ là một thói quen gây hư hại làm da (Ảnh minh họa)

Nếu để nguyên lớp “màng” nền và phấn bít kín da trong lúc ngủ 8 tiếng, làn da ngạt, tắc lỗ chân lông có thể đáp trả lập tức sau 1-2 đêm với mụn, trứng cá.
Có nhiều nàng do mệt quá, ngại tẩy trang, có người cố tình trang điểm trước khi đi ngủ để cộng điểm nhan sắc trong mắt đối tượng. Da bị bít bùng lâu có triệu trứng tiết nhờn nhiều hơn, các chất bã ứ đọng gây mụn cám và mụn bọc trong môi trường dễ gây viêm. Thói quen “son phấn đi ngủ” này còn tai hại hơn nhiều so với thói quen “không tẩy trang”.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn

Sau một thời gian sử dụng, các dòng chữ ghi thời hạn sản phẩm dễ bị bong nhòe. Những sản phẩm như mascara hay được dùng cho tới lúc khô, ít người quan tâm đến thời điểm hết hạn và mọi người mang tâm lý cố dùng cho tới lúc “hết mực”. Không nhiều người đủ can đảm vứt đi một hộp phấn,nền hay son quá hạn sử dụng. Sản phẩm quá date nhất là mascara quá hạn có nguy cơ làm rụng mi nhanh hơn. Nền quá date dễ có hiện tượng kém bám da, toát dầu sớm. Son cũ quá có thể gây loang màu, không ăn chặt vào da môi.

Giữa ngày “gia cố” thêm một lớp phấn nền

Hỏng da vì đi ngủ đánh phấn - 2

Đánh chồng thêm một lớp phấn sẽ khiến da bị bí, thêm nổi mụn (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia da liễu cảnh báo: Không nên đánh chồng thêm một lớp phấn, mascara, eyeliner lên lớp trang điểm trước đó nửa ngày. Vào giữa buổi, lớp trang điểm cố định đã ăn vào da, nếu phủ thêm phấn hay nền trông da mặt sẽ bị dày và nặng hơn nhiều lần. Với mascara chải thêm một lượt không trôi lên hàng mi đã dày thuốc làm mắt trĩu nặng, dễ gẫy lông mi.

Lạm dụng việc tẩy tế bào chết

Thói quen tẩy tế bào chết rất hữu ích cho da, tuy nhiên lạm dụng việc đắp mặt nạ và vê da với kem sạn có thể gây tác động ngược – kích thích da sản xuất dầu, dẫn đến mụn trứng cá nhiều hơn. Nên tẩy da chết 1 lần/ 10 ngày. Khi chà da nên có động tác nhẹ nhàng, không nên để kem mặt nạ quá số phút quy định.

Dùng cọ bẩn

Cọ trang điểm luôn trong trạng thái bết dính dầu, mồ hôi, bụi bẩn, là tụ điểm tích nhiều vi khuẩn. Làn da mẫn cảm khi gặp cọ bẩn dễ bị viêm nhiễm gây đỏ, mụn trứng cá bọc. Nên có thói quen thường xuyên giặt cọ với nước rửa chén, sau đó phơi khô trước khi sử dụng lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh (Người đẹp)
Chăm sóc da nhờn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN