6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa

Thứ Bảy, ngày 03/01/2015 06:12 AM (GMT+7)

Mỗi đêm hãy bỏ ra 10 phút thực hiện 6 bài tập đơn giản với tư thế nằm ngửa để giúp vòng eo luôn  săn chắc.


Luyện tập thể dục là biện pháp  vừa đem đến sức khỏe vừa tạo thân hình thon thả. Trước khi đi ngủ, với tư thế nằm ngửa, bạn có thể thực hiện 6 bài tập trên sàn nhà sau đây để tạo vòng eo con kiến.

1. Gập gối

Tư thế nằm ngửa, hai tay đan chéo nhau đặt sau gáy. Kết hợp hai tay nâng đầu lên, kết hợp với co đều hai chân lên cao. Sự phối hợp này cần phải có lực ép của cơ bụng để thực hiện  vì vậy lớp mỡ dưới da bụng dễ dàng bị loại bỏ.

6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa - 1

Động tác gập gối

 

2. Co gối

Tư thế nằm ngửa, hai tay vuông góc để chạm bàn tay ngang tai. Thực hiện co gối phải lên ngực, kết hợp với nâng đầu và thân sang bên phải. Sự kết hợp sức nâng và xoắn khiến cho lớp mỡ dưới da bị ép mạnh và thoát ra ngoài qua tuyến mồ hôi.

6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa - 2

Động tác co gối

3. Nâng cổ

Từ tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, động tác tương tự như động tác co gối. Chỉ khác là hai tay đặt sau gáy và thực hiện với việc nâng toàn bộ từ phần bả vai, cổ lên cao hơn.

6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa - 3

Động tác nâng cổ

4. Kéo chân so le

Hai tay đặt ở sau gáy nâng đầu lên cao, đồng thời  hai chân khép vào nhau nâng lên. Thực hiện co từng gối lên phía ngực kết hợp với kéo đầu lên và giữ trong vài  phút. Lặp lại với 5 -7 lần cho mỗi buổi tập.

 
 

6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa - 4

Động tác kéo chân so le

5. Kéo mông

Từ tư thế nằm ngửa, hai tay đặt cạnh hông ép sát sàn nhà, lòng bàn tay úp bám sát sàn, hai chân khép sát vào nhau co gối. Từ từ dùng lực hai tay và lực co của cơ bụng kéo mông cao lên và ép hai đầu gối  lên sát cằm, giữ trong vài phút rồi trở về như cũ.

6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa - 5

Động tác kéo mông

6. Gập đầu

Nằm ngửa, hai chân bắt chéo nhau nâng lên tạo sao cho giữa đùi và cẳng chân tạo thành góc vuông và giữ nguyên. Hai tay bắt chéo dưới gáy, dùng lực của hai tay nâng gập đầu lên rồi hạ xuống. Thực hiện 10 lần cho 1 buổi tập.

6 động tác tạo dáng đẹp khi nằm ngửa - 6 


Động tác gập đầu

Chỉ với thời gian chưa đến 10 phút trước khi đi ngủ, bạn đã có thể giúp cho vòng eo của mình luôn thon gọn và săn chắc.

[Xem thêm]

Theo Thanh Tùng (Thanh Tùng (Dân Việt) / Dân Việt)
sự kiện Bí quyết eo thon
Báo lỗi nội dung