4 công thức tẩy da chết vừa tốt lại rẻ

Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 16:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cùng tự làm hỗn hợp tẩy da chết để thay áo mới cho làn da thêm thanh sạch và mềm mại!

Không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền, bạn có thể tìm thấy đầy đủ các nguyên liệu chế tạo hỗn hợp tẩy da chết ngay trong nhà bếp của mình. Việc tẩy da chết nên được tiến hành đều đặn để thay lớp áo cũ cho làn da thêm tươi mới và dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Các loại hỗn hợp tẩy tế bào chết làm từ nguyên liệu tự nhiên còn có rất nhiều các dưỡng chất để nuôi da khỏe đẹp.

Sau đây là 5 công thức tẩy tế bào chết hiệu quả, cho làn da thanh sạch, mềm mịn!

1. Tẩy tế bào chết đường và oliu

Loại hỗn hợp tẩy da chết cơ bản này rất thích hợp với các cô nàng sở hữu làn da thô ráp. Đường mịn sẽ nhẹ nhàng lấy lớp da chết còn dầu oliu giúp cho hỗn hợp được trơn, dễ di chuyển trên cơ thể hơn. Thêm vào đó, các dưỡng chất có lợi trong dầu oliu giúp nuôi dưỡng làn da bạn sáng mịn, căng bóng.

Chuẩn bị:

- 1 chén đường trắng hoặc đường nâu

- 1/2 chén mật ong

Cách làm:

- Trộn mật ong với oliu trong khoảng chưa tới 1 phút khiến hỗn hợp thật mịn. Mát xa cơ thể với hỗn hợp này sau khi tắm bằng nước nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

4 công thức tẩy da chết vừa tốt lại rẻ - 1

2. Hạnh nhân và mật ong

Chuẩn bị:

- 1 chén hạnh nhân xay thành bột

- 1/2 chén mật ong

- 1/2 chén sữa tươi

Cách làm:

Trộn đều những nguyên liệu trên để tạo thành hỗn hợp tẩy da chết sền sệt. Bạn nên sử dụng nó ngay sau khi làm để có được kết quả tốt nhất. Loại hỗn hợp tẩy da chết này không để được lâu nên mỗi lần làm chỉ để cho 1 lần sử dụng.

3. Đường, muối và dầu dừa

Loại hỗn hợp này hợp với làn da thường. Dầu dừa sẽ nuôi da bạn bóng khỏe tự nhiên, muôi giúp kháng khuẩn làm lỗ chân lông khô thoáng và đường là nguyên liệu tuyệt vời để tẩy da chết. 

Chuẩn bị:

- 1/4 chén đường

- 1/4 chén muối

- 1 thìa dầu dừa

- 1 thìa mật ong

- 1 thìa nước cốt chanh

Cách làm:

Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau trong khoảng dưới 1 phút để tránh làm tan đường. Vào mùa hè, bạn có thể để hỗn hợp trong tủ lạnh cho mát trước khi sử dụng. Hỗn hợp này có thể dùng được trong một tuần nếu bảo quản trong điều kiện mát.

4 công thức tẩy da chết vừa tốt lại rẻ - 2

Bạn nên sắm những chiếc bàn chải có sợi làm bằng nguyên liệu thiên nhiên để hỗ trợ quá trình tẩy da chết

4. Tẩy da chết bằng muối

Loại hỗn hợp tẩy da chết này rất thích hợp với các bạn gái sở hữu làn da mụn vì muối có tính chất kháng khuẩn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý sử dụng muối hạt mịn nhỏ để tránh làm tổn thương tới da trong quá trình mát xa. 

Nguyên liệu:

- 1/2 chén muối biển

- 1/2 chén dầu oliu

- 3 thìa nước chanh

Cách làm:

Trộn đều muối biển cùng dầu oliu cho sền sệt rồi thêm 3 thìa nước chanh vào. Hỗn hợp này nếu được bảo quản trong điều kiện mát thì có thể dùng được trong vòng 2 tuần. 


4 công thức tẩy da chết vừa tốt lại rẻ - 3

Dùng các hạt mịn để tẩy da chết

Chia sẻ
Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da khô
Báo lỗi nội dung