Top 5 ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cực cao, người bạn đời của bạn có đang làm?

Các ngành nghề trong danh sách đều có tỷ lệ ly hôn xấp xỉ 50%, tức là cứ 2 người thì sẽ có 1 người ly dị! Một con số thật không thể xem thường.

Nghề nào cũng có những đặc thù riêng, chứa đựng trong đó là niềm vui khi được làm việc, được có thu nhập; nhưng cũng có những nỗi buồn, những lo lắng chỉ có những người trong nghề mới có thể hiểu được.

Nhưng nếu bạn cảm thấy bản thân là người trọng tình cảm, có thiên hướng về gia đình thì hãy tránh những công việc dưới đây bởi theo nghiên cứu, những người theo nghề này có tỉ lệ ly hôn hoặc chia tay người yêu thuộc hàng cao nhất do tính chất công việc đặc thù của họ.

Dưới đây là top ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất theo khảo sát của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ: 

1. Ngành giải trí và vận động viên

Top 5 ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cực cao, người bạn đời của bạn có đang làm? - 1

Biên đạo múa là 1 trong những nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất (Ảnh minh họa)

Bạn cũng biết rằng, những cuộc tình tan vỡ mà bạn được nghe nhiều nhất, xuất hiện trên truyền thông hàng ngày hầu như đều là người nổi tiếng.

Theo một thống kê chỉ ra rằng, 28,5% tỉ lệ ly hôn đều xuất phát từ vận động viên, người làm trong ngành giải trí và người nổi tiếng. Công việc của nhóm ngành này là thường xuyên phải di chuyển, không ở cố định một chỗ lâu dài, thu hút được nhiều sự chú ý và chịu những áp lực vô hình.

Chính nguyên nhân đó dẫn đến tình trạng hôn nhân của những người này không được diễn ra suôn sẻ. Nhưng đó vẫn chưa là gì khi đem so sánh với tỉ lệ ly hôn của các vũ công và biên đạo múa: 43,1%.

2. Tiếp viên hàng không

Top 5 ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cực cao, người bạn đời của bạn có đang làm? - 2

Nhắc đến tiếp viên hàng không, người ta nghĩ ngay đến nghề đầy sự "hào nhoáng", là ước mơ của biết bao người khi còn bé. Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát, tiếp viên hàng không cũng là một trong những nghề có tỷ lệ li hôn khá cao, lên đến 50,5%.

Bởi lịch trình bay dày đặc nên họ thường khá bận rộn không có thời gian riêng vun vén cho cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, trong mỗi chuyến bay họ lại có cơ hội gặp những con người mới, đầy thú vị nên cũng khó tránh khỏi cám dỗ tư tưởng những người bên ngoài.

3. Ngành điều dưỡng hoặc Chuyên gia massage trị liệu

Top 5 ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cực cao, người bạn đời của bạn có đang làm? - 3

Đối với nhóm nghề chăm sóc sức khỏe theo nghiên cứu chỉ ra rằng có tỉ lệ ly hôn cao không kém, chính là 38,2%. Tại Mỹ, nghề massage trị liệu kiếm được 40.000 usd/năm. Đặc điểm công việc này chính là bạn phải tiếp xúc cơ thể khá nhạy cảm nên tạo ra định kiến không tốt ngay từ đầu, có thể là hoàn toàn trong sáng.

Một phần nguyên nhân có thể là do không thể tách hoàn toàn công việc khỏi quỹ thời gian dành cho gia đình, không tìm được tiếng nói chung nên khiến cho cuộc hôn nhân đổ vỡ.

4. Quản lý trung tâm giải trí

Top 5 ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cực cao, người bạn đời của bạn có đang làm? - 4

Công việc quản lý trung tâm giải trí có tỉ lệ ly hôn cao đến bất ngờ, lên đến 52,9%. Bởi những người theo đuổi ngành này thường chịu trách nhiệm điều hành và kiểm soát các hoạt động giải trí. Điều này đòi hỏi họ cần có sự tương tác nhất định với khách hàng cũng như đảm bảo có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Môi trường làm việc cũng yêu cầu người quản lý trung tâm giải trí phải tiếp xúc nhiều với rượu bia và các chất kích thích dễ dẫn đến những tình huống nhạy cảm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

5. Ngành dịch vụ khách sạn

Top 5 ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cực cao, người bạn đời của bạn có đang làm? - 5

Những nhân viên làm việc trong lĩnh vực du lịch như bồi bàn, bartender... cùng chung rủi ro này, chiếm tới 38,4%. Lý do có thể là căng thẳng trong công việc kèm theo không làm chủ trong công việc dẫn tới tình trạng ly hôn không đáng có phải xảy ra.

Kèm theo đó là thời gian làm việc không cố định cũng dễ gặp phải những cám dỗ bởi đồng nghiệp, khách hàng thân quen,…

Nghề Bartender thì phải thường xuyên tiếp xúc với mọi người và phải uống rượu, những cuộc giao lưu bất tận tại những quầy bar khiến cho người làm công việc này không thể về nhà đúng giờ, hoặc về nhà trong tình trạng say xỉn.

Những người làm phục vụ bàn cũng gặp phải tình trạng tương tự, kèm theo đó là thu nhập cũng là mối bận tâm khi họ phải sống dựa chủ yếu vào tiền tip, không ổn định một chút nào.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/top-5-nganh-nghe-co-ty-le-ly-hon-cuc-cao-nguoi-ban-doi-cua-ban-co-dang-la...

Vợ gửi cho một bức ảnh, chồng phát hiện chi tiết giận run người, lập tức đòi ly hôn

Thoạt nhìn bức ảnh không có gì bất thường nhưng người chồng đã nhận ra chi tiết khiến anh phẫn nộ.

Chia sẻ
Theo Lily (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung