Tình cờ mở chiếc balo hỏng của chồng, tôi nghẹn ngào thấy phiếu xét nghiệm ADN từ 1 năm trước

Sự kiện: Những tâm sự hay

Lúc dọn đồ, trên nóc tủ phủ bụi tôi tìm được một chiếc ba lô đã hỏng của chồng từ lâu không dùng tới. Định mang bỏ đi cho gọn nhà nên tôi kiểm tra xem bên trong còn sót món đồ gì không.

Tình cờ mở chiếc balo hỏng của chồng, tôi nghẹn ngào thấy phiếu xét nghiệm ADN từ 1 năm trước - 1

Lúc dọn đồ, trên nóc tủ phủ bụi tôi tìm được một chiếc ba lô đã hỏng của chồng từ lâu không dùng tới. (Ảnh minh họa)

Tôi mang thai ngay sau đám cưới, hiện tại chúng tôi kết hôn được 3 năm và con gái đầu lòng hơn 2 tuổi rồi. Vợ chồng tôi dự tính sang năm sẽ sinh thêm bé thứ hai.

Chồng tôi là người đàn ông chín chắn, có trách nhiệm với gia đình. Bố mẹ chồng cũng rất hòa nhã, đối xử thân thiện với con dâu. Kết hôn khá muộn 29 tuổi nhưng tôi thật may mắn vì có một người chồng tốt và một cuộc hôn nhân êm ấm.

Mấy hôm trước chồng tôi đưa con sang bên ông bà nội chơi. Tôi muốn dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa nên không đi cùng. Lúc dọn đồ, trên nóc tủ phủ bụi tôi tìm được một chiếc ba lô đã hỏng của chồng từ lâu không dùng tới. Định mang bỏ đi cho gọn nhà nên tôi kiểm tra xem bên trong còn sót món đồ gì không. Cuối cùng thứ nhìn thấy khiến tôi phải bàng hoàng, đó là một phiếu kết quả xét nghiệm ADN. Trên phiếu ghi rõ hai mẫu xét nghiệm không có quan hệ huyết thống cha con.

Phiếu xét nghiệm này của ai? Ai là người thực hiện? Trong balo chồng tôi, lẽ nào anh đã đi xét nghiệm quan hệ huyết thống giữa anh và con gái? Quả thật con tôi không giống bố cho lắm nhưng tôi chưa bao giờ ngoại tình phản bội chồng. Vậy thì tại sao trên phiếu xét nghiệm này lại cho kết quả như vậy? Chuyện này chắc chắn chỉ có hỏi thẳng anh mới có được câu trả lời.

Khi tôi đưa phiếu xét nghiệm ra, chồng yên lặng rất lâu rồi nắm bàn tay tôi chậm rãi thú nhận rằng anh đã xét nghiệm quan hệ huyết thống giữa anh với con gái. Tôi sợ hãi chết lặng, tại sao lại như vậy?

Khi trước tôi vừa chia tay bạn trai được một tuần, mẹ đã sốt sắng tìm đối tượng mai mối cho con gái vì tuổi tác tôi không còn trẻ. Bà cũng muốn tôi nhanh chóng quên đi mối tình cũ đau khổ. Rồi tôi gặp chồng, phía nhà anh cũng sốt ruột chuyện chung thân đại sự của con trai nên chỉ sau 1 tháng qua lại tìm hiểu thì chúng tôi đã làm đám cưới. Chu kỳ của tôi vốn không đều, tôi thật sự không biết mình đã mang thai với người cũ. 

Dù yêu nhanh cưới gấp nhưng tôi không thẹn với lòng vì bước vào cuộc hôn nhân với chồng, tôi đã hoàn toàn loại bỏ hình bóng người cũ, toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con, gia đình. Tôi chẳng hề lừa dối hay phản bội, chỉ trách số phận đẩy chúng tôi vào hoàn cảnh trái ngang tới mức này!

Điều khiến tôi phải đờ đẫn không hiểu nổi là tại sao chồng biết đứa bé không phải con mình nhưng anh vẫn im lặng suốt một năm qua. Tôi nhớ ra rồi, thời điểm ghi trên phiếu xét nghiệm ADN này trùng với khoảng thời gian chồng tỏ ra mất tinh thần. Nhưng khi ấy tôi hỏi mà anh nhất quyết không nói, chỉ bảo do công việc gặp trục trặc. 

Có lẽ khi ấy anh đã suy nghĩ, đấu tranh và đau khổ rất nhiều. Cuối cùng anh chọn chấp nhận giữ kín mọi chuyện, chôn vùi bí mật này thật sâu chỉ có mình anh biết. Anh vẫn quan tâm vợ con, đối xử với đứa bé như con ruột. 

Tình cờ mở chiếc balo hỏng của chồng, tôi nghẹn ngào thấy phiếu xét nghiệm ADN từ 1 năm trước - 2

Tôi òa khóc nhào vào lòng anh với sự cảm kích và biết ơn sâu sắc. (Ảnh minh họa)

"Không sao, em đừng suy nghĩ gì cả, chuyện đã qua rồi. Anh đã lấy lại tinh thần, cân bằng được cảm xúc và đưa ra quyết định cuối cùng. Quyết định của anh thế nào, em cũng thấy rồi phải không? Anh biết em là một người phụ nữ tốt, em không cố tình lừa dối anh nên anh sẽ coi con bé như con gái ruột của mình…".

Tôi òa khóc nhào vào lòng anh với sự cảm kích và biết ơn sâu sắc. Có dùng cả cuộc đời này để bù đắp và đền đáp cho anh thì cũng không đủ. Chúng tôi trước khi kết hôn chưa hề có tình cảm sâu đậm, vậy nhưng anh lại đối với tôi quá chân thành và cao thượng. 

Hiện tại tôi băn khoăn một vấn đề thế này. Người yêu cũ của tôi là kẻ không ra gì, khi trước phản bội tôi đi theo người phụ nữ khác. Hiện tại nghe đâu anh ta đã ly hôn và có cuộc sống rất phóng túng. 

Con gái tôi rất quấn bố, tức là người chồng hiện tại của tôi. Nếu bây giờ báo cho người cũ biết, cuộc sống của tôi và con bé sẽ bị xáo trộn, tôi không muốn điều đó chút nào. Nhưng dẫu gì anh ta cũng là bố ruột của con bé, nếu tôi giấu giếm chuyện này thì có nên không? Tôi phải làm sao?

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tinh-co-mo-chiec-balo-hong-cua-chong-toi-nghen-ngao-thay-phieu...

Xét nghiệm ADN cả hai con đều không phải con ruột, cha phát bệnh tâm thần

Phát hiện người vợ xinh đẹp ngoại tình với bạn trai cũ, hai đứa con đều không phải con mình, người đàn ông 30 tuổi phẫn uất muốn tự tử rồi sau đó phát bệnh tâm thần.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (ghi) (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung