Chải tóc cũng phải đúng cách

Thứ Sáu, ngày 18/04/2014 13:57 PM (GMT+7)

Đôi khi chỉ đơn giản với việc chải tóc hàng ngày cũng vô tình làm cho mái tóc bị hư tổn. Hãy nhận biết và khắc phục một số sai lầm trong cách chải tóc để bảo vệ cho mái tóc của bạn luôn chắc khỏe.

Chải tóc để khỏi bị xơ rối là việc làm thường xuyên hàng ngày của chị em mình, nhất là những cô nàng có mái tóc dài thì cần phải tốn nhiều thời gian hơn cho việc chải tóc.

Nhưng trên thực tế nhiều chị em không mấy khi chú ý đến cách chải tóc sao cho khoa học để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của sợi tóc.Cũng bởi phản ứng của tóc khi chăm sóc không đúng cách không dữ dội ngay tức thì nên chị em mình không nhận ra.

Nhưng nếu lâu dần sẽ gây nên sự hư tổn cho mái tóc như khô, rối, gãy rụng…Vì vậy, bạn hãy đừng là quá muộn để nhận biết những hành động sai mà tránh để bảo vệ mái tóc của bạn.

1. Chải mạnh tay từ gốc đến ngọn

Cách chải tóc thông thường mà ta thường nhận thấy là chị em đặt lược sát vào đầu rồi chải thẳng đến hết chiều dài của sợi tóc. Cách làm này dễ tác động trực tiếp đến chân tóc làm ảnh hưởng đến nang tóc, vì thế khiến cho sợi tóc bị kéo căng lâu dần trở nên yếu ớt.

Thay vào đó, bạn nên bắt đầu đặt lược cách da đầu khoảng 2cm để chải cho mái tóc, đừng quên thỉnh thoảng hãy thực hiện động tác chải ngược tóc từ phía trong để lấy lại sự đàn hồi cho tóc.

Chải tóc cũng phải đúng cách - 1

Chải tóc cũng phải đúng cách mới bảo đảm cho mái tóc luôn chắc khỏe

2. Chải tóc khi đang ướt

Đây là một sai lầm thường gặp nhất trong thực tế, vì khi tóc ướt bạn cảm thấy chải tóc và đưa tóc vào nếp dễ dàng hơn. Nhưng khi sợi tóc ướt, nó trở nên mềm và yếu hơn, do vậy nếu bạn chải mạnh và dưới sự tác động của lực ma sát của răng lược sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc.

Vì vậy, bạn nên để cho mái tóc được khô tự nhiện sau khi gội mới chải tóc đưa chúng vào nếp.

3. Chải tóc quá nhiều

Nhiều chị em trong số chúng mình vì thói quen hay vì thiếu sự tin tưởng về mái tóc mà thường để ý đến việc chải tóc hơi quá. Vì thể lực ma sát tác động lên sợi tóc trở nên dày hơn là giảm sức sống cho sợi tóc.

Bạn hãy hạn chế đến mức tối đa có thể hành động chải tóc nếu không thực sự cần thiết. có thể được bạn nên dùng một ít kem hoặc vài giọt dầu dưỡng để chải tóc cho tóc trở nên trơn và bóng.

4. Sử dụng lược bẩn

Một chiếc lược nhỏ thường không tạo được sự chú ý của chị em trong việc vệ sinh hàng ngày nên dễ để bụi bẩn bám nhiều.Khi chải, các chất bẩn từ đó bám lên sợi tóc và gây sự khô cứng thiếu sức sống cho sợi tóc.

Vì thế, nếu bình thường thì mỗi tuần bạn phải vệ sinh cho chiếc lược của bạn được 1 lần để bảo đảm sức khỏe.

Theo Hân Di ( Theo Lady) (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc tóc nhuộm