Bộ ngực phụ nữ và những điều chưa biết

Vòng ngực và vòng eo của người phụ nữ tỷ lệ thuận với hàm lượng hocmon, Oestrogen cao tức là khả năng sinh sinh dục và sinh sản cao.

Ngực được bọc bởi da; mỗi bên ngực có một núm vú và được bao quanh bởi quầng ngực. Dấu hiệu đầu tiên của tuổi dậy thì là quầng ngực chuyển dần từ hồng sang màu nâu sậm, bầu vú nhọn, lớn dần và tròn trịa hơn. Hiện tượng này là do các hormone sinh dục, chủ yếu là Estrogen - hocmon tạo sự phân biệt giống.

Phần lớn ngực là mô liên kết, mô mỡ và dây chằng Cooper. Mỡ có chức năng bảo vệ đồng thời làm cho đôi bồng đảo mịn màng quyến rũ. Ngực nằm trên cơ ngực và bám chức kéo dài từ đôi xương sường thứ 2 tới đôi xương sườn thứ 6 trongvị trí giải phẫu học. ¼ ngực đi xéo lên đến cuối nách. Một lớp mỏng mô ngực kéo dài từ xương đòn trên đến đôi xương sườn thứ 7 hoặc 8 phía dưới và từ giữa đến cơ lưng vì vậy nó cũng được nâng đỡ bởi các cơ này.

Nằm trong ngực là các tiết sữa; có nhiều thùy, mỗi ngực có từ 10-20 ống dẫn sữa dẫn sữa từ thùy đến núm vú, mỗi ống có lỗ thoát riêng. Khi bạn gái dậy thì hệ thống tạo sữa bắt đầu phát triển nhưng chưa sản xuất sữa. Khi mang thai hệ thống này bắt đầu hoang thiện và hoạt động.

Động mạch nuôi ngực được chia ra từ động mạch ngực, động mạch ngực trong, động mạch ngực trước, động mạch ngực sau. Tĩnh mạch của vú chủ yếu là tĩnh mạch nách, nhưng một số đổ vào tĩnh mạch ngực trong và tĩnh mạch ngực.

Ngực được phân bố bởi nhánh thần kinh da trước và sau thứ 4 đến thứ 6 của thần kinh sường. Núm vú được đỡ bởi lớp da mỏng.

Bộ ngực phụ nữ và những điều chưa biết - 1

Ảnh minh họa

Kích thước cặp ngực tỷ lệ với sự hấp dẫn phái mạnh

Vì ngực phần lớn được cấu tạo từ mô mỡ nên kích thước của nó có thể thay đổi theo thời gian, theo trọng lượng của phụ nữ. Trong thời gian mang thai, ngực thường to lên để đáp ứng lại hormone prolactin. Kích thước ngực phụ nữ cũng thường thay đổi khi đến kỳ kinh nguyệt. Ngực cũng to ra như một hiệu ứng phụ bình thường của việc dùng thuốc tránh thai.

Kích thước của ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Gen di truyền, chế độ dinh dưỡng. Có những cặp ngực hai bên không bằng nhau là chuyện bình thường, đặc biệt là khi ngực đang phát triển trong thời kỳ dậy thì. Thống kê cho thấy số phụ nữ có ngực trái lớn hơn nhiều hơn số người có ngực phải lớn hơn một ít. Một số trường hợp hiếm gặp là một bên ngực to (hoặc nhỏ) hơn bên kia rất nhiều, hoặc hoàn toàn không phát triển.

Làm thế nào để bảo quản bộ ngực

Phần lớn ngực phụ nữ thực ra là mô mỡ và mô liên. Ngực có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Yếu tố di truyền và dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển tuyến vú.

Ngực được nâng chủ yếu bởi dây chằng Cooper. Theo tuổi tác các dây chằng này ngày càng dãn ra, lượng mỡ giảm sẽ làm cho ngực xệ xuống một cách tự nhiên. Để làm giảm bớt quá trình xệ xuống này, cần phải tiến hành các bài tập, dùng áo nâng ngực để nâng đỡ ngực.

Có tới 47% nam giới chú ý đến vòng một của phụ nữ khi họ mới tiếp xúc, trong khi đó khoảng 30% chú ý tới phần eo và mông, và số ít ỏi còn lại mới chú ý tới khuôn mặt. Theo thống kê, đa sỗ đàn ông Mỹ thích phụ nữ có “hàng khủng”. Điều đó có nghĩa là kích thước của cặp ngực có liên quan đến độ hấp dẫn của phụ nữ. Vòng một không chỉ là nơi đầu tiên nam giới nhìn tới mà họ còn để mắt ở đó lâu nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể người phụ nữ. Giải thích theo khoa học thì vòng ngực và vòng eo của người phụ nữ tỷ lệ thuận với hàm lượng hocmon. Oestrogen cao tức là khả năng sinh sinh dục và sinh sản cao.

Tổ chức American Society Aesthetic Plastic Surgery thống kê có 334.052 ca nâng ngực đã được thực hiện trong năm 2004 vì sự lo lắng về sự thiếu hấp dẫn này.

Chia sẻ
Theo benh.vn
Để vòng 1 căng tròn hoàn hảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung