Bài tập lấy lại vòng bụng mi-nhon

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 16:49 PM (GMT+7)

Nếu như bạn đang băn khoăn và tìm cho mình những bài tập ăn nhập để ứng phó với chiếc "bụng bự" thì những bài tập sau đây là một gợi ý hoàn hảo.

Xã hội đang ngày càng phát triển nhu cầu sức khỏe và làm đẹp của con người cũng đang phát triển nhanh và mạnh. Kéo theo đó là lượng người trẻ tuổi đã sở hữu "chiếc bụng bự" càng ngày càng tăng. Hiện tượng “bụng bự” ở những người trẻ tuổi cốt yếu là do ăn nhiều chất béo, bia rượu, do dư thừa dinh dưỡng... Một số các nguyên nhân khác là do làm việc trong phòng ít vận động, ngồi lâu với một trạng  thái dẫn đến vùng bụng bị tụ mỡ.

Bài tập lấy lại vòng bụng mi-nhon - 1

Bài tập thể dục thẩm mỹ dưới đây không chỉ tạo cho bạn dáng người thon gọn mà cũng tốt cho hệ thống xương trên cơ thể!

Bước 1: Đứng thẳng người 2 chân nhún nhẹ xuống bung rộng tay sang ngang, sau đó đưa thẳng lên cao và bung tay ra nhịp nhàng như động tác hít thở. Đứng thẳng 2 chân rộng bằng vai, 2 tay để lên đùi thực hiện động tác cúi người xuống và đứng thẳng dây, phần cánh tay hơi ngửa ra sau. Làm tương tự và nhịp nhàng.

Bước 2: Đứng thẳng người sau đó di chuyển người nghiêng về 1 bên, sau đó cúi người xuống và thực hiện tương tự với tay khác. Hai tay chống gối, người cúi xuống, dần dần rướn người lên. Thực hiện động tác lượn nhanh 2 bước chân vừa phải sang ngang và ngược lại với phần tay co phía trước ngực. Đưa tay ra phía trước nhanh tại chổ lần lượt theo chân.

Bước 3: Thực hiện động tác đứng thẳng người đưa tay lên cao hít thở, sau đó chắp cánh tay lại phía trước ngực. Thực hiện động tác xoay nhanh người sang 2 bên, sau đó thả lỏng tay tự nhiên và đưa tay sang 2 bên tương tự.

Bước 4: Thực hiện động tác đưa tay lên cao, hạ xuống hít thở đều. 2 tay chống lên hông, người hơi đổ vuông góc về phía trước, sau đó về vị trí đứng thẳng người. Tiếp đến thả lỏng tay đưa rộng sang ngang và vòng trước ngực với tư thế cúi người.

Bước 5: Đứng thẳng người 2 tay đưa lên cao sau đó rút về phía sau và người ngửa ra sau. Đứng thẳng bước lần lượt từng chân vuông góc về phía trước, 2 tay đưa thẳng lên cao. Bước  lần lượt từng chân sang ngang cúi xuống nghiêng người lại và đưa 1 tay lên cao. Sau đó thụt chân về phía sau, tay thẳng trước sau và đổ nghiêng về phía sau người. Thực hiện lại nhịp nhàng động tác trên.

Bước 6: Thực hiện động tác đưa tay lên cao hít thở, sau đó di chuyển tay lên phần chân từ từ cúi người xuống và sấp người lại trên mặt sàn. 4:30-5:28 Từ từ đẩy phần mông dần lên cao, từ từ trở về vị trí ban đầu đồng thời đưa 1 chân lên cao, hạ xuống. Thực hiện tương tự với bên còn lại và từ từ đứng dậy.

Theo Hằng Tây (Khampha.vn)
sự kiện Video clip tập thể dục thẩm mỹ