Vợ chồng mới cưới suýt ly hôn vì kết luận của bác sĩ

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Nhìn vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ lắc đầu, nói với anh Thẩm rằng, anh Thẩm thật ra là nữ giới.

Đa số mọi người người sẽ khám sức khỏe tổng thể trước khi kết hôn để đảm bảo rằng họ sẽ không trở thành gánh nặng cho nửa kia sau khi kết hôn. Tuy nhiên, một người đàn ông ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc sau khi khám sức khỏe lại bị chẩn đoán nhầm thành nữ giới khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. 

Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, anh Thẩm, ở Hàng Châu và vợ mới cưới đã đến Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em ở quận Lâm Bình, Hàng Châu để khám sức khỏe.

Nhìn vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ lắc đầu, nói với anh Thẩm rằng, anh có nhiễm sắc thể 46XX. Theo quan điểm sinh học, anh Thẩm thật ra là nữ giới. Mặc dù kết quả xét nghiệm tinh trùng sau đó bình thường thế nhưng anh Thẩm chưa kịp thở phào nhẹ nhõm thì bác sĩ đã dội gáo nước lạnh, cho biết: "Chỉ cần có nhiễm sắc thể 46XX, dù xét nghiệm tinh trùng có bình thường hay không thì cũng rất khó có con". 

Vợ chồng mới cưới suýt ly hôn vì kết luận của bác sĩ - 1

Anh Thẩm rất bức xúc vì sự nhầm lẫn tắc trách của bệnh viện. 

Đáng nói, bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng vì trường hợp như anh Thẩm là rất hiếm nên tỷ lệ xét nghiệm nhầm là cực thấp. 

Anh Thẩm vừa mới đăng ký kết hôn xong, chưa kịp tổ chức tiệc cưới thì phải đối mặt với kết quả như vậy. Suy nghĩ vài ngày, anh Thẩm cho rằng không thể làm vợ mình phí hoài thanh xuân được, quyết định sẽ ly hôn để giải thoát cho vợ. 

Nào ngờ, vài ngày sau, một báo cáo mới được gửi đến, nói rằng nhiễm sắc thể của anh Thẩm là 46XY, anh là nam giới bình thường. Điều này khiến anh Thẩm choáng váng. 

Anh Thẩm cho biết, vì bác sĩ từng nói tỷ lệ sai sót của xét nghiệm là cực kỳ thấp, hơn nữa báo cáo còn có chữ ký của ba người nên anh mới bị đả kích trầm trọng. Sai sót lần này của bệnh viện quả thực không thể dung túng. Kết quả dù sai 1 chữ, đối với bệnh nhân cũng đã cực lớn rồi.

Về vấn đề này, Trưởng khoa xét nghiệm Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em quận Lâm Bình, Hàng Châu cho biết, bệnh viện đã xin lỗi anh Thẩm và thừa nhận sơ suất, nhưng "kết quả xét nghiệm do bên thứ ba đưa ra, và họ đã được yêu cầu phải nghiêm cẩn hơn trong việc xét nghiệm".

Về phía anh Thẩm, anh cho biết, chỉ vì xét nghiệm nhầm, cả tuần nay anh lâm vào tình trạng bối rối, bất an, căng thẳng, không biết phải đối mặt với vợ như thế nào. Cũng may mọi chuyện chưa quá muộn, vẫn còn có thể cứu vãn. 

Theo tìm hiểu, "hội chứng nam giới 46XX" là bệnh di truyền hiếm gặp, xuất hiện khi nam giới bị nữ hóa tuyến vú, ít râu, lông mu hình tam giác ngược và cơ quan sinh dục ngắn. 

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-moi-cuoi-suyt-ly-hon-vi-ket-luan-cua-bac-si-502022204161517566.htm

Con ốm vào viện xét nghiệm thấy khác nhóm máu, chồng nghi ngờ vợ ngoại tình và cái kết bất ngờ

Chồng tôi cầm trên tay tờ xét nghiệm của con trai mà cứ ngẩn người dù kết quả con không có vấn đề gì. Sau này tôi mới biết, anh sững sờ là vì dòng thông tin nhóm máu của...

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung