Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số

Thứ Tư, ngày 19/02/2014 09:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Rạng rỡ, khỏe khoắn, tươi tắn, căng tràn sức sống và đầy sức quyến rũ - ấy là vẻ đẹp của những thiếu nữ dân tộc thiểu số đã đến với Ngày hội văn hóa vừa kết thúc ở Đồng Mô.

Sự kiện: Ảnh girl xinh hot

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" vừa kết thúc tại Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động có ý nghĩa tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Tham gia sự kiện có 12 cộng đồng dân tộc đến từ các vùng miền của Tổ quốc: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Bình Thuận, Kon Tum và Lâm Đồng.

Mỗi dân tộc đều có những phong tục, lễ hội đặc sắc riêng, vẻ đẹp của các thiếu nữ ở các vùng miền đã để lại một ấn tượng sâu sắc đối với người dân thủ đô cũng như du khách Quốc tế.

Cùng chiêm ngưỡng lại vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số như Thái, Mông, Chăm, Brâu... tại ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc":

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 1

Thiếu nữ dân tộc Thái (Mai Châu- Hòa Bình). Dân tộc Thái là một nhóm dân tộc thiểu số lớn thứ ba ở Việt Nam. Tổ tiên của họ đã tới Việt Nam từ xa xưa, và định cư chủ yếu ở vùng Tây Bắc. Trong ảnh: Thiếu nữ Hương Quỳnh người Thái trắng ở Hòa Bình

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 2

Theo tập quán, các cô gái Thái từ khi còn rất trẻ đã học làm vải, nuôi tằm, nhuộm sợi. Hiện nay, những kỹ thuật này đã bị mai một dần. Tuy nhiên, những em gái 12, 13 tuổi vẫn phải học cách dệt vải thêu thùa.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 3

Trang phục truyền thống của người Thái gồm một váy giống như chiếc “Sà rông” của phụ nữ Lào và một chiếc áo có hàng khuy bạc trước ngực, mặc vừa sát người. Người Thái nhuộm mầu vải đen bằng lá cây Chàm để may trang phục. Màu đỏ nhuộm bằng cánh kiến cũng được sử dụng để dệt những tấm thổ cẩm mà họ gọi là vải “Khuýt”.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 4

Thiếu nữ dân tộc Mông (Bắc Hà- Lào Cai)

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 5

Trang phục truyền thống của phụ nữ Mông gồm áo xẻ ngực, váy, tấm vải che phía trước váy, thắt lưng và xà cạp. Áo của người phụ nữ (tiếng Mông là so) có cổ phía trước hình chữ V, được nẹp thêm vải màu tuỳ thích; phía sau là một bức thêu hình chữ nhật được trang trí hoa văn rất hài hòa, trang nhã và gắn đồng bạc, tạo âm thanh vui nhộn cho bộ trang phục.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 6

Thiếu nữ Brâu. Dân tộc Brâu còn gọi là Brao, cư trú tập trung ở làng Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 7

Những thiếu nữ của đồng bào Kor huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 8

Thiếu nữ người Kor biểu diễn tiết mục múa cầu mưa. Đến với buôn làng đồng bào Kor những ngày xuân là đến với một không gian văn hóa giàu bản sắc.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 9

Thiếu nữ Kim Thị Tuyết ở Bình Tiến, Phan Hiệp (Bắc Bình- Bình Thuận) đang múa Âm dương của người Chăm

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 10

Những chàng trai cô gái người dân tộc Chu- ru (Lầm Đồng) đang múa hát trước lễ hội bắt chồng

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 11

Người Churu là một trong những dân tộc thiểu số thuộc ngữ hệ Mã Lai - Đa đảo ở miền Nam, có dân số tương đối ít. Với khoảng 10.000 nhân khẩu, người Churu phân bố trong tỉnh Lâm Đồng và một số ít ở Ninh Thuận, Gia Lai.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số - 12

Những cô gái dân tộc Dao (Làng Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh)

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thiếu nữ diện xường xám tạo dáng táo bạo

Thiếu nữ diện Hanbok dịu dàng du xuân

Thiếu nữ Sài Gòn yêu kiều trên phố Xuân

Thiếu nữ Hà thành xinh tươi giữa vườn xuân

Chia sẻ
Theo Quỳnh Anh (Infonet.vn)
sự kiện Ảnh girl xinh hot
Báo lỗi nội dung