Vô tình nhận được lương gấp 330 lần, nhân viên bỗng “bốc hơi” không dấu vết

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Sau khi hứa với công ty sẽ trả lại số tiền chuyển nhầm, người đàn ông im lặng nghỉ việc rồi biến mất không dấu vết.

Vô tình nhận được lương gấp 330 lần, nhân viên bỗng “bốc hơi” không dấu vết - 1

Ảnh minh họa.

Theo tờ Diario Financiero, Chile, vào ngày 30/5 vừa qua, một trợ lý văn phòng tại công ty Consorcio Industrial de Alimentos (Cial) tới gặp ban lãnh đạo để nhận lỗi về việc mình chuyển nhầm lương cho nhân viên.

Được biết, bộ phận nhân sự của công ty đã chi trả lương cho một nhân viên 165.398.851 peso Chile (khoảng 4,2 tỷ đồng) thay vì 500.000 peso (12,6 triệu đồng), gấp 330 lần tiền lương hằng tháng. Phía công ty đã kiểm tra lại và xác nhận số tiền chuyển nhầm, sau đó liên lạc với người nhân viên này. Anh ta đã đồng ý trả lại số tiền, còn nói mình sẽ đến ngân hàng ngay vào ngày hôm sau để hoàn lại đúng số tiền bị nhầm.

Tuy nhiên, có vẻ như người này không cưỡng lại sự hấp dẫn của số tiền quá lớn nên đã nghỉ việc và biến mất không dấu vết.

Sau khi kế toán công ty Cial nhận thấy ngân hàng vẫn chưa chuyển lại số tiền kia, họ cố gắng liên hệ với người nhân viên này. Người này giải thích mình ngủ quên và sẽ đến ngân hàng trong thời gian ngắn nhất. Sau cùng, người này đã không giữ lời hứa, vào ngày 2/6 anh nộp đơn nghỉ việc thông qua một công ty luật.

Việc biến mất của người nhân viên khiến công ty không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc nhờ cậy tới pháp luật. Hành động của anh được xem là biển thủ. Công ty hy vọng mình có thể nhận được một phần trong số 4,2 tỷ đồng chuyển nhầm.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-tinh-nhan-duoc-luong-gap-330-lan-nhan-vien-bong-boc-hoi-khong-dau-vet-50202...

Thanh niên đang chụp ảnh bỗng hoảng hốt bỏ chạy vì lý do bất ngờ

Đang hào hứng chụp ảnh ngoài trời, nam thanh niên phải vội vàng bỏ chạy khi “thần sấm sét” ghé thăm.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Odditycentral (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung