Vì sao sếp ngoại tình, văn hóa công ty sẽ đi xuống?

Việc sếp ngoại tình chốn công sở không chỉ khiến nhân viên giảm sự tông trọng, lòng tin với họ mà còn khiến văn hóa công ty trở nên tiêu cực.

Ngoại tình có thể khiến sếp bị phân tâm, gây thái độ công việc không tốt

Nếu sếp đang bị trục trặc hôn nhân và có những thông tin lan truyền về việc ngoại tình của sếp ở công sở thì có thể môi trường làm việc của công ty đó sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, việc ngoại tình khiến sếp căng thẳng hơn, ảnh hưởng đến khả năng lãnh đạo của sếp, khiến họ trở nên cáu kỉnh hơn và giảm tập trung vào công việc. Sếp không chỉ phân tâm với công việc mà còn vô tình khiến nhân viên phải hứng chịu tâm lý không hề dễ chịu của mình. Điều này diễn ra lâu dài sẽ khiến nhân viên chán nản.

Việc sếp ngoại tình phá vỡ sự tin cậy và tính chuyên nghiệp cần có trong văn phòng

Vì sao sếp ngoại tình, văn hóa công ty sẽ đi xuống? - 1

Nếu một vụ ngoại tình bị phanh phui, nó có thể dẫn đến việc phá vỡ sự chuyên nghiệp của văn phòng và khiến nhân viên mất đi sự tôn trọng đối với sếp. Bởi việc ngoại tình là vi phạm quy chuẩn về đạo đức và đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật nếu để lại hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sếp ngoại tình ngay ở văn phòng thường khiến nhân viên xì xào sau lưng và họ cũng ít tin tưởng sếp, không muốn tiếp xúc nhiều với sếp dẫn đến các vấn đề trong giao tiếp. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc và thậm chí cả hiệu quả làm việc.

Sếp ngoại tình với nhân viên tạo ra môi trường làm việc tiêu cực

Việc sếp ngoại tình với nhân viên có thể khiến văn hóa công ty trở nên tiêu cực. Sếp có thể tận dụng ngay cả thời gian làm việc để gian díu, tình tứ với bồ và việc này chắc chắn không thể tránh khỏi tầm mắt của các nhân viên khác trong công ty. Lúc này, cả văn phòng sẽ lan truyền những điều không hề hay ho và chắc chắn nhiều người không đồng tình với việc này nhưng ngoài mặt vẫn phải giả bộ như không biết gì. Sự khó chịu này một khi tăng lên ở mức tối đa sẽ lan truyền ra ngoài, khiến không chỉ môi trường công ty trở nên tiêu cực mà còn tạo tiếng xấu với người ngoài. Và chắc chắn, không ai muốn làm việc ở một công ty có tai tiếng sếp ngoại tình với nhân viên.

Tốt nhất, trong trường hợp này, bạn có thể thông qua phòng hành chính nhân sự để gửi ý kiến giấu tên tới sếp hoặc tìm một cách nào đó nhắn tin giấu tên cho sếp hiểu việc mình ngoại tình với nhân viên ngay ở công ty đang gây ra những vấn đề và có thể dẫn đến hậu quả gì.

Nguồn: [Link nguồn]

10 hậu quả không thể lường trước của việc ngoại tình chốn công sở

Ngoại tình văn phòng hiện nay có xu hướng phổ biến nhưng nó lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn khó lường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Ngoại tình nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN