Gặp gỡ Ths.Bs Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 10:24 AM (GMT+7)

Trong xã hội hiện nay, việc có lợi thế về ngoại hình khiến người ta thành công hơn trong sự nghiệp và tình yêu. Chính vì vậy, việc nhiều người đi làm đẹp bằng mọi phương pháp đã không còn xa lạ nữa.

Cùng với sự phát triển của làn sóng Hàn lưu, các chuẩn mực vẻ đẹp của xứ Kim Chi đã nhanh chóng lên ngôi và tạo nên những cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam. Ai ai cũng muốn sở hữu nét đẹp trong trẻo, thuần khiết của một “nữ thần thanh xuân” như các ngôi sao, ngọc nữ Kpop. Tuy nhiên, không phải tại cơ sở làm đẹp, bác sĩ nào cũng có đủ trình độ, tay nghề và kinh nghiệm để thực hiện điều đó.

Gặp gỡ Ths.Bs Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi - 1

 BS. Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi cấu trúc kín

Đã tốt nghiệp bằng thạc sĩ chuyên ngành PTTH Thẩm mỹ tại Đại Học Y Hà Nội, tu nghiệp 1 năm tại Đại Học Ajou - Hàn Quốc và 14 năm tại ở Viện Việt Nam Cu Ba Hà Nội,... bác sĩ Nguyễn Duy Huân là chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi cấu trúc kín.

Gặp gỡ Ths.Bs Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi - 2

Bác sĩ Huân chia sẻ: “Việc lựa chọn ngành thẩm mỹ này là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ở thế hệ của anh cách đây 15 năm, hầu như thế hệ sinh viên thời đó đều không biết tới lĩnh vực này. Tốt nghiệp xong anh có đi học thêm, làm thêm ở một số cơ sở, từ đó có cơ duyên biết tới và học ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Sau khi học thì anh thấy thích ngành này vì có tính sáng tạo cao.

Phẫu thuật tạo hình này rất rộng, nó bao quát gần hết các chuyên ngành khác như ngoại khoa, răng hàm mặt, mắt, tai mũi họng... Để học tập và tìm hiểu thêm về PTTM 15 năm trước khá khó khăn vì thời đó các tài liệu về chuyên khoa thẩm mỹ đều được phát hành bằng tiếng Anh nên khi học phải trau dồi thêm ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp mới theo được ngành này.

Bây giờ các tài liệu được lưu hành phổ biến hơn, hầu như đều được dịch sang tiếng Việt rồi. Nên ở thời đó, các bác sĩ giỏi đa số sẽ đi theo thầy giỏi để học hoặc trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin giỏi, được đi du học ở nước ngoài”.

Gặp gỡ Ths.Bs Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi - 3

“Trong quá trình học tập, anh có biết tới chương trình quỹ phẫu thuật nụ cười VN Operation Smile và từ một bác sĩ phụ giờ anh đã là mổ chính.” Bác sĩ Huân chia sẻ.

Từ khi tham gia chương trình Phẫu thuật nụ cười, đam mê và hứng thú với ngành thẩm mỹ của bác sĩ Huân đã được khơi gợi và dần phát triển theo năm tháng  “Nhận thấy chương trình mang tính nhân văn cao, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, mang lại cuộc sống tốt hơn cho các bệnh nhân nên anh đã tham gia. Ngoài ra còn có các y bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn khác nhau, các nước khác nhau nên sẽ có sự trao đổi về chuyên môn giúp anh học hỏi được nhiều hơn.”

Gặp gỡ Ths.Bs Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi - 4

Chính từ khi cảm nhận được niềm vui khi trao cuộc đời mới cho người khác, bác sĩ Huân mới quyết định theo đuổi ngành này. “Bản thân anh gặp rất nhiều ca ấn tượng nhưng có dấu ấn sâu đậm nhất chắc có lẽ là những trường hợp có kết quả “lột xác” hoàn toàn. Ví dụ như anh đã từng gặp một bạn bị hô nặng hàm trên, anh đã thực hiện phẫu thuật đẩy lùi hàm, trượt cằm, độn thái dương và sửa một số bộ phận trên mặt như mắt mũi. Sau đó bạn gái này đã được “lột xác” hoàn toàn và có một hạnh phúc trọn vẹn. Ngày cưới của bạn gái đó, anh cũng  vui vì được tham dự, cái cảm giác mang lại cuộc sống tốt hơn cho người khác nó lạ lắm.”

Dù có đầy đủ khả năng để làm thẩm mỹ toàn thân từ tiểu phẫu đơn giản là cắt mí, mở góc mắt, cho đến các ca phẫu thuật khó hơn như làm mũi cấu trúc, nâng ngực, hay hút mỡ... nhưng bác sĩ Huân lại chọn lối đi riêng cho mình là phẫu thuật khuôn mặt. “Anh đã được học tạo hình cơ bản rất vững tại Đại Học Y Hà Nội và học thạc sĩ về phẫu thuật tạo hình. Thứ hai là anh đã đi tu nghiệp 1 năm tại ĐH Ajou - Hàn Quốc qua học bổng được Sở Y Tế cấp. Nhưng chuyên khoa của anh ở Bệnh viện Việt Nam - Cuba là về tạo hình vùng mặt và bản thân anh cũng thích mảng đó do nó sẽ có thay đổi rõ rệt và nhanh chóng. Thứ 3 là mỗi bác sĩ nên có một thế mạnh để theo và phát triển thì bản thân anh nhận thấy mình có chuyên môn tốt về PTTM hàm mặt nhất.”

Gặp gỡ Ths.Bs Nguyễn Duy Huân – chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi - 5

“Đầu tiên phải công nhận rằng tỷ lệ các bác sĩ phẫu thuật hàm mặt ở các nước như Hàn/Thái cao hơn ở Việt Nam. Nhưng để so sánh về chất lượng thì ở Việt Nam hoàn toàn có các bác sĩ với trình độ và kinh nghiệm cao có thể làm được tương đương như các bác sĩ nước ngoài”, Bác sĩ Huân nhận định.

Với mong muốn có thể đem những kinh nghiệm và điều mình đã học được từ nước ngoài về để đem lại diện mạo mới cho phụ nữ Việt Nam, bác sĩ Huân cũng có dự định sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao tay nghề và tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên khoa với các bác sĩ và các buổi workshop để mọi người biết cách chọn bác sĩ cũng như địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, phù hợp.  “Thực ra trong PTTM không thể hoàn toàn tránh được các rủi ro và biến chứng nên các bác sĩ nhất định phải học đầy đủ bằng cấp để nếu xảy ra rủi ro sẽ biết cách khắc phục. Vì trong quá trình học tập sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm, khả năng ứng biến cũng như có cơ hội tiếp xúc với các bác sĩ có chuyên môn cao để khi xảy ra rủi ro sẽ được hỗ trợ đưa ra phương án khắc phục tốt nhất”, bác sĩ Huân chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/gap-go-thsbs-nguyen-duy-huan-chuyen-gia-mo-goc-mat-va-got-ham-vuong-ha-go-ma-l...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung