Tình yêu hài hước của cặp đôi chế ảnh cưới

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 16:00 PM (GMT+7)

“Cầu hôn đơn giản chỉ là lên cầu và hôn nhau” - đó là định nghĩa về hành động thiêng liêng nhất trong tình yêu của cặp đôi này.

Chàng quê Vĩnh Long, làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại TP.HCM, còn nàng là nhân viên văn phòng ở Biên Hoà. Những tưởng hai con người sinh sống, làm việc ở những vùng đất, môi trường hoàn toàn khác nhau sẽ khó có thể gặp gỡ hay quen biết.

Song cũng nhờ lần chàng ghé xuống công ty nàng hợp tác, trao đổi công việc mà đôi bạn trẻ sinh năm 1986 - Minh Phúc và Diễm Trang đã nên vợ nên chồng. Đám cưới viên mãn vào ngày 29/3 vừa qua chính là thời điểm ghi dấu cho niềm hạnh phúc không nói thành lời của họ.

Không cho nàng có cơ hội từ chối

Về cơ duyên gặp gỡ, Minh Phúc cho biết, anh cảm thấy mình rất may mắn khi hơn một năm trước được cử đến Biên Hoà công tác. “Cứ tưởng đâu đi xa sẽ vất vả, ai ngờ nhờ thế, tôi lại quen được người con gái quan trọng nhất đời mình sau này” - Phúc nói.

Lần đầu gặp Trang, Phúc ngay lập tức bị cuốn hút và muốn đến nói chuyện với cô. Song chàng trai lại chỉ dám đứng len lén nhìn mặt bởi “Trang lúc ấy trông nghiêm túc và ngầu lắm”. Ấn tượng ban đầu lớn dần thành tình yêu đã thôi thúc Minh Phúc quyết tâm biến cô nàng trong mộng này thành bạn gái của mình.

Nhớ về lúc tỏ tình, Phúc cho hay, đó có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong câu chuyện tình của anh. Để được nàng chấp thuận, chàng trai Vĩnh Long đã phải lên kế hoạch từ trước rất lâu. Phúc dự định lấy ngày 8/3 để thổ lộ chân tình nhưng “thời gian quá dài, mà tôi lại nôn nóng quá, không thể chờ đợi được thêm” - anh nói.

Tình yêu hài hước của cặp đôi chế ảnh cưới - 1

 Để Trang trở thành bạn gái của mình, Phúc quyết định thực hiện kế hoạch "không có nàng có cơ hội nói không".

Cũng bởi vậy, Phúc đánh liều chọn ngày 22/2 (mà theo anh là đẹp trời) để “nói những lời cần nói”. Tuy nhiên, trái với mong đợi, Trang từ chối ngay với lý do hai người mới biết nhau chưa lâu. Những tưởng vào hôm định mệnh ấy, tình yêu của Phúc sẽ sụp đổ hoàn toàn, nhưng bất ngờ thay, anh chàng đã biết cách chuyển bại thành thắng.

“Đằng nào cũng thất bại nên tôi chơi trò đối đáp thẳng thắn với Trang. Tôi hỏi rồi bắt Trang trả lời, cứ thế cứ thế nói nhiều đến mức cô ấy không thể từ chối được và đành phải chấp nhận” - chàng trai sinh năm 1986 vui sướng cho biết.

Nhờ vào chiến thuật “không cho nàng cơ hội nói không”, từ đó đôi bạn trẻ chính thức qua lại, có dịp tìm hiểu và quan tâm đến nhau nhiều hơn. “Đến giờ cảm xúc trong tôi vẫn còn nguyên vẹn. Rất khó có thể giải thích, chỉ biết nói là y như cảnh tỏ tình trong phim mà thành công vậy” - Phúc chia sẻ.

Cầu hôn = lên cầu + hôn nhau

Trong hơn một năm yêu nhau, Minh Phúc và Diễm Trang đã có nhiều kỷ niệm đẹp cùng không ít câu chuyện bi hài. Phúc tâm sự: “Với tôi, kể lại chuyện của mình quả thực có đôi chút kỳ kỳ, bởi quãng thời gian ấy chủ yếu là những màn tấn công không biết mệt mỏi từ tôi”.

Bên cạnh đó, cặp đôi cũng cho biết, những lần đi chơi trốn ba mẹ mà đến giờ vẫn chưa dám nói có lẽ là khó quên hơn cả. Cũng bởi yêu xa, đôi vợ chồng trẻ trước đây chỉ còn cách cả ngày ôm điện thoại tám chuyện nên thường bị phụ huynh doạ tịch thu điện thoại.

Nhắc đến tình huống dở khóc dở cười, Phúc còn nhớ như in lần theo vợ đến Nha Trang. “Hôm đó, cả công ty Trang đi du lịch, tôi ở nhà biết tin vội liên hệ với các bằng hữu gạ hỏi về hành trình. Ngay trong đêm, tôi tức tốc phi xe lên liền” - anh nói.

Đến nơi sau một quãng đường dài bám đuôi cả đoàn, chàng trai lập tức trở thành tâm điểm bàn tán, trêu đùa của mọi người. Các bạn đồng nghiệp liên tục điều tra, gặng hỏi Phúc: “Lên đây có việc gì?” hay “Cô ấy là ai?”. “Lúc đó, tôi phát hoảng, choáng váng với câu “Ai là động lực khiến cậu tới đây? Ai, ai, vì ai?” - chú rể mới cưới cho biết.

Do quá bối rối, Minh Phúc hứa sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật nhưng với điều kiện là khi anh đã say. Tuy nhiên, “tôi chỉ xỉn và nôn, không nói được gì” - chàng trai kể lại lần xấu hổ nhớ đời của mình.

Còn đối với Trang, tất cả những dịp đặc biệt và các món quà Phúc tặng đều làm cô ấn tượng. “Tôi thích cái cách anh ấy thể hiện, chứ không phải vì giá trị quà” - Trang chia sẻ.

Tình yêu hài hước của cặp đôi chế ảnh cưới - 2

 Sau khi chính thức thổ lộ tình cảm, Phúc tặng Trang chiếc bánh có dòng chữ: "Tr. đồng ý. Ký tên. 22/3/2013".

Cô gái Biên Hoà cho biết, cô nhớ nhất chiếc bánh trong lần tỏ tình đầu tiên với 2 câu được anh viết sẵn lên trên khiến cô lúc ấy ú ớ, cảm thấy khó xử. Cô nói: “Anh Phúc tự viết rồi mặc định trả lời luôn. Trông có vẻ buồn cười nhưng tôi lại rất thích”.

Trang cho hay, chồng cô là người khá tinh tế và thường xuyên quan sát, để ý mọi thứ trong công việc và cuộc sống của cô. “Thấy tôi thiếu gì là anh lùng sục, tìm mua bằng được. Nhưng đặc biệt, anh luôn cố gắng tặng quà cho tôi một cách thật bất ngờ, không lần nào giống lần nào” - cô nói.

Cầu hôn có lẽ là hành động quan trọng, thiêng liêng nhất trong tình yêu đôi lứa. Nhưng đối với Minh Phúc - Diễm Trang, chuyện này lại khá đơn giản. Ngày định mệnh gắn kết mãi mãi hai người với nhau của cặp đôi khiến nhiều người không thể nhịn cười vì quá hài hước. Bởi Phúc chia sẻ, anh chỉ cần đưa Trang về quê, dẫn cô lên cầu và hôn - “thế là kết thúc màn cầu hôn”.

Tình yêu hài hước của cặp đôi chế ảnh cưới - 3

 Màn cầu hôn không thể đơn giản và hài hước hơn của Phúc và Trang.

Giấu gia đình chế ảnh cưới

Sau hơn một năm tìm hiểu, Phúc và Trang cuối cùng quyết định “xách bút lên phường ký tên”. Đó cũng là thời điểm cặp đôi lên kế hoạch cho bộ ảnh cưới độc đáo, thật sự ấn tượng. “Cả hai đều không muốn ảnh của mình giống như bao cặp đôi khác, mọi người chỉ cần xem vài hình là chán” - Phúc nói.

Vì thế, để thực hiện ý tưởng chế ảnh hài hước, đôi vợ chồng trẻ đã chụp tại 5 địa điểm khác nhau trong suốt 2 ngày liên tiếp cùng không ít lần ngã từ trên cây xuống, tụt hố hay lúc về nhà, quần áo chỉ có một màu bùn. Song đó không phải trở ngại lớn nhất của Phúc và Trang. “Gia đình mới là vấn đề. Do hai bên đều rất nghiêm nên ban đầu bọn mình phải giấu nhẹm chuyện này đi” - Phúc cho biết.

Cũng bởi vậy, khi hoàn tất bộ ảnh và thiệp cưới theo phong cách vui nhộn, cặp đôi không đưa cho phụ huynh xem trước, mà chỉ dám mở ra vào lúc có đông đủ người thân, bạn bè. “Thấy mọi người ủng hộ, khen dễ thương, nghe vậy bố mẹ không la mà chuyển sang thích thú theo” - cặp đôi chia sẻ.

Tình yêu hài hước của cặp đôi chế ảnh cưới - 4

 Thiếp cưới độc đáo do cặp đôi tự thiết kế.

Quãng thời gian khó khăn khi phải yêu xa, một người ở Sài Gòn - một người ở Biên Hoà, chỉ có thể gặp nhau vào cuối tuần đã qua. Giờ đây, Minh Phúc và Diễm Trang đã tìm đến được bến bờ hạnh phúc. Với Phúc, Trang luôn là cô gái đẹp và đáng yêu nhất trong mắt mình.

Còn với cô dâu trẻ, chồng mình là chàng trai vui tính, thẳng thắn trong tình cảm, biết quan tâm - người mà cô nguyện sẽ gắn bó suốt cả cuộc đời. Cặp đôi cho biết, cả hai mong muốn công việc ngày càng thuận lợi và sớm có được một bảo bối kháu khỉnh, dễ thương như minh chứng cho câu chuyện với kết thúc có hậu của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chuyện tình của cặp đôi yêu xa 1.700 km

Chuyện tình gian khó của cặp đôi cao 1m3

Xúc động với tình yêu của cặp đôi TQ

100 cặp đôi rước dâu bằng xe đạp điện

Theo Trần Linh (ZING.vn)
sự kiện Những câu chuyện tình lãng mạn
Báo lỗi nội dung