"Nhà leo núi" Nguyễn Việt Thái sẵn sàng bước vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21

Thứ Sáu, ngày 05/11/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nguyễn Việt Thái sẽ góp mặt trong trận chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21 với tâm lý thoải mái, tự tin và sẵn sàng chinh phục.

"Nhà leo núi" Nguyễn Việt Thái sẵn sàng bước vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21 - 1

Trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý, thí sinh Nguyễn Việt Thái đã xuất sắc giành được chiếc vé vào chơi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào trận chung kết, nam sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ: "Mặc dù đây là trận đấu cuối cùng và là trận đấu khó khăn nhất nhưng em đã sẵn sàng và không còn lo lắng quá nhiều. Em đã có khoảng thời gian dài để chuẩn bị, tích lũy kiến thức mới cho trận đấu.

Em tin, cơ hội sẽ chia đều cho 4 bạn. Em nghĩ 3 bạn thí sinh còn lại cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, tinh thần, những yếu tố ngoài khác. Trong trận chung kết, người có kiến thức lớn hơn, tâm lý vững vàng hơn, mắc ít sai lầm hơn sẽ là người chiến thắng!

Ở trận đấu cuối cùng, em sẽ có sự thay đổi bản thân một chút để phù hợp với ý kiến đóng góp của khán giả. Hy vọng, mọi người sẽ ủng hộ em trong trận chung kết vào sáng 14/11".

Để chuẩn bị cho cuộc "đấu trí" quan trọng, Thái đã vạch ra kế hoạch ngắn, liên kết các thông tin để đưa ra chiến thuật tối ưu với đối thủ. Ngoài ra, Thái cũng quan tâm đến các thông tin thời sự và dành thời gian đọc báo thường xuyên.

Việt Thái có năng khiếu học từ nhỏ, 2 tuổi rưỡi đã biết đọc những chữ cái thường gặp trên TV như: Thời sự, Phim truyện... và các tên trên bản đồ.

Bà Phạm Thị Tú - mẹ của Nguyễn Việt Thái chia sẻ: "Từ bé con mình đã thích sách vở (1 tuổi), rất hay đòi chơi sách. Lắm khi, mình đưa sách hoặc quyển vở viết chữ ngoáy tít của người lớn mà con cứ quay ngược quay xuôi để xem".

Nhìn lại hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia, Việt Thái càng chơi càng hay. Cậu về nhì trận tuần với 280 điểm, giành chiến thắng trận tháng với 255 điểm; thắng trận quý II với 295 điểm. Đặc biệt, Thái từng giành số điểm tối đa là 160 ở phần thi Tăng tốc ở trận thi tháng, giải từ khóa Vượt chướng ngại vật ở trận thi quý một cách nhanh chóng.

"Nhà leo núi" Nguyễn Việt Thái sẵn sàng bước vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21 - 2

Được tiếp xúc với máy tính từ khi còn nhỏ nhờ những cuộc thi giải toán trên mạng, Nguyễn Việt Thái có hứng thú với tin học từ sớm. Vì vậy, em dự định sẽ thi tuyển ngành Công nghệ thông tin của một trường kỹ thuật để theo học trong tương lai.

Nguồn: https://tienphong.vn/nha-leo-nui-nguyen-viet-thai-san-sang-buoc-vao-tran-chung-ket-nam-duong-len...

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21: Kỳ tích của những 'tay đua' về nhì

Góp mặt trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là những nhà leo núi xuất sắc nhất đến từ Hà Nội,...

Chia sẻ
Theo Diệu Nhi (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung