Xốc lại tinh thần làm việc sau Tết

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 13:00 PM (GMT+7)

Kỳ nghỉ Tết dài ngày thường khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi quay trở lại với guồng công việc hàng ngày. Nhưng đừng quá lo lắng, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng.

Những ngày Tết là dịp để mọi người thoải mái vui chơi, ăn uống, ngủ nghỉ khiến cơ thể trở nên lười biếng. Chính vì vậy, khi trở lại công việc bận rộn hàng ngày, đầu óc sẽ dễ bị căng thẳng, mệt mỏi, thiếu tinh thần làm việc. Thế nhưng, đừng để những dư âm lắng đọng của ngày Tết không thể dứt ra được, hãy chủ động lên dây cót tinh thần, tạo cho mình cảm hứng làm việc ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới.

Lên kế hoạch cụ thể trước ngày đi làm

Trước ngày trở lại công sở, hãy kiểm tra lại mọi dự định, và lên kế hoạch cụ thể cho công việc của năm mới. Những kế hoạch phải thật cụ thể, hợp lý theo mức độ từ thấp đến cao và sắp xếp ưu tiên cho những dự định có tỉ lệ thành công lớn để tạo hưng phấn làm việc cho những ngày đầu năm. Giải quyết nhanh chóng những công việc còn tồn đọng, những việc chưa làm kịp, có thể ghi vào sổ ghi chú để làm sau. Tránh lên một danh sách làm việc kéo dài, hay quá chung chung, bởi sẽ khiến bạn dễ nản khi nhìn thấy bảng kế hoạch. Hãy biến những ngày làm việc sau Tết không còn là ác mộng mà là những ngày thật vui vẻ, dễ chịu.

Tạo không khí hoan hỉ ngày làm việc khai xuân

Trong ngày đầu năm mới, đừng quá suy nghĩ, lo lắng nhiều rồi vội vàng bắt tay vào làm việc ngay. Thay vào đó hãy có những suy nghĩ tích cực, rồi gửi tặng nhau những lời chúc năm mới, lì xì và khai tiệc nhỏ tạo không khí vui vẻ, tinh thần phấn chấn trước một năm làm việc đầy căng thẳng. Bạn cũng có thể chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, hay gọi điện thoại trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, như vậy bạn sẽ có tâm thế luôn sẵn sàng bắt tay vào công việc của năm mới.

Xốc lại tinh thần làm việc sau Tết - 1

Hãy kiểm tra lại mọi dự định, và lên kế hoạch cụ thể cho công việc của năm mới (Ảnh minh họa)

Điều chỉnh tốc độ công việc

Sau những ngày Tết, mọi người thường chưa thể trở lại công việc với tốc độ như ngày thường, nhưng cũng không quá vội, hãy điểu chỉnh tốc độ làm việc dần dần sao cho hợp lý. Dù bạn không thể bắt kịp công việc ngay từ ngày một ngày hai, thậm chí cả tuần sau kì nghỉ, đừng lo lắng, hãy làm việc thoải mái để tránh áp lực bạn nhé.

Tránh xa mạng xã hội

Nếu bạn đã thực sự chuẩn bị tốt tâm thế bắt tay vào công việc, thì tốt nhất hãy làm “ngơ” với tất cả những trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vào những ngày Tết hay sau Tết, bạn bè, đồng nghiệp sẽ có rất nhiều những lời chúc hoặc những thông tin thú vị chia sẻ trên mạng xã hội. Như vậy, nếu bạn “sa chân” vào đó, sẽ khó có thể rút lui được để tập trung lại với công việc. Hãy dành thời gian làm việc đó vào buổi tối hoặc những lúc rảnh rỗi, nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng của công việc những ngày đầu tiên này.

Tạo thói quen sinh hoạt tích cực

2 tuần nghỉ lễ cũng là khoảng thời gian chúng ta chìm đắm vào những bữa tiệc, những cuộc vui với gia đình và bạn bè, hay những giấc ngủ nướng kéo dài nửa ngày. Những thói quen sinh hoạt đó vô tình khiến bạn trở nên ì ạch, và mệt mỏi. Vì vậy, sau Tết, bạn hãy cố gắng thay đổi tích cực hơn, cùng với những kế hoạch và tâm lý sẵn sàng, bạn sẽ làm việc tốt thôi. Không khó đâu, bởi nhưng thói quen đó chưa thể ăn sâu trong thời gian ngắn như vậy. Hãy mở đầu bằng những bài tập thể dục buổi sáng, chế độ ăn “xanh” và những kế hoạch làm việc nhẹ nhàng để làm việc có hiệu quả.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Công sở cũng chọn người xông đất

Chị em công sở hối hả kinh doanh dịp Tết

Chị em công sở "trộm" giờ công đi làm đẹp

Dân công sở thích "buôn chuyện" hơn công việc

Theo Hà Vy (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở
Báo lỗi nội dung