Bí quyết giúp môi mỏng thêm quyến rũ

Thứ Năm, ngày 24/10/2013 14:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn gái có thể khắc phục nhược điểm môi mỏng bằng các mẹo trang điểm đơn giản mà hữu ích!

Nhiều cô nàng thường tự tin với cặp môi mỏng của mình vì nghĩ rằng nó dường như thiếu gợi cảm. Thực tế là đôi môi mỏng luôn kém hấp dẫn, khó chọn màu son và cũng khó tôn màu son hơn đôi môi dày dặn. Một số người tìm cách giải quyết điều này bằng phương pháp bơm môi thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu sợ đau đớn và rủi ro do các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ gây ra, bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách trang điểm.

Bí quyết giúp môi mỏng thêm quyến rũ - 1

Làm thế nào để đôi môi trông dầy dặn hơn?

Dưới đây là những bí quyết "phủ dầy" đôi môi mỏng dính bằng cách tô vẽ!

Bước 1: Sử dụng kem nền cho môi

Bạn cần có một phần nền hoàn hảo để có thể khiến việc tô môi của mình được thuận lợi hơn.Trước tiên, bạn hãy thoa son dưỡng để bảo vệ môi. Sau đó, lấy một chút kem nền thoa nhẹ lên môi. Chú ý nên khéo léo thoa lan một chút ra ngoài đường viền môi. Không nên dùng quá nhiều kem nền, chỉ cần thoa ít và chậm đều để lớp nền mỏng và mịn.

Bước 2: Dùng kem che khuyết điểm

Bạn nên dùng kem che khuyết điểm thoa phần xung quanh môi

Bước 3: Sử dụng viền môi

Bút viền môi là thứ dụng cụ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đôi môi của mình trông gợi cảm và dầy dặn hơn.

Hãy dùng chì viền môi mảnh với phần đầu tương đối mềm, kết cấu cây chì không bị vụn, bột. Cây chì nên có màu gần tương thích với màu son môi để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi đánh son lên, bạn hãy viền chì quanh môi, viền lan rộng hơn bình thường tùy theo bạn mong muốn môi mình dầy cỡ nào. Tô chì lên khắp môi như đánh son để sau bước tô son, trông môi bạn sẽ mọng đầy tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý độ rộng khi viền môi bởi nếu quá tay, môi bạn có thể thiếu tự nhiên.

Bí quyết giúp môi mỏng thêm quyến rũ - 2

Viền môi bằng chì

Bước 4: Dùng son

Bạn thường băn khoăn không biết loại son nào thực sự hợp với đôi môi mỏng của mình, thì đây chính là câu trả lời. Các loại so sáng màu có bóng và có nhũ nhẹ luôn là lựa chọn hợp lý. Chúng khiến đôi môi trông đầy sức sông, tạo cảm giác môi bạn trông lớn hơn bình thường. 

Nàng môi mỏng sẽ không bao giờ phải thất vọng với các gam màu như be, đào và mọi gam màu hồng tươi sáng.

Ngươc lại, những màu nàng môi mỏng nên tránh đó là mọi gam màu tối như mận, đỏ rượu... Các gam tối thường khiến mọi thứ trông nhỏ và gọn đi, điều này cũng đúng với việc trang điểm. Vì vậy, bạn hãy đề phòng son màu đậm, tối. 

Bí quyết giúp môi mỏng thêm quyến rũ - 3

Màu sáng luôn khiến môi trông lớn hơn

Bước 5: Dùng son bóng

Son bóng là món mỹ phẩm luôn cần có nếu bạn muốn "bơm môi" bằng cách trang điểm. Bạn nên sử dụng son bóng không màu thoa vào khoảng giữa môi trên và môi dưới. Việc này sẽ khiến môi bạn căng mọng, sáng màu, tạo hiệu ứng màu sắc giúp đôi môi bạn dường như dầy dặn hơn. 

 Bí quyết giúp môi mỏng thêm quyến rũ - 4

Chia sẻ
Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Cách trang điểm cơ bản
Báo lỗi nội dung