Thư tình: Kí ức nhạt nhòa

Chính em đã nói sẽ mãi yêu anh nhưng sao giờ đây chỉ còn mình anh đứng dưới cơn mưa?

Em à! Vậy là mình đã xa nhau hơn 1 năm rồi em nhỉ? Mới ngày nào thôi hai đứa còn ngồi cạnh nhau ngắm mưa rơi. Chính em đã nói sẽ mãi yêu anh nhưng sao giờ đây chỉ còn mình anh đứng dưới cơn mưa? Anh nhìn thấy một đôi nam nữ che chung một chiếc ô tay vẫn truyền hơi ấm cho nhau. Tuy trời rất lạnh nhưng chắc chắn họ đang ấm áp lắm. Còn anh? Anh đang lạnh lắm, buồn lắm, chính họ đã nhắc cho anh nhớ đến một cái gì đó đã xa xôi. Hình như có một thời anh ước mơ có một ngôi nhà tranh mỗi buỗi sáng thức dậy người đầu tiên anh nhìn thấy là em. Anh thì đi làm thuê làm mướn, em thì ở nhà nuôi dạy con cái.

Nhưng giờ đây em đã tay trong tay cùng một người khác. Em đã bỏ lại anh và ngôi nhà mà chúng ta cùng ước mơ. Đúng là anh không có gì cả. Đúng là "một ngôi nhà tranh 2 trái tim vàng" là không thể sống được trong thời đại này. Chắc có lẽ vì thế mà em đã ra đi. Em đi anh đã không đủ sức để giữ em hay là anh không có quyền để giữ em? Chúng ta đã nắm tay nhau đi qua biết bao nhiêu đoạn đường đời rồi em nhỉ? Nhiều đoạn đường khó đi lắm nhưng bằng tình yêu anh và em đã vượt qua nó như thế nào em có còn nhớ không? Đường đời có biết bao ngã rẽ nhưng chúng ta vẫn có thể đi chung. Mà sao giờ đây chỉ còn hai ngã rẽ thôi thì chúng ta lại phải chia tay? Có lẽ em đã chọn đúng. Em đã chọn ngã rẽ về một ngôi nhà cao sang lộng lẫy thay vì cùng anh trở về ngôi nhà tranh kia để chịu đủ mọi cực khổ.

 Thư tình: Kí ức nhạt nhòa - 1

Em đi anh đã không đủ sức để giữ em hay là anh không có quyền để giữ em? (Ảnh minh họa)

Thời gian ở bên em không thật sự dài nhưng đủ để anh cảm nhận hết được mùi vị ngọt ngào của tình yêu, mùi vị đắng cay của nước mắt...

"Hoa chỉ nở giữa mùa xuân ấm áp

Người trưởng thành giữa bão táp mưa xa "

Anh thật sự trưởng thành rồi em à! Anh đã hiểu thế nào là yêu. Yêu là muốn được trông thấy người mình yêu vui vẻ hạnh phúc chứ không phải là nhất định phải có được người đó. Lần sau cuối anh chúc em luôn được hạnh phúc được bình an bên người mà em đã chọn. Nếu đường về ngôi nhà cao sang lộng lẫy kia có dài, dài đến nỗi em không còn đủ sức để đi tiếp thì hãy nhớ đến một ngôi nhà gần hơn em nhé. Nơi đó có anh, có những ước mơ, những kỉ niệm... sẽ mãi mãi chờ em. Lần cuối hãy cho anh nói lại một câu nói mà anh thường hay nói "Nếu trái tim anh không đủ ấm áp để làm tan chảy trái tim băng giá của em thì hãy để trái tim của anh băng giá cùng trái tim em... "

Bình an cá sấu nhé!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
duydat96.canglong@gmail.com
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung