Xót xa người vợ qua đời đúng ngày đoàn tụ với chồng sau 3 năm xa cách

Đôi vợ chồng đoàn tụ sau 3 năm xa cách vì dịch COVID-19, không ngờ hôm đó lại là ngày cuối cùng họ được ở bên nhau.

Xót xa người vợ qua đời đúng ngày đoàn tụ với chồng sau 3 năm xa cách - 1

Các bác sĩ chẩn đoán chị Nika bị ngừng tim do thuyên tắc động mạch phổi lớn và “không có hy vọng” hồi phục. Ảnh: Baidu

Câu chuyện của chị Nika (30 tuổi, người Nga) và anh Ouyang (38 tuổi, người Trung Quốc) hiện đang nhận được sự quan tâm của không ít cư dân mạng xứ Trung. Theo đó, đôi vợ chồng gặp nhau vào năm 2018 ở Trung Quốc khi cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc.

Họ kết hôn vào tháng 4/2019, sau đó đến Nga vào tháng 9/2019 để thăm mẹ của chị Nika. Anh Ouyang nhanh chóng trở về Trung Quốc, trong khi chị Nika dự định sẽ ở lại vài tháng rồi sẽ đến quê hương chồng sinh sống.

Tuy nhiên, chuyến đi của chị đã bị trì hoãn đến tận năm 2022, sau khi Trung Quốc ban hành các quy định kiểm soát nghiêm ngặt hoạt động đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Cặp đôi đã có cuộc hội ngộ đầy xúc động tại Nam Ninh thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) vào tháng 10/2022.

“Cả hai chúng tôi đã khóc và ôm nhau trong 5 phút. Tôi đã rất vui và vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, bi kịch đã xảy ra trên đường về nhà”, anh Ouyang nhớ lại. Cụ thể, khi đang di chuyển trên đường cao tốc, chị Nika đột nhiên bị khó thở nên anh Ouyang đã đưa chị đến một bệnh viện gần đó. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị bị ngừng tim do thuyên tắc động mạch phổi lớn và “không có hy vọng” hồi phục.

Không từ bỏ hy vọng, anh Ouyang tiếp tục đưa chị Nika đến một bệnh viện lớn hơn tại Nam Ninh, cách bệnh viện ban đầu khoảng 150km. Người đàn ông 38 tuổi chia sẻ: “Cô ấy rơi vào hôn mê sau khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Cô ấy không nói một lời nào”.

Anh chia sẻ thêm, từ nhỏ sức khỏe của chị Nika đã không tốt, hiện tượng tắc mạch phổi xuất hiện trong chuyến bay dài để đến Trung Quốc. Anh Ouyang từng bàn bạc với vợ về chuyện hiến tạng do sợ mình sẽ qua đời sớm hơn. Bản thân chị Nika đã đồng ý hiến tạng của mình sau khi mất.

Sau khi chị Nika qua đời đúng vào ngày được đoàn tụ cùng chồng, gia đình đã thực hiện dự định hiến tạng của chị. Tờ Beijing Youth Daily đưa tin, các ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng diễn ra vào đầu tháng này ở Nam Ninh. Các bác sĩ đã cấy ghép thành công gan và thận của người phụ nữ 30 tuổi cho 4 bệnh nhân.

Cụ thể, gan của chị Nika được chia thành hai phần, cấy ghép cho một thiếu niên bị suy gan và một người trưởng thành mắc ung thư gan. Trong khi đó, thận của chị được trai cho hai bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Đây được cho là ca hiến tạng đầu tiên của một công dân Nga cho bệnh nhân người Trung Quốc).

Xót xa người vợ qua đời đúng ngày đoàn tụ với chồng sau 3 năm xa cách - 2

Các bác sĩ đã cấy ghép thành công gan và thận của người phụ nữ 30 tuổi cho 4 bệnh nhân. Ảnh: SCMP

Theo South China Morning Post, Bệnh viện Nam Ninh đã nhận được sự đồng thuận của mẹ ruột chị Nika tại Nga. Anh Ouyang cũng đã nói chuyện với mẹ vợ qua cuộc gọi video trước khi các ca phẫu thuật cấy ghép diễn ra.

“Tôi nói ‘Mẹ ơi, mẹ có thể mắng con. Mẹ có thể đổ lỗi cho con’. Nhưng mẹ cô ấy chỉ nói rằng đây là sự lựa chọn của Nika. Tôi có thể cảm nhận được tình yêu vô hạn mà vợ dành cho mình vì cô ấy vẫn chọn đến Trung Quốc để gặp tôi dù biết phải đối mặt với nguy cơ mất mạng”, anh Ouyang kể.

Người đàn ông tiết lộ vợ anh là một người tốt bụng và anh cảm thấy thoải mái khi ở bên chị, học được rất nhiều điều từ chị. Cặp đôi đã mong chờ tương lai của mình, đồng thời động viên nhau nên làm việc chăm chỉ để sống cùng nhau, dù ở Nga hay Trung Quốc.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của chị Nika khiến không ít cư dân mạng xứ Trung xúc động.

“Hy vọng tình yêu đang chờ đợi cô ấy ở trên thiên đường”, một người viết trên Baidu.

Có người lại xót xa cho tình yêu của anh Ouyang và chị Nika: “Thật là một câu chuyện bi thảm. Quá khó để chấp nhận kết thúc như vậy”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/xot-xa-nguoi-vo-qua-doi-dung-ngay-doan-tu-voi-chong-sau-3-nam-xa...

Chồng qua đời do tai nạn, vợ tái hôn với người không ai ngờ tới

Nhiều người cho rằng mối quan hệ này là không bình thường, khó chấp nhận được, thậm chí là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (Đời sống & Pháp luật)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung