Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới

Sự kiện: Chăm sóc da nhờn

Mát-xa bằng rắn, sử dụng năng lượng tự nhiên từ ngựa, hay làm đẹp tóc từ tinh trùng bò đực ... là cách để một số người ở nhiều nước cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn.

Rắn mát-xa

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 1

Các loại rắn không có nọc độc được sử dụng để mát-xa tại ngôi làng Talmei Elazar ở Israel. Theo những người điều trị, kiểu mát-xa này rất hiệu quả khi chữa chứng đau nửa đầu.

Liệu pháp ngựa (reiki)

Reiki là một nghệ thuật chữa bệnh gây tranh cãi, bắt nguồn từ Nhật Bản, sử dụng năng lượng của vạn vật để chữa bệnh từ bên trong. Reiki được cho là giúp thư giãn khi người bệnh lo lắng, và giúp giảm bớt hoặc loại bỏ cơn đau.

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 2

Tại Australia lại sử dụng liệu pháp reiki từ ngựa

Các khách hàng nằm trên các giường mát-xa và các con ngựa sẽ thực hiện các liệu pháp chữa bệnh.

Tinh trùng trâu

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 3

Tại salon làm tóc Hari ở London, các khách hàng không có đủ loại mặt nạ dưỡng tóc làm từ tinh trùng trâu mà người chủ tiệm là Hari Salem gọi là 'viagra cho tóc'.

Loại mặt nạ làm tóc này được làm từ tinh trùng trâu hữu cơ nhập từ Scotland, trộn với một loại rễ cây của Iran. Loại dung dịch này được ướp lạnh nên không có mùi. Tuy nhiên, dịch vụ này không còn được chào mời.

Ngủ trong cỏ khô

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 4

Cuộn tròn trong lớp cỏ khô nóng, ẩm là một liệu pháp spa có ở bắc Italy từ những năm 1903. Liệu pháp này được cho là nhằm hút ra các độc tố trong cơ thể, kích thích trao đổi chất và củng cố hệ thống miễn dịch.

Tắm bia

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 5

Tắm bia phổ biến ở Áo, Đức và Cộng hòa Séc. Các khách hàng được ngâm mình trong các bể gỗ và thậm chí bơi trong các bể bơi chứa đầy bia. Liệu pháp này có lợi cho da, loại bỏ chất độc, chữa bệnh thấp khớp, bệnh gout, tuần hoàn kém, bệnh eczema, sỏi thận, trụy tim, suy tim và giảm stress.

Cá rỉa

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 6

"Bác sĩ cá" sẽ giúp loại bỏ các phần da chết ở chân của khách hàng. Đây là một loại mát-xa phổ biến ở châu Á, và một số nơi ở Anh, Mỹ, Canada.

Phấn phân chim

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 7

Các cô gái geisha của Nhật, các vũ công kabuki, và gần đây là cựu ca sĩ Victoria Beckham cũng được cho là đã đắp loại kem từ phân chim sơn ca của Nhật lên mặt.

Phân chim sơn ca của Nhật được sấy khô, trộn nhuyễn rồi được tiệt trùng bằng tia cực tím, hòa với một số tinh dầu.

Đá quý mát xa

Các kiểu mát-xa rùng rợn trên thế giới - 8

Các loại đá quý không chỉ để làm đẹp, mà còn có tác dụng bất ngờ.

Tinh dầu mát-xa được ngâm trong các loại đá quý như thạch anh tím, rubi, sa-phia và đặt lên cơ thể của khách hàng.

Spa 'phục hồi nhân phẩm'

Tại Chang Mai, Thái Lan có một cơ sở spa đặc biệt. Nơi đây cũng có hoa, có hương thơm lan tỏa, có âm nhạc nhẹ nhàng, có gian hàng quà tặng và phòng trà. Điều đặc biệt là cơ sở này đặt trong một trại phục hồi nhân phẩm và tiếp tân là một nhân viên bảo vệ không mặc đồng phục.

Nhân viên của cơ sở này là những người đang bị tạm giam, hoặc chỉ còn 6 tháng nữa là mãn hạn tù. Các kỹ năng spa sẽ giúp họ có công ăn việc làm, tránh đi theo vết xe cũ sau khi mãn hạn tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Lê (Vietnamnet)
Chăm sóc da nhờn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN