Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia về tay nhà leo núi Cần Thơ

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 07:39 AM (GMT+7)

Cuộc thi tuần 2 tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia đã có màn bám đuổi điểm số gay cấn. Chỉ đến câu hỏi cuối cùng mới phân định được chủ nhân vòng nguyệt quế là Trần Lê Tuấn Khang (Trường THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ).

Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia về tay nhà leo núi Cần Thơ - 1

Cuộc thi tuần 2 tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia đã có màn bám đuổi điểm số gay cấn

Cuộc thi tuần 2 tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 27/10) có 4 thí sinh: Phạm Quốc Anh (THPT Việt Đức, Hà Nội), Nguyễn Vũ Thái Hưng (THPT Chuyên Hưng Yên, Hưng Yên), Tạ Hoàng Minh (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ).

 Các thí sinh đã có màn Khởi động chia thành hai tốp rõ rết. Tốp dẫn đầu là Thái Hưng và Tuấn Khang bắt nhịp cuộc chơi tốt và giành được số điểm 90. Tốp sau, Quốc Anh và Hoàng Minh lại lỡ nhịp và giành được số điểm thấp, lần lượt là 50 và 30.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật lại ghi dấu ấn bứt phá của Hoàng Minh. Sau hai gợi ý của chương trình, cậu đã giải đáp được từ khoá "Cải lương" và giúp vươn lên san bằng điểm số với Thái Hưng, Tuấn Khang. Cả ba thí sinh cùng được 100 điểm.

 Phần thi Tăng tốc, Tuấn Khang một lần nữa cho thấy trí tuệ và tốc độ vượt trội so với các thí sinh khác. Khang ghi thêm được 100 điểm trong phần thi này và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 200 điểm.  Tiếp đến, Thái Hưng 180 điểm,  Hoàng Minh 150 điểm và Quốc Anh 130 điểm.

Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia về tay nhà leo núi Cần Thơ - 2

Tuấn Khang giành vé lọt vào vòng thi tháng 1

 Với phong độ thi đấu ổn định, Tuấn Khang không gặp khó khăn gì để cán đích đầu tiên, giành ngôi vô địch. Cậu còn giành được điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác và kết thúc cuộc thi với 245 điểm. Về nhì Thái Hưng 170 điểm. Tiếp đến Hoàng Minh 160 điểm và Quốc Anh 140 điểm.

Thí sinh khởi động nhanh nhất lịch sử 20 mùa Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần 3 tháng đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia không chỉ diễn ra gay cấn giữa hai thí sinh đến từ Phú Yên và...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)

sự kiện Đường lên đỉnh Olympia