8 cách điều trị mụn đầu đen trên mũi rẻ, nhanh, sạch

Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 05:13 AM (GMT+7)

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số mẹo tự nhiên để loại bỏ sạch mụn đầu đen trên cánh mũi.

8 cách điều trị mụn đầu đen trên mũi rẻ, nhanh, sạch - 1

Khuôn mặt cân đối với làn da mịn màng

Mụn đầu đen xuất hiện trên cánh mũi là một trong những vấn đề gây ra khá nhiều rắc rối cho chị em trong các bước làm đẹp. Loại mụn này xuất hiện bởi từ nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân chủ yếu như sự tác động xấu của môi trường, bụi bẩn tích tụ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. 

Sự chăm sóc quá mức để độ ẩm dư thừa hay sự thay đổi nội tiết tố cũng là những nguyên nhân gây nên mụn đầu đen. Mặt khác, việc sử dụng một số loại mỹ phẩm chất lượng kém hoặc rửa mặt không đúng cách cũng có thể làm cho mụn đầu đen xuất hiện nhiều và nhanh hơn.

Để giúp chị em loại bỏ sạch mụn đầu đen hiệu quả, chúng tôi giới thiệu một số mẹo tự nhiên an toàn mà hiệu quả.

1. Chà xát với sự hỗ trợ của hạnh nhân và sữa chua

Trước hết, nghiền nhỏ vài quả hạnh nhân thành bột mịn, sau đó thêm 1 thìa sữa chua để trộn đều tạo thành chất nhuyễn. Sử dụng ngón tay xoa nhẹ hỗn hợp này lên khu vực làn da mụn trên mũi. Chờ 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Cuối cùng vỗ nhẹ với nước lạnh để thắt chặt lỗ chân lông và xoa một lớp mỏng dầu ô liu để dưỡng ẩm cho tế bào da.

2. Hạnh nhân với nước hoa hồng

Để loại bỏ mụn đầu đen trên cánh mũi, thì hạnh nhân còn có thể kết hợp với nước hoa hồng. Sau khi nghiền nhỏ hạnh nhân thành bột mịn, thêm 1 thìa nước hoa hồng để trộn đều cho chúng tạo thành hỗn hợp rồi áp dụng lên khu vực da mụn trên cánh mũi. Sau 15 phút, rửa sạch hỗn hợp trên mũi với nước ấm và vỗ với nước lạnh và thấm khô với khăn mềm.

8 cách điều trị mụn đầu đen trên mũi rẻ, nhanh, sạch - 2

Hạnh nhân là một loại nguyên liệu tự nhiên giúp làm sạch mụn hiệu quả

3. Bột gỗ đàn hương, nghệ và sữa

Trộn đều ½ thìa bột gỗ đàn hương với ½ thìa bột nghệ và 1 thìa sữa để chúng hòa quyện với nhau thành hỗn hợp. Áp dụng hỗn hợp này lên cánh mũi và chà nhẹ nhàng rồi để chúng khô sau đó rửa sạch với nước ấm và vỗ với nước lạnh để sẽ khít lỗ chân lông.

4. Hỗn hợp muối, chanh, mật ong và sữa chua

Để tăng cường khả năng làm sạch mụn đầu đen, bạn có thể sử dụng hỗn hợp giữa các thành phần gồm muối, chanh, mật ong và sữa chua. Đây là những loại nguyên liệu tự nhiên có tính năng tẩy trắng mạnh cho tế bào da. Trộn đều 1 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1 thìa sữa chua và ½ thìa mật ong với nhau thành hỗn hợp rồi xoa nhẹ lên cánh mũi 3 – 5 phút.

Để chúng lưu trên cánh mũi khoảng 3 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Cuối cùng, vỗ đều với nước lạnh để chúng sẽ khít lỗ chân lông.

8 cách điều trị mụn đầu đen trên mũi rẻ, nhanh, sạch - 3

Chanh, muối và mật ong là những nguyên liệu giúp bạn làm sạch mụn đầu đen

5. Cỏ cà ri

Rửa sạch một nắm nhỏ cỏ cà ri tươi, sau đó giã nhỏ thành bột nhuyễn, thêm một lượng nhỏ nước để chúng tạo thành chất loãng. Dùng bóng bông nhúng nước cỏ cà ri rồi chấm đều lên khu vực da mụn trên cánh mũi. Sau 20 phút thì rửa sạch với nước ấm và thấm khô với khăn mềm.

6. Trà  xanh

Đơn giản hơn, bạn cũng có thể sử dụng lá trà xanh. Nghiền nhỏ vài lá trà xanh thành bột rồi thêm ít nước để chúng tạo thành bột nhão.  Áp dụng bột trà xanh lên khu vực da mụn trên cánh mũi, sau đó rửa sạch với nước ấm và vỗ với nước lạnh.

7. Baking soda

 Sử dụng baking soda cũng là một biện pháp tự nhiên. Hòa 1 thìa baking soda với một ít nước vừa đủ để chúng tạo thành bột nhão sau đó áp dụng lên khu vực trên cánh mũi và mát xa nhẹ nhàng. Để chúng 15 phút đủ để khô và rửa sạch với nước ấm và té với nước lạnh để thắt chặt lỗ chân lông.

8 cách điều trị mụn đầu đen trên mũi rẻ, nhanh, sạch - 4

Baking soda 

8. Gạo và sữa

Ngâm 1 thìa gạo với một ít sữa trong khoảng 4 giờ, sau đó xay nhỏ chúng thành bột nhão. Sử dụng hỗn hợp này mát xa nhẹ nhàng lên lớp da trên cánh mũi khoảng 5 phút sau đó rửa sạch với nước ấm và vỗ với nước lạnh và thấm khô với khăn mềm.

Theo Thanh Tùng (Dân Việt)
sự kiện Trị mụn đầu đen