Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính"

Sự kiện: Chăm sóc da nhờn

Sở hữu làn da dầu “khó tính khó nết” luôn khiến bạn phải khám phá các cách khác nhau để chăm sóc chúng. Hãy cùng bỏ túi những bí quyết “đối phó” với làn da này.

Mặt nạ trứng đường

Bạn chỉ cần trộn lẫn 2 quả trứng với khoảng 1 thìa đường và thoa lên mặt. Loại mặt nạ này sẽ giúp da khô thoáng và tránh làm bít lỗ chân lông. Chúng sẽ lấy đi các chất nhờn thừa trên da dầu.

Dryer sheet

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 1

Loại giấy Dryer sheet trông giống giấy ăn nhưng mỏng hơn, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng mỹ phẩm, đặt hàng từ nước ngoài. Sau khi tắm xong, hãy dùng giấy lau mặt. Dryer sheet sẽ giúp thấm các loại chất nhờn trước khi bạn thoa kem dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm không chứa dầu

Kem dưỡng ẩm có màu sáng nhẹ và không chứa dầu quả thực là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nàng da dầu. Bạn sẽ vừa có thể chăm sóc da mà không lo làn da bị bóng nhờn và bít lỗ chân lông.

Giấy thấm dầu

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 2

Vật bất li thân với những nàng da dầu là giấy thấm dầu. Chúng không những sẽ không làm trôi đi những lớp trang điểm của bạn mà còn lấy đi lớp dầu thừa trên da. Đây là cách hữu hiệu để lấy đi chất nhờn tức thời.

Mặt nạ cam và lòng đỏ trứng

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 3

Bạn hãy lấy nước của một quả cam hòa với hai lòng đỏ trứng để tạo thành hỗn hợp rất tốt cho da dầu. Chỉ cần đắp mặt nạ này một tuần một lần cũng đủ để da sáng và bớt nhờn hơn.

Kem dưỡng ẩm dạng nước

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 4

Kem dưỡng ẩm dạng nước sẽ vừa chăm sóc da mà không làm bí lỗ chân lông. Như vậy, bạn vừa có thể làm đẹp da với kem dưỡng mà không sợ mụn “tấn công” .

Tẩy da chết

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 5

Thực hiện tẩy da chết một tuần một lần sẽ làm giảm bớt dầu, da chết và bụi bẩn trên gương mặt.

Phấn thấm dầu

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 6

Sử dụng phấn phủ để thấm dầu cũng là cách để bạn khắc phục làn da. Tuy nhiên, nhược điểm là loại phấn này nhanh phai nên bạn sẽ mất thời gian thoa lại chúng thường xuyên.

Tránh xa sữa rửa mặt chứa chất cồn

Bí quyết chăm sóc làn da dầu "khó tính" - 7

Tư tưởng sai lầm khi chăm sóc da dầu là làm da thật sạch và thật khô càng tốt với sữa rửa mặt chứa chất cồn. Tuy nhiên, cách này sẽ làm da bị mất cân bằng dưỡng chất và mụn sẽ tấn công mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh (Đẹp)
Chăm sóc da nhờn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN