Ăn kiêng khiến chân bị phù nề

Đúng như tên gọi của tình trạng này, ngón chân hay mắt cá chân của bạn sẽ bị sưng phồng lên, phù nề và không có tính thẩm mỹ.

Hiện tượng này chủ yếu được cho hoặc bị chấn thương bên ngoài hoặc do các tác động của thuốc từ bên trong.

Tuy nhiên với những người bình thường này vẫn có thể gặp phải tình trạng này do ngồi hoặc đứng trong thời gian quá dài, bà bầu, những người già và cả những người đang bị tăng cân.

Chân của chúng ta sẽ bị sưng phồng lên tỉ lệ nghịch với lượng máu được đưa đến nuôi dưỡng bàn chân. Tương tự, khi bạn uống thuốc có thể gặp các phản ứng phụ kèm theo khiến bắp chân, mắt cá chân và cả ngón chân sưng lên.

Tất nhiên với những người gặp tai nạn, bị chấn thương thì cũng có khả năng chân sẽ bị sưng to lên. Điều này được hiểu là khi bạn gặp vấn đề bên ngoài bề mặt da hoặc bên trong như gãy rạn xương.

Ăn kiêng khiến chân bị phù nề - 1

Uống thuốc, bị chấn thương... đều là những nguyên nhân gây ra tình trạng bàn chân "múp míp".

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn có nguyên nhân khác cũng chủ yếu gây ra tình trạng phù nề chân là do các vấn đề liên quan đến thuốc, các chứng bệnh kèm theo hoặc về dinh dưỡng trong cơ thể.

Khi bạn bị đau tim, bị bệnh gan, dạ dày hay gặp các vấn đề về thần kinh thì bàn chân bạn cũng phản ứng ngay với việc các ngón chân trở nên "múp míp" hơn.

Ăn kiêng khiến chân bị phù nề - 2

Đang nằm trong chế độ ăn kiêng, chân bạn có khả năng sưng hơn so với mức bình thường.

Với những người đang nằm trong chế độ ăn kiêng giàu natri và muối thì cũng lưu ý với hiện tượng này. Đó chính là những thành phần chất khiến bàn chân bạn trở nên to mọng hơn.

Và giải pháp để bạn loại bỏ tình trạng trên là việc kết hợp nhiều kế hoạch như giảm chế độ ăn kiêng, tập thể dục cho chân, tránh đứng hoặc ngồi tại một chỗ trong thời gian dài và uống nhiều nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh ([Tên nguồn])
Giảm béo cấp tốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN