Yêu là dâng hiến hết mình?

Chủ Nhật, ngày 17/02/2013 00:18 AM (GMT+7)

Chị em luôn xác định là yêu hết mình, yêu là cho, yêu là hiến dâng... cả thể xác và tinh thần

Khi phái nữ càng được bình đẳng hơn, được tự do yêu, tự quyết định lấy hạnh phúc của mình khi bố mẹ chỉ là thứ yếu, không giống như ngày xưa "Cha mẹ đạt đâu thì con ngồi đấy". Đó là tiến bộ của xã hội loài người, song sự bất hạnh của người phụ nữ thì giường như không giảm đi mà hình như lại càng bi thương hơn? Các cô thiếu nữ chưa yêu thì tràn đầy sức sống, tương lai rộng mở... nhưng sau một cuộc tình với chàng họ "Sở" thì dường như đã đánh mất cả linh hồn, tương lai trở nên tăm tối. Hậu quả họ phải chịu có thể là phá thai nhiều lần, có thể là phải sinh con một mình...cộng thêm biết bao nỗi đắng cay và hậu quả khôn lường về sau.

Thật đáng tiếc là chị em luôn xác định là yêu hết mình, yêu là cho, yêu là hiến dâng... cả trái tim và thể xác! Chị em xác định như vậy trong tình yêu là đúng nhưng đúng với một tình yêu lý tưởng mà ở đó một nửa của họ là người quân tử. Nhưng than ôi, giờ đâu còn là cái thời người ta có thể chết vì danh dự, vì chính nghĩa nữa...các anh chàng họ "Sở" là người đi câu, họ dùng đủ các loại mồi để có thể câu được những con cá ngon, đuôi dài như "các nàng tiên cá chân dài".

Yêu là dâng hiến hết mình? - 1

Từ thiếu nữ, họ trở thành "đàn bà" với những vết thương lòng quá lớn (Ảnh minh họa)

Theo truyền thống, nghệ thuật "câu" dùng những lời mật ngọt, vẻ hào hoa sát gái, giờ đây các anh nhà họ "Sở" lại được trang bị thêm tiền nhiều, xe đẹp... của các bậc phụ mẫu để đi câu cá hoành tráng hơn bằng "phi thuyền". Thế là những cô nàng bị mờ mắt giống như con "thiêu thân" lao vào cuộc tình một cách chóng vánh, nhanh chóng chuyển từ tình yêu sang tình dục, để rồi họ cho kẻ đi câu đạt được mục đích.

Thế là họ "Sở" lại rút lui khi đã thắng trận vì có gì là không chán đâu? Thế là từ thiều nữ họ đã trở thành "đàn bà" cùng với những vết thương lòng là những hậu quả về tinh thần, thể xác ở hiện tại và tương lai. Còn các anh chàng họ "Sở" lại tiếp tục các cuộc viễn chinh tới miền đất mới mà những vùng đất này lại không thiếu trong thời đại hiện đại. Có lẽ họ sẽ phải trả giá trong tương lai vì thượng đế luôn công bằng, đặc biệt là vị thần của tình yêu sẽ trừng phạt họ.

Than ôi cho kiếp hồng nhan cho kẻ tham lam một thời...! Nửa thế giới không phải đàn ông hãy yêu nhưng đừng cho những kẻ tầm thường chà đạp lên thân thể mình. Hãy cho khi có hôn thú vì ít nhất chị em cũng được cái danh phận…
Đặng Vũ

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay