Thư tình: Mối tình đầu của Nhái

Thứ Tư, ngày 07/08/2013 08:20 AM (GMT+7)

Dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng không được gục ngã, hãy mạnh mẽ đứng dậy em nhé.

Nằm trên giường bệnh anh nhớ em vô cùng, anh xin người ta nằm phòng này để khi mở cửa sổ ra là anh có thể nhìn thấy cây bằng lăng đầy hoa tím, loài hoa mà em thích. Gió về từng chiếc lá đung đưa anh ngỡ đó là bàn tay em đang vẫy chào anh khi tan học, từng bông hoa rung rinh anh ngỡ đó là nụ cười – sự dỗi hờn em dành cho anh.

Anh đã hứa thật nhiều nhưng anh không làm gì được, anh xin lỗi em. Những ngày tháng này bệnh tật hoành hành anh đau đớn khủng khiếp, có đôi lúc anh muốn ngã gục nhưng khi nghĩ về em anh lại cố gắng. Nếu anh buông xuôi mà chết rồi thì bên đời này còn ai yêu em như anh không? Ai sẽ cùng em đối mặt trước những sóng gió trong đời, ai sẽ đứng sau lau nước mắt cho em khi em khóc, ai sẽ nắm chặt bàn tay em khi em té... Anh nhớ em thật nhiều, anh ước gì trước khi chết anh được gặp em một lần, được nghe em tiếng em nói, được nhìn em cười một lần, nhưng anh không làm được. Anh không đủ dũng cảm để đối mặt với em, anh càng không đủ dũng cảm nhìn em rơi lệ vì anh.

Anh chờ em xưng một tiếng em với anh thôi nhưng em không gọi và đến hôm nay thì anh đã kiệt sức anh không còn đủ thời gian để chờ nữa, có lẽ anh sẽ đi đây. Anh biết khi anh nói với em rằng anh yêu em thì cái chết của anh sẽ làm em đau khổ vì anh biết trước sẽ có ngày hôm nay nên trước giờ anh không để hoang phí một phút giây nào bên em cả, anh luôn trân trọng nó. Anh là một thằng đàn ông ích kỷ, tại sao anh không ôm khối tình ấy xuống mồ vì anh muốn nói với em rằng những gì anh đối với em là anh yêu em chứ không phải anh chỉ là một người bạn thân như những người khác. Anh thích chọc em giận vì anh muốn em ghét anh thật nhiều để khi biết được lòng anh em đừng nhớ thương anh.

Thư tình: Mối tình đầu của Nhái - 1

Bờ vai này mãi mãi chỉ dành riêng cho em thôi (Ảnh minh họa)

Bây giờ anh mới hiểu thế nào khi anh đến được em là lúc anh biết mình không thể đến được. Em nè! Em đừng khóc nữa mà hãy với anh rằng em sẽ sống thật hạnh phúc, rằng em cũng yêu anh và rồi em cũng sẽ quên anh thôi. Vì anh luôn muốn nhìn em cười, nhìn em được hạnh phúc, vì anh luôn muốn nhìn em dỗi hờn, anh không muốn nhìn em khóc, em khóc anh sẽ đau lòng biết mấy. Từ trước tới giờ anh luôn là điểm tựa để em rót tất cả nỗi lòng, nay không còn anh bên đời ai sẽ thay thế anh làm điểm tựa ấy cho em. Nhưng em nè, không có anh rồi mặt trời vẫn sẽ mọc, không có anh rồi hoa lá vẫn xanh tươi, em khóc xong thì hãy nhoẻn miệng cười. Anh đi rồi nhưng mãi cầu hạnh phúc cho em, em hãy mở rộng lòng mình mà tìm bến đỗ khác. Anh vẫn vậy vẫn ở gần em thôi…

Mùa đông về hãy cho anh làm chiếc áo ấm, khi mưa đến anh sẽ là chiếc áo mưa, trời oi bức anh xin làm chiếc nón…anh sẽ là tất cả để bảo vệ em. Khi em buồn hãy tựa vào vai anh mà khóc, khi em vui xin đừng nghĩ đến anh mà hãy nghĩ đến một người nào đó yêu em mà chia sẻ cùng anh ta. Anh chỉ cần có thế thôi, em đừng bao giờ nghĩ mình cô đơn mà hãy nghĩ anh luôn ở gần bên, bờ vai này mãi mãi chỉ dành riêng cho em thôi, hãy sống thật tốt vì tương lai mình em nhé. Dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng không được gục ngã, hãy mạnh mẽ đứng dậy em nhé cho dù vết thương có như thế nào. Anh luôn tin em sẽ làm được, Nhái nè hạnh phúc của Nhái là niềm vui của Nhái, nhưng nỗi buồn của Nhái xin hãy để anh mang. Em hứa nhé bé Nhái của anh, sau này vắng anh rồi em hãy sống thật vui vẻ và thật hạnh phúc hơn những ngày tháng có anh nữa nhé em, bé Nhái của anh tình yêu của anh. Anh nhớ và yêu em thật nhiều, anh đi đây.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo hongchuannguyen@yahoo.com.vn (Khampha.vn)

sự kiện Thư tình gửi em yêu!